Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Đùi Vịt Nướng Dầu Hào
70 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
78 80.3g / 78%
12 28.2g / 12%
10 24.5g / 10%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Đùi Vịt Nướng Dầu Hào

(0)
70 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Thịt Vịt
800  g
Rượu Vang Trắng
0.5  bát
Sả Xay
20  g
Tỏi
20  g
Hành Lá
10  g
Gừng Băm
5  g
Nước Cốt Chanh
1  muỗng canh
Mật Ong
4  muỗng canh
Giấm
0.5  muỗng canh
Ớt Bột
1  muỗng cà phê
Dầu Mè
1  muỗng cà phê
Tiêu Xay
0.5  muỗng cà phê
Ngũ Vị Hương
1  muỗng cà phê
5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
28.29 g
Năng lượng
932.2 kcal
Chất béo
80.34 g
Chất đạm
24.58 g

Nấu Ngay

70 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Gừng đem băm hoặc giã nhuyễn pha với ít rượu trắng rồi đem chà sát hỗn hợp lên miếng đùi vịt để loại bỏ mùi hôi. Rửa lại đùi vịt bằng nước sạch rồi thấm khô. Đùi Vịt Nướng Dầu Hào
  • Bước 2

    10 phút
    Pha hỗn hợp ướp thịt vịt gồm sả băm, tỏi đập dập, hành lá thái sợi, dầu hào MAGGI, 3 muỗng canh mật ong, hạt nêm MAGGI nấm hương, ớt bột, ngũ vị hương, tiêu xay, nước cốt chanh, khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện. Đùi Vịt Nướng Dầu Hào
  • Bước 3

    30 phút
    Cho vịt vào âu, đổ phần nước sốt vào, ướp thịt vịt ít nhất 30 phút trong tủ lạnh cho thấm gia vị. Chuẩn bị sẵn nồi hấp, cho đùi vịt vào hấp trong 30 phút. Đùi Vịt Nướng Dầu Hào
  • Bước 4

    10 phút
    Chuẩn bị bếp than hồng, cho đùi vịt lên vỉ nướng mỗi mặt 10 phút, khi nướng phết sốt ướp lên thịt thường xuyên để thịt không bị khô, thấm đều gia vị đậm đà hơn. Chuẩn bị sẵn hỗn hợp gồm phần mật ong còn lại, giấm, dầu mè, sau khi nướng vịt trên bếp 20 phút bạn phết hỗn hợp này lên trên phần da vịt rồi nướng thêm 10 phút nữa là hoàn tất. Đùi Vịt Nướng Dầu Hào
  • Bước 5

    5 phút
    Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức. Tiêu chuẩn để xác định món ăn đạt “chuẩn” là đùi vịt mọng mềm, không bị khô, đậm đà, thơm nức mũi nhé! Đùi Vịt Nướng Dầu Hào
Đùi Vịt Nướng Dầu Hào

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Gừng đem băm hoặc giã nhuyễn pha với ít rượu trắng rồi đem chà sát hỗn hợp lên miếng đùi vịt để loại bỏ mùi hôi. Rửa lại đùi vịt bằng nước sạch rồi thấm khô.

Đùi Vịt Nướng Dầu Hào

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Pha hỗn hợp ướp thịt vịt gồm sả băm, tỏi đập dập, hành lá thái sợi, dầu hào MAGGI, 3 muỗng canh mật ong, hạt nêm MAGGI nấm hương, ớt bột, ngũ vị hương, tiêu xay, nước cốt chanh, khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện.

Đùi Vịt Nướng Dầu Hào

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cho vịt vào âu, đổ phần nước sốt vào, ướp thịt vịt ít nhất 30 phút trong tủ lạnh cho thấm gia vị. Chuẩn bị sẵn nồi hấp, cho đùi vịt vào hấp trong 30 phút.

Đùi Vịt Nướng Dầu Hào

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Chuẩn bị bếp than hồng, cho đùi vịt lên vỉ nướng mỗi mặt 10 phút, khi nướng phết sốt ướp lên thịt thường xuyên để thịt không bị khô, thấm đều gia vị đậm đà hơn. Chuẩn bị sẵn hỗn hợp gồm phần mật ong còn lại, giấm, dầu mè, sau khi nướng vịt trên bếp 20 phút bạn phết hỗn hợp này lên trên phần da vịt rồi nướng thêm 10 phút nữa là hoàn tất.

Đùi Vịt Nướng Dầu Hào

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức. Tiêu chuẩn để xác định món ăn đạt “chuẩn” là đùi vịt mọng mềm, không bị khô, đậm đà, thơm nức mũi nhé!

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit