Gà Xào Sả Ớt Dầu Hào

(4)
27phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

400  g
Sả Cây
2  cây
Ớt Sừng
15  g
Đường Trắng
2  muỗng canh
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Nước
5  muỗng canh
1.5  muỗng canh
1  muỗng canh
Tiêu
0.5  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
428.81 kcal
Canxi
26.58 mg
Chất đạm
25.05 g
Carbohydrate
16.45 g
Chất béo
28.94 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

27 Phút
Bước 1
15 phút
Thịt gà cắt bỏ những phần mỡ thừa, rửa với nước muối pha gừng để khử mùi tanh và giúp thịt gà được săn, thơm ngon hơn. Sau khi thịt gà ráo nước, bạn cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với sả băm, ớt sừng giã nhỏ, dầu hào MAGGI, đường trong 15 phút. Với thịt má đùi, thịt đùi gà, bạn ướp lâu hơn một chút từ 30-45 phút. Nhớ trộn đều để các gia vị thấm đều toàn bộ thịt gà cho đậm đà nhé. Gà Xào Sả Ớt Dầu Hào
Bước 2
7 phút
Khi thịt đã thấm gia vị, thơm mùi sả và dầu hào, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, đường, nước tương MAGGI để tạo màu cho món ăn. Trộn đều tay đến khi hỗn hợp có màu nâu óng đẹp mắt và hơi sánh lại. Cho gà vào đảo trong 4-5 phút trên lửa vừa để thịt vừa săn bề mặt. Thêm nước và đun liu riu đến khi nước cạn, thịt gà chín mềm bên trong, mùi sả lan tỏa thơm lừng. Gà Xào Sả Ớt Dầu Hào
Bước 3
5 phút
Khi nước vừa cạn, bạn rắc thêm tiêu cho món gà xào thơm dậy mùi rồi tắt bếp. Dọn ra dĩa và trang trí với ngò rí sao cho đẹp mắt, ngon nhất là ăn cùng cơm nóng và rau xà lách. Thịt gà mềm ngọt, thơm nồng mùi sả, nước tương và dầu hào, có vị cay cay của ớt sừng lạ miệng, bữa cơm ngon lại đơn giản đáng để thử ngay tại nhà phải không nào? Gà Xào Sả Ớt Dầu Hào
Gà Xào Sả Ớt Dầu Hào

Bước 1 / 3

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Thịt gà cắt bỏ những phần mỡ thừa, rửa với nước muối pha gừng để khử mùi tanh và giúp thịt gà được săn, thơm ngon hơn. Sau khi thịt gà ráo nước, bạn cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với sả băm, ớt sừng giã nhỏ, dầu hào MAGGI, đường trong 15 phút. Với thịt má đùi, thịt đùi gà, bạn ướp lâu hơn một chút từ 30-45 phút. Nhớ trộn đều để các gia vị thấm đều toàn bộ thịt gà cho đậm đà nhé.

Gà Xào Sả Ớt Dầu Hào

Bước 2 / 3

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Khi thịt đã thấm gia vị, thơm mùi sả và dầu hào, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, đường, nước tương MAGGI để tạo màu cho món ăn. Trộn đều tay đến khi hỗn hợp có màu nâu óng đẹp mắt và hơi sánh lại. Cho gà vào đảo trong 4-5 phút trên lửa vừa để thịt vừa săn bề mặt. Thêm nước và đun liu riu đến khi nước cạn, thịt gà chín mềm bên trong, mùi sả lan tỏa thơm lừng.

Gà Xào Sả Ớt Dầu Hào

Bước 3 / 3

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi nước vừa cạn, bạn rắc thêm tiêu cho món gà xào thơm dậy mùi rồi tắt bếp. Dọn ra dĩa và trang trí với ngò rí sao cho đẹp mắt, ngon nhất là ăn cùng cơm nóng và rau xà lách. Thịt gà mềm ngọt, thơm nồng mùi sả, nước tương và dầu hào, có vị cay cay của ớt sừng lạ miệng, bữa cơm ngon lại đơn giản đáng để thử ngay tại nhà phải không nào?

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
30 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
30 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
25g / 23%
Carbohydrate
16.4g / 16%
Chất béo
28.9g / 61%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000