Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Balance your meal
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Gà Kho Gừng Nước Tương
55 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
61 31.1g / 61%
12 14.2g / 12%
27 31.1g / 27%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Gà Kho Gừng Nước Tương

(0)
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
650  g
Muối
1  muỗng cà phê
Nước
1  bát
Đường Trắng
2  muỗng canh
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Hành Đỏ
15  g
Gừng
20  g
Hành Lá
2  cây
Tiêu
1  muỗng cà phê
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
14.23 g
Năng lượng
467.49 kcal
Chất béo
31.19 g
Chất đạm
31.13 g

Nấu Ngay

30 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Thịt gà là nguyên liệu tương đối đơn giản trong công đoạn sơ chế, bạn chỉ cần loại bỏ phần mỡ thừa, rửa sạch thịt gà sau đó dùng một củ gừng đập dập và ít rượu trắng, xoa bóp lên thịt gà, không cần rửa lại với nước. Cắt thịt gà thành miếng nhỏ, ướp cùng hạt nêm MAGGI nấm hương và gừng tươi băm nhuyễn, trộn đều để thịt được thấm gia vị khoảng 15 phút nhé. Gà Kho Gừng Nước Tương
 • Bước 2

  15 phút
  Lột vỏ hành và rửa sạch, sau đó cắt thành từng lát mỏng. Bắc chảo lên bếp đun nóng với dầu ăn, thả hành vào xào sơ đến khi dậy mùi thơm thì cho thịt gà đã ướp vào, đảo với lửa vừa đến khi thấy bề mặt gà săn lại thì giảm lửa. Gà Kho Gừng Nước Tương
 • Bước 3

  15 phút
  Thêm nước và nước tương MAGGI đậm đặc vào kho tiếp với lửa nhỏ đến khi nước cạn bớt, thịt gà chín mềm, thấm đều và sánh quyện với nước tương màu nâu đẹp mắt. Đừng kho cạn nước quá bạn nhé, nước kho thịt dùng để chấm rau rất ngon đấy. Rắc thêm tiêu xay và hành lá thái nhỏ để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt hơn. Gà Kho Gừng Nước Tương
 • Bước 4

  10 phút
  Thịt gà kho gừng thơm nồng nàn, hòa quyện với vị ngọt dịu, đậm đà từ nước tương MAGGI và gừng hấp dẫn vô cùng. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm 1-2 trái ớt bỏ hạt vào kho cùng hoặc cắt lát để phía trên. Bày món ăn ra dĩa, thưởng thức kèm với rau xà lách và cơm nóng sẽ cảm nhận hết vị ngon và lạ của món ăn này đấy. Gà Kho Gừng Nước Tương
Gà Kho Gừng Nước Tương

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Thịt gà là nguyên liệu tương đối đơn giản trong công đoạn sơ chế, bạn chỉ cần loại bỏ phần mỡ thừa, rửa sạch thịt gà sau đó dùng một củ gừng đập dập và ít rượu trắng, xoa bóp lên thịt gà, không cần rửa lại với nước. Cắt thịt gà thành miếng nhỏ, ướp cùng hạt nêm MAGGI nấm hương và gừng tươi băm nhuyễn, trộn đều để thịt được thấm gia vị khoảng 15 phút nhé.

Gà Kho Gừng Nước Tương

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Lột vỏ hành và rửa sạch, sau đó cắt thành từng lát mỏng. Bắc chảo lên bếp đun nóng với dầu ăn, thả hành vào xào sơ đến khi dậy mùi thơm thì cho thịt gà đã ướp vào, đảo với lửa vừa đến khi thấy bề mặt gà săn lại thì giảm lửa.

Gà Kho Gừng Nước Tương

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Thêm nước và nước tương MAGGI đậm đặc vào kho tiếp với lửa nhỏ đến khi nước cạn bớt, thịt gà chín mềm, thấm đều và sánh quyện với nước tương màu nâu đẹp mắt. Đừng kho cạn nước quá bạn nhé, nước kho thịt dùng để chấm rau rất ngon đấy. Rắc thêm tiêu xay và hành lá thái nhỏ để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt hơn.

Gà Kho Gừng Nước Tương

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Thịt gà kho gừng thơm nồng nàn, hòa quyện với vị ngọt dịu, đậm đà từ nước tương MAGGI và gừng hấp dẫn vô cùng. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm 1-2 trái ớt bỏ hạt vào kho cùng hoặc cắt lát để phía trên. Bày món ăn ra dĩa, thưởng thức kèm với rau xà lách và cơm nóng sẽ cảm nhận hết vị ngon và lạ của món ăn này đấy.

Công thức dưới dạng PDF