Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Gà Xào Sả Ớt Dầu Hào
27 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
62 28.9g / 62%
15 16.4g / 15%
23 25g / 23%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Gà Xào Sả Ớt Dầu Hào

(0)
27 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
400  g
Sả Cây
2  cây
Ớt Sừng
15  g
Đường Trắng
2  muỗng canh
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Nước
5  muỗng canh
1.5  muỗng canh
1  muỗng canh
Tiêu
0.5  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
16.45 g
Năng lượng
428.81 kcal
Chất béo
28.94 g
Chất đạm
25.05 g

Nấu Ngay

27 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Thịt gà cắt bỏ những phần mỡ thừa, rửa với nước muối pha gừng để khử mùi tanh và giúp thịt gà được săn, thơm ngon hơn. Sau khi thịt gà ráo nước, bạn cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với sả băm, ớt sừng giã nhỏ, dầu hào MAGGI, đường trong 15 phút. Với thịt má đùi, thịt đùi gà, bạn ướp lâu hơn một chút từ 30-45 phút. Nhớ trộn đều để các gia vị thấm đều toàn bộ thịt gà cho đậm đà nhé. Gà Xào Sả Ớt Dầu Hào
 • Bước 2

  7 phút
  Khi thịt đã thấm gia vị, thơm mùi sả và dầu hào, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, đường, nước tương MAGGI để tạo màu cho món ăn. Trộn đều tay đến khi hỗn hợp có màu nâu óng đẹp mắt và hơi sánh lại. Cho gà vào đảo trong 4-5 phút trên lửa vừa để thịt vừa săn bề mặt. Thêm nước và đun liu riu đến khi nước cạn, thịt gà chín mềm bên trong, mùi sả lan tỏa thơm lừng. Gà Xào Sả Ớt Dầu Hào
 • Bước 3

  5 phút
  Khi nước vừa cạn, bạn rắc thêm tiêu cho món gà xào thơm dậy mùi rồi tắt bếp. Dọn ra dĩa và trang trí với ngò rí sao cho đẹp mắt, ngon nhất là ăn cùng cơm nóng và rau xà lách. Thịt gà mềm ngọt, thơm nồng mùi sả, nước tương và dầu hào, có vị cay cay của ớt sừng lạ miệng, bữa cơm ngon lại đơn giản đáng để thử ngay tại nhà phải không nào? Gà Xào Sả Ớt Dầu Hào
Gà Xào Sả Ớt Dầu Hào

Bước 1 / 3

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Thịt gà cắt bỏ những phần mỡ thừa, rửa với nước muối pha gừng để khử mùi tanh và giúp thịt gà được săn, thơm ngon hơn. Sau khi thịt gà ráo nước, bạn cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với sả băm, ớt sừng giã nhỏ, dầu hào MAGGI, đường trong 15 phút. Với thịt má đùi, thịt đùi gà, bạn ướp lâu hơn một chút từ 30-45 phút. Nhớ trộn đều để các gia vị thấm đều toàn bộ thịt gà cho đậm đà nhé.

Gà Xào Sả Ớt Dầu Hào

Bước 2 / 3

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Khi thịt đã thấm gia vị, thơm mùi sả và dầu hào, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, đường, nước tương MAGGI để tạo màu cho món ăn. Trộn đều tay đến khi hỗn hợp có màu nâu óng đẹp mắt và hơi sánh lại. Cho gà vào đảo trong 4-5 phút trên lửa vừa để thịt vừa săn bề mặt. Thêm nước và đun liu riu đến khi nước cạn, thịt gà chín mềm bên trong, mùi sả lan tỏa thơm lừng.

Gà Xào Sả Ớt Dầu Hào

Bước 3 / 3

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi nước vừa cạn, bạn rắc thêm tiêu cho món gà xào thơm dậy mùi rồi tắt bếp. Dọn ra dĩa và trang trí với ngò rí sao cho đẹp mắt, ngon nhất là ăn cùng cơm nóng và rau xà lách. Thịt gà mềm ngọt, thơm nồng mùi sả, nước tương và dầu hào, có vị cay cay của ớt sừng lạ miệng, bữa cơm ngon lại đơn giản đáng để thử ngay tại nhà phải không nào?

Công thức dưới dạng PDF