Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Balance your meal
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Gà xiên nướng kiểu Thái
65 min
Thêm recipe
Trở lại
57 26.1g / 57%
10 11.3g / 10%
33 33.2g / 33%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Gà xiên nướng kiểu Thái

(0)
65 phút

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
700  g
Tỏi
10  g
Tiêu xay
5  g
Gia vị, lá ngò, khô
10  g
Đường Thốt Nốt
25  g
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
11.31 g
Năng lượng
419.89 kcal
Chất béo
26.14 g
Chất đạm
33.23 g

Nấu Ngay

65 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Ức gà rửa qua với nước muối loãng sau đó xả sạch với nước, để thật ráo rồi cắt miếng ức gà thành những lát mỏng với độ dày khoảng 1cm. Nếu bạn dùng xiên gỗ thì nhớ ngâm trong nước 15 phút để tránh cháy khi nướng. Gà xiên nướng kiểu Thái
 • Bước 2

  10 phút
  Phần sốt ướp rất quan trọng trong việc tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Giã mịn tỏi, tiêu, rễ ngò sau đó cho đường thốt nốt vào cối giã tiếp đến khi nhuyễn hoàn toàn. Thêm nước tương MAGGI, dầu hào MAGGI vào trộn đều đến khi hỗn hợp sốt ướp mọng mềm hòa quyện vào nhau. Gà xiên nướng kiểu Thái
 • Bước 3

  15 phút
  Múc hỗn hợp sốt sóng sánh cho vào thịt gà, ướp gà khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Bạn có thể đeo bao tay thực phẩm để trộn đều để từng miếng gà được tẩm ướp kĩ và đều hơn. Gà xiên nướng kiểu Thái
 • Bước 4

  5 phút
  Trong khi chờ ướp gà, bạn chuẩn bị bếp nướng cho nóng đều. Gấp miếng gà làm đôi hoặc làm ba rồi xiên vào que gỗ đã ngâm nước. Gà xiên nướng kiểu Thái
 • Bước 5

  15 phút
  Đến công đoạn hấp dẫn và dậy mùi nhất đây: cho các xiên gà lên bếp nướng. Vì hỗn hợp sốt có đường nên bạn phải chú ý lật gà đều tay khi nướng để tránh làm gà bị cháy. Sau 10 - 15 phút nướng, bạn đã có ngay món gà xiên nướng dầu hào MAGGI thơm lừng rồi. Gà xiên nướng kiểu Thái
 • Bước 6

  5 phút
  Bày xiên ức gà nướng kiểu Thái ra đĩa, chấm cùng tương ớt, ăn kèm xôi nếp, dưa leo, rau sống và đồ chua rất ngon và thấm vị. Thịt gà ướp mọng mềm với dầu hào MAGGI thơm lừng, khiến món nhà làm ngon như nhà hàng, tha hồ chiêu đãi những người thân yêu bạn nhé! Gà xiên nướng kiểu Thái
Gà xiên nướng kiểu Thái

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1

Ức gà rửa qua với nước muối loãng sau đó xả sạch với nước, để thật ráo rồi cắt miếng ức gà thành những lát mỏng với độ dày khoảng 1cm. Nếu bạn dùng xiên gỗ thì nhớ ngâm trong nước 15 phút để tránh cháy khi nướng.

Gà xiên nướng kiểu Thái

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2

Phần sốt ướp rất quan trọng trong việc tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Giã mịn tỏi, tiêu, rễ ngò sau đó cho đường thốt nốt vào cối giã tiếp đến khi nhuyễn hoàn toàn. Thêm nước tương MAGGI, dầu hào MAGGI vào trộn đều đến khi hỗn hợp sốt ướp mọng mềm hòa quyện vào nhau.

Gà xiên nướng kiểu Thái

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3

Múc hỗn hợp sốt sóng sánh cho vào thịt gà, ướp gà khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Bạn có thể đeo bao tay thực phẩm để trộn đều để từng miếng gà được tẩm ướp kĩ và đều hơn.

Gà xiên nướng kiểu Thái

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4

Trong khi chờ ướp gà, bạn chuẩn bị bếp nướng cho nóng đều. Gấp miếng gà làm đôi hoặc làm ba rồi xiên vào que gỗ đã ngâm nước.

Gà xiên nướng kiểu Thái

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5

Đến công đoạn hấp dẫn và dậy mùi nhất đây: cho các xiên gà lên bếp nướng. Vì hỗn hợp sốt có đường nên bạn phải chú ý lật gà đều tay khi nướng để tránh làm gà bị cháy. Sau 10 - 15 phút nướng, bạn đã có ngay món gà xiên nướng dầu hào MAGGI thơm lừng rồi.

Gà xiên nướng kiểu Thái

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6

Bày xiên ức gà nướng kiểu Thái ra đĩa, chấm cùng tương ớt, ăn kèm xôi nếp, dưa leo, rau sống và đồ chua rất ngon và thấm vị. Thịt gà ướp mọng mềm với dầu hào MAGGI thơm lừng, khiến món nhà làm ngon như nhà hàng, tha hồ chiêu đãi những người thân yêu bạn nhé!

Công thức dưới dạng PDF