Gà xiên nướng kiểu Thái

(0)
65phút

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

700  g
Tỏi
10  g
Tiêu xay
5  g
Gia vị, lá ngò, khô
10  g
Đường Thốt Nốt
25  g
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
419.89 kcal
Canxi
66.09 mg
Chất đạm
33.23 g
Carbohydrate
11.31 g
Chất béo
26.14 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

65 Phút
Bước 1
15 phút
Ức gà rửa qua với nước muối loãng sau đó xả sạch với nước, để thật ráo rồi cắt miếng ức gà thành những lát mỏng với độ dày khoảng 1cm. Nếu bạn dùng xiên gỗ thì nhớ ngâm trong nước 15 phút để tránh cháy khi nướng. Gà xiên nướng kiểu Thái
Bước 2
10 phút
Phần sốt ướp rất quan trọng trong việc tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Giã mịn tỏi, tiêu, rễ ngò sau đó cho đường thốt nốt vào cối giã tiếp đến khi nhuyễn hoàn toàn. Thêm nước tương MAGGI, dầu hào MAGGI vào trộn đều đến khi hỗn hợp sốt ướp mọng mềm hòa quyện vào nhau. Gà xiên nướng kiểu Thái
Bước 3
15 phút
Múc hỗn hợp sốt sóng sánh cho vào thịt gà, ướp gà khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Bạn có thể đeo bao tay thực phẩm để trộn đều để từng miếng gà được tẩm ướp kĩ và đều hơn. Gà xiên nướng kiểu Thái
Bước 4
5 phút
Trong khi chờ ướp gà, bạn chuẩn bị bếp nướng cho nóng đều. Gấp miếng gà làm đôi hoặc làm ba rồi xiên vào que gỗ đã ngâm nước. Gà xiên nướng kiểu Thái
Bước 5
15 phút
Đến công đoạn hấp dẫn và dậy mùi nhất đây: cho các xiên gà lên bếp nướng. Vì hỗn hợp sốt có đường nên bạn phải chú ý lật gà đều tay khi nướng để tránh làm gà bị cháy. Sau 10 - 15 phút nướng, bạn đã có ngay món gà xiên nướng dầu hào MAGGI thơm lừng rồi. Gà xiên nướng kiểu Thái
Bước 6
5 phút
Bày xiên ức gà nướng kiểu Thái ra đĩa, chấm cùng tương ớt, ăn kèm xôi nếp, dưa leo, rau sống và đồ chua rất ngon và thấm vị. Thịt gà ướp mọng mềm với dầu hào MAGGI thơm lừng, khiến món nhà làm ngon như nhà hàng, tha hồ chiêu đãi những người thân yêu bạn nhé! Gà xiên nướng kiểu Thái
Gà xiên nướng kiểu Thái

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1

Ức gà rửa qua với nước muối loãng sau đó xả sạch với nước, để thật ráo rồi cắt miếng ức gà thành những lát mỏng với độ dày khoảng 1cm. Nếu bạn dùng xiên gỗ thì nhớ ngâm trong nước 15 phút để tránh cháy khi nướng.

Gà xiên nướng kiểu Thái

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2

Phần sốt ướp rất quan trọng trong việc tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Giã mịn tỏi, tiêu, rễ ngò sau đó cho đường thốt nốt vào cối giã tiếp đến khi nhuyễn hoàn toàn. Thêm nước tương MAGGI, dầu hào MAGGI vào trộn đều đến khi hỗn hợp sốt ướp mọng mềm hòa quyện vào nhau.

Gà xiên nướng kiểu Thái

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3

Múc hỗn hợp sốt sóng sánh cho vào thịt gà, ướp gà khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Bạn có thể đeo bao tay thực phẩm để trộn đều để từng miếng gà được tẩm ướp kĩ và đều hơn.

Gà xiên nướng kiểu Thái

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4

Trong khi chờ ướp gà, bạn chuẩn bị bếp nướng cho nóng đều. Gấp miếng gà làm đôi hoặc làm ba rồi xiên vào que gỗ đã ngâm nước.

Gà xiên nướng kiểu Thái

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5

Đến công đoạn hấp dẫn và dậy mùi nhất đây: cho các xiên gà lên bếp nướng. Vì hỗn hợp sốt có đường nên bạn phải chú ý lật gà đều tay khi nướng để tránh làm gà bị cháy. Sau 10 - 15 phút nướng, bạn đã có ngay món gà xiên nướng dầu hào MAGGI thơm lừng rồi.

Gà xiên nướng kiểu Thái

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6

Bày xiên ức gà nướng kiểu Thái ra đĩa, chấm cùng tương ớt, ăn kèm xôi nếp, dưa leo, rau sống và đồ chua rất ngon và thấm vị. Thịt gà ướp mọng mềm với dầu hào MAGGI thơm lừng, khiến món nhà làm ngon như nhà hàng, tha hồ chiêu đãi những người thân yêu bạn nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
40 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
40 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
33.2g / 33%
Carbohydrate
11.3g / 10%
Chất béo
26.1g / 56%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000