Gà Kho Gừng Nước Tương

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

650  g
Muối
1  muỗng cà phê
Nước
1  bát
Đường Trắng
2  muỗng canh
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Hành Đỏ
15  g
Gừng
20  g
Hành Lá
2  cây
Tiêu
1  muỗng cà phê
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
467.49 kcal
Canxi
32.89 mg
Chất đạm
31.13 g
Carbohydrate
14.23 g
Chất béo
31.19 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Thịt gà là nguyên liệu tương đối đơn giản trong công đoạn sơ chế, bạn chỉ cần loại bỏ phần mỡ thừa, rửa sạch thịt gà sau đó dùng một củ gừng đập dập và ít rượu trắng, xoa bóp lên thịt gà, không cần rửa lại với nước. Cắt thịt gà thành miếng nhỏ, ướp cùng hạt nêm MAGGI nấm hương và gừng tươi băm nhuyễn, trộn đều để thịt được thấm gia vị khoảng 15 phút nhé. Gà Kho Gừng Nước Tương
Bước 2
15 phút
Lột vỏ hành và rửa sạch, sau đó cắt thành từng lát mỏng. Bắc chảo lên bếp đun nóng với dầu ăn, thả hành vào xào sơ đến khi dậy mùi thơm thì cho thịt gà đã ướp vào, đảo với lửa vừa đến khi thấy bề mặt gà săn lại thì giảm lửa. Gà Kho Gừng Nước Tương
Bước 3
15 phút
Thêm nước và nước tương MAGGI đậm đặc vào kho tiếp với lửa nhỏ đến khi nước cạn bớt, thịt gà chín mềm, thấm đều và sánh quyện với nước tương màu nâu đẹp mắt. Đừng kho cạn nước quá bạn nhé, nước kho thịt dùng để chấm rau rất ngon đấy. Rắc thêm tiêu xay và hành lá thái nhỏ để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt hơn. Gà Kho Gừng Nước Tương
Bước 4
10 phút
Thịt gà kho gừng thơm nồng nàn, hòa quyện với vị ngọt dịu, đậm đà từ nước tương MAGGI và gừng hấp dẫn vô cùng. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm 1-2 trái ớt bỏ hạt vào kho cùng hoặc cắt lát để phía trên. Bày món ăn ra dĩa, thưởng thức kèm với rau xà lách và cơm nóng sẽ cảm nhận hết vị ngon và lạ của món ăn này đấy. Gà Kho Gừng Nước Tương
Gà Kho Gừng Nước Tương

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Thịt gà là nguyên liệu tương đối đơn giản trong công đoạn sơ chế, bạn chỉ cần loại bỏ phần mỡ thừa, rửa sạch thịt gà sau đó dùng một củ gừng đập dập và ít rượu trắng, xoa bóp lên thịt gà, không cần rửa lại với nước. Cắt thịt gà thành miếng nhỏ, ướp cùng hạt nêm MAGGI nấm hương và gừng tươi băm nhuyễn, trộn đều để thịt được thấm gia vị khoảng 15 phút nhé.

Gà Kho Gừng Nước Tương

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Lột vỏ hành và rửa sạch, sau đó cắt thành từng lát mỏng. Bắc chảo lên bếp đun nóng với dầu ăn, thả hành vào xào sơ đến khi dậy mùi thơm thì cho thịt gà đã ướp vào, đảo với lửa vừa đến khi thấy bề mặt gà săn lại thì giảm lửa.

Gà Kho Gừng Nước Tương

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Thêm nước và nước tương MAGGI đậm đặc vào kho tiếp với lửa nhỏ đến khi nước cạn bớt, thịt gà chín mềm, thấm đều và sánh quyện với nước tương màu nâu đẹp mắt. Đừng kho cạn nước quá bạn nhé, nước kho thịt dùng để chấm rau rất ngon đấy. Rắc thêm tiêu xay và hành lá thái nhỏ để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt hơn.

Gà Kho Gừng Nước Tương

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Thịt gà kho gừng thơm nồng nàn, hòa quyện với vị ngọt dịu, đậm đà từ nước tương MAGGI và gừng hấp dẫn vô cùng. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm 1-2 trái ớt bỏ hạt vào kho cùng hoặc cắt lát để phía trên. Bày món ăn ra dĩa, thưởng thức kèm với rau xà lách và cơm nóng sẽ cảm nhận hết vị ngon và lạ của món ăn này đấy.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
30 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
30 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
31.1g / 26%
Carbohydrate
14.2g / 13%
Chất béo
31.2g / 60%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000