Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Đùi Gà Sốt Cam

(2)
82phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Đùi Gà
3  cái
Nước cam
3  Bát
Nước Cốt Chanh
3  muỗng canh
Tỏi
5  g
Gừng
5  g
Hành tím băm
5  g
Bơ Lạt
5  g
Mè Rang Vàng
5  g
Muối
0.5  muỗng cà phê
Dầu Mè
1  muỗng cà phê
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
Rượu Gạo
1  muỗng canh
Dầu Ăn
4  muỗng canh
Đường Trắng
3  muỗng canh
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
597.06 kcal
Canxi
31.24 mg
Chất đạm
8.59 g
Carbohydrate
21.95 g
Chất béo
53.13 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

82 Phút
Bước 1
20 phút
Bạn cạo vỏ gừng và lột vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm riêng từng loại nhỏ mịn. Đối với đùi gà, hãy cho vào tô cùng các loại gia vị gồm 1 muỗng nước tương MAGGI, 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, rượu gạo, dầu mè cùng tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp và ướp tầm 15 phút cho ngấm vị. Đùi Gà Sốt Cam
Bước 2
20 phút
Cho nước cam cùng nước cốt chanh vào tô, thêm lượng hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI còn lại, cùng muối và đường. Khuấy đều để đường hòa tan hoàn toàn, thử lại vừa miệng là đã có nước sốt cam hoàn hảo. Đùi Gà Sốt Cam
Bước 3
10 phút
Đổ dầu vào chảo, đun đến lúc dầu sôi thì thả đùi gà vào chiên. Bạn lật trở các mặt để đùi gà được săn đều, khi thấy đùi gà xem xém vàng thì gắp ra, đặt lên giấy thấm dầu cho ráo. Lưu ý để dầu không bị văng khi chiên, lúc dầu sôi hãy cho một ít muối vào, nấu tan rồi hãy bắt đầu chiên gà bạn nhé! Đùi Gà Sốt Cam
Bước 4
25 phút
Sử dụng chảo mới để đun nóng dầu, tiếp đến phi thơm tỏi, gừng và hành tím băm rồi đổ hỗn hợp nước cam vào chảo, nấu sôi sốt thì cho đùi gà đã chiên vào. Lúc này, bạn chỉnh nhỏ lửa, rim trong vòng 20 phút. Lưu ý cần lật đùi gà thường xuyên và tưới sốt liên tục lên thịt để thịt gà chín và thấm vị. Đùi Gà Sốt Cam
Bước 5
7 phút
Bạn nấu sốt đến khi sệt lại thì thêm bơ lạt vào để tạo độ óng ánh cho sốt cam. Không quên rắc một chút mè rang vào rồi tắt bếp. Bạn gắp đùi gà ra dĩa, rưới sốt lên trên, trang trí xung quanh cho đẹp mắt, món ngon nên được dùng cùng cơm trắng để tăng độ hấp dẫn. Đùi Gà Sốt Cam
Đùi Gà Sốt Cam

Bước 1 / 5

Bước  1 Bước  1 Bước  1 Bước  1 Bước  1 Bước  1

Bạn cạo vỏ gừng và lột vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm riêng từng loại nhỏ mịn. Đối với đùi gà, hãy cho vào tô cùng các loại gia vị gồm 1 muỗng nước tương MAGGI, 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, rượu gạo, dầu mè cùng tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp và ướp tầm 15 phút cho ngấm vị.

Đùi Gà Sốt Cam

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho nước cam cùng nước cốt chanh vào tô, thêm lượng hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI còn lại, cùng muối và đường. Khuấy đều để đường hòa tan hoàn toàn, thử lại vừa miệng là đã có nước sốt cam hoàn hảo.

Đùi Gà Sốt Cam

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Đổ dầu vào chảo, đun đến lúc dầu sôi thì thả đùi gà vào chiên. Bạn lật trở các mặt để đùi gà được săn đều, khi thấy đùi gà xem xém vàng thì gắp ra, đặt lên giấy thấm dầu cho ráo. Lưu ý để dầu không bị văng khi chiên, lúc dầu sôi hãy cho một ít muối vào, nấu tan rồi hãy bắt đầu chiên gà bạn nhé!

Đùi Gà Sốt Cam

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Sử dụng chảo mới để đun nóng dầu, tiếp đến phi thơm tỏi, gừng và hành tím băm rồi đổ hỗn hợp nước cam vào chảo, nấu sôi sốt thì cho đùi gà đã chiên vào. Lúc này, bạn chỉnh nhỏ lửa, rim trong vòng 20 phút. Lưu ý cần lật đùi gà thường xuyên và tưới sốt liên tục lên thịt để thịt gà chín và thấm vị.

Đùi Gà Sốt Cam

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bạn nấu sốt đến khi sệt lại thì thêm bơ lạt vào để tạo độ óng ánh cho sốt cam. Không quên rắc một chút mè rang vào rồi tắt bếp. Bạn gắp đùi gà ra dĩa, rưới sốt lên trên, trang trí xung quanh cho đẹp mắt, món ngon nên được dùng cùng cơm trắng để tăng độ hấp dẫn.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
15 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
15 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
8.6g / 5%
Carbohydrate
22g / 15%
Chất béo
53.1g / 79%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000