Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Gà Xào Chuối Sốt Me

(0)
40phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
3 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Cánh Gà
400  g
600  g
Nước Dừa Tươi
50  g
Me Vắt
30  g
Đường Trắng
20  g
Tỏi/Hành Băm
5  g
3  muỗng canh
Muối
5  g
Ớt Xắt Lát
5  g
Ngò
5  g
Cà chua
1 
Xà Lách
50  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

40 Phút
Bước 1
25 phút
Cánh gà rửa sạch, dùng muối chà xát lên mặt thịt để khử mùi rồi xả lại để ráo, dùng nĩa xăm đều lên cánh gà sau đó ướp sơ với một ít muối cho đậm đà. Chuối sáp bạn lột bỏ vỏ, thái lát dài hoặc bổ dọc cho vừa ăn. Gà Xào Chuối Sốt Me
Bước 2
15 phút
Làm nóng dầu trong chảo, cho phần cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt sau đó vớt ra để riêng. Tiếp đến bạn phi thơm hành tỏi đến khi hơi cháy cạnh thì cho chuối sáp vào đảo đều. Gà Xào Chuối Sốt Me
Bước 3
15 phút
Ngâm me với một ít nước ấm cho me nở mềm và ra nước chua sau đó vớt hạt và bã me ra, thêm dầu hào MAGGI, nước dừa tươi và đường vào khuấy đều. Đun hỗn hợp nước sốt trên bếp đến khi sôi, vặn nhỏ lửa để trong 5 phút rồi cho cánh gà đã chiên vàng và chuối sáp vào, múc từ từ nước sốt dầu hào MAGGI và me rưới đều lên cánh gà cho đến khi món ăn thấm đều, có màu nâu óng đẹp mắt thì tắt lửa. Gà Xào Chuối Sốt Me
Bước 4
10 phút
Bạn xếp cánh gà và chuối sáp vào đĩa, rưới nước sốt me dầu hào MAGGI nâu óng ánh lên trên, thêm vài lát ớt đỏ, và ngò cho sinh động. Món ăn thời thượng này bạn có thể dùng nóng với cơm hoặc chấm với bánh mì kèm theo ít rau xà lách và cà chua đều ngon tuyệt. Cánh gà mềm, mọng nước, chuối sáp dẻo ngọt hòa cùng nước sốt me chua chua, ăn mãi không thể ngừng. Gà Xào Chuối Sốt Me
Gà Xào Chuối Sốt Me

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cánh gà rửa sạch, dùng muối chà xát lên mặt thịt để khử mùi rồi xả lại để ráo, dùng nĩa xăm đều lên cánh gà sau đó ướp sơ với một ít muối cho đậm đà. Chuối sáp bạn lột bỏ vỏ, thái lát dài hoặc bổ dọc cho vừa ăn.

Gà Xào Chuối Sốt Me

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng dầu trong chảo, cho phần cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt sau đó vớt ra để riêng. Tiếp đến bạn phi thơm hành tỏi đến khi hơi cháy cạnh thì cho chuối sáp vào đảo đều.

Gà Xào Chuối Sốt Me

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Ngâm me với một ít nước ấm cho me nở mềm và ra nước chua sau đó vớt hạt và bã me ra, thêm dầu hào MAGGI, nước dừa tươi và đường vào khuấy đều. Đun hỗn hợp nước sốt trên bếp đến khi sôi, vặn nhỏ lửa để trong 5 phút rồi cho cánh gà đã chiên vàng và chuối sáp vào, múc từ từ nước sốt dầu hào MAGGI và me rưới đều lên cánh gà cho đến khi món ăn thấm đều, có màu nâu óng đẹp mắt thì tắt lửa.

Gà Xào Chuối Sốt Me

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bạn xếp cánh gà và chuối sáp vào đĩa, rưới nước sốt me dầu hào MAGGI nâu óng ánh lên trên, thêm vài lát ớt đỏ, và ngò cho sinh động. Món ăn thời thượng này bạn có thể dùng nóng với cơm hoặc chấm với bánh mì kèm theo ít rau xà lách và cà chua đều ngon tuyệt. Cánh gà mềm, mọng nước, chuối sáp dẻo ngọt hòa cùng nước sốt me chua chua, ăn mãi không thể ngừng.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000