Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Đùi Gà Sốt Cam
82 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
80 53.1g / 80%
15 21.9g / 15%
5 8.5g / 5%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Đùi Gà Sốt Cam

(2)
82 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Đùi Gà
3  cái
Nước cam
3  Bát
Nước Cốt Chanh
3  muỗng canh
Tỏi
5  g
Gừng
5  g
Hành tím băm
5  g
Bơ Lạt
5  g
Mè Rang Vàng
5  g
Muối
0.5  muỗng cà phê
Dầu Mè
1  muỗng cà phê
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
Rượu Gạo
1  muỗng canh
Dầu Ăn
4  muỗng canh
Đường Trắng
3  muỗng canh
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
21.95 g
Năng lượng
597.06 kcal
Chất béo
53.13 g
Chất đạm
8.59 g

Nấu Ngay

82 Phút
 • Bước 1

  20 phút
  Bạn cạo vỏ gừng và lột vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm riêng từng loại nhỏ mịn. Đối với đùi gà, hãy cho vào tô cùng các loại gia vị gồm 1 muỗng nước tương MAGGI, 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, rượu gạo, dầu mè cùng tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp và ướp tầm 15 phút cho ngấm vị. Đùi Gà Sốt Cam
 • Bước 2

  20 phút
  Cho nước cam cùng nước cốt chanh vào tô, thêm lượng hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI còn lại, cùng muối và đường. Khuấy đều để đường hòa tan hoàn toàn, thử lại vừa miệng là đã có nước sốt cam hoàn hảo. Đùi Gà Sốt Cam
 • Bước 3

  10 phút
  Đổ dầu vào chảo, đun đến lúc dầu sôi thì thả đùi gà vào chiên. Bạn lật trở các mặt để đùi gà được săn đều, khi thấy đùi gà xem xém vàng thì gắp ra, đặt lên giấy thấm dầu cho ráo. Lưu ý để dầu không bị văng khi chiên, lúc dầu sôi hãy cho một ít muối vào, nấu tan rồi hãy bắt đầu chiên gà bạn nhé! Đùi Gà Sốt Cam
 • Bước 4

  25 phút
  Sử dụng chảo mới để đun nóng dầu, tiếp đến phi thơm tỏi, gừng và hành tím băm rồi đổ hỗn hợp nước cam vào chảo, nấu sôi sốt thì cho đùi gà đã chiên vào. Lúc này, bạn chỉnh nhỏ lửa, rim trong vòng 20 phút. Lưu ý cần lật đùi gà thường xuyên và tưới sốt liên tục lên thịt để thịt gà chín và thấm vị. Đùi Gà Sốt Cam
 • Bước 5

  7 phút
  Bạn nấu sốt đến khi sệt lại thì thêm bơ lạt vào để tạo độ óng ánh cho sốt cam. Không quên rắc một chút mè rang vào rồi tắt bếp. Bạn gắp đùi gà ra dĩa, rưới sốt lên trên, trang trí xung quanh cho đẹp mắt, món ngon nên được dùng cùng cơm trắng để tăng độ hấp dẫn. Đùi Gà Sốt Cam
Đùi Gà Sốt Cam

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn cạo vỏ gừng và lột vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm riêng từng loại nhỏ mịn. Đối với đùi gà, hãy cho vào tô cùng các loại gia vị gồm 1 muỗng nước tương MAGGI, 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, rượu gạo, dầu mè cùng tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp và ướp tầm 15 phút cho ngấm vị.

Đùi Gà Sốt Cam

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho nước cam cùng nước cốt chanh vào tô, thêm lượng hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI còn lại, cùng muối và đường. Khuấy đều để đường hòa tan hoàn toàn, thử lại vừa miệng là đã có nước sốt cam hoàn hảo.

Đùi Gà Sốt Cam

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Đổ dầu vào chảo, đun đến lúc dầu sôi thì thả đùi gà vào chiên. Bạn lật trở các mặt để đùi gà được săn đều, khi thấy đùi gà xem xém vàng thì gắp ra, đặt lên giấy thấm dầu cho ráo. Lưu ý để dầu không bị văng khi chiên, lúc dầu sôi hãy cho một ít muối vào, nấu tan rồi hãy bắt đầu chiên gà bạn nhé!

Đùi Gà Sốt Cam

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Sử dụng chảo mới để đun nóng dầu, tiếp đến phi thơm tỏi, gừng và hành tím băm rồi đổ hỗn hợp nước cam vào chảo, nấu sôi sốt thì cho đùi gà đã chiên vào. Lúc này, bạn chỉnh nhỏ lửa, rim trong vòng 20 phút. Lưu ý cần lật đùi gà thường xuyên và tưới sốt liên tục lên thịt để thịt gà chín và thấm vị.

Đùi Gà Sốt Cam

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bạn nấu sốt đến khi sệt lại thì thêm bơ lạt vào để tạo độ óng ánh cho sốt cam. Không quên rắc một chút mè rang vào rồi tắt bếp. Bạn gắp đùi gà ra dĩa, rưới sốt lên trên, trang trí xung quanh cho đẹp mắt, món ngon nên được dùng cùng cơm trắng để tăng độ hấp dẫn.

Công thức dưới dạng PDF