Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Gân Bò Kho Dưa Chua
83 min
Món trung bình
Thêm recipe
Trở lại
44 14.2g / 44%
22 16.7g / 22%
34 25.2g / 34%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Gân Bò Kho Dưa Chua

(0)
60 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
300  g
Cải Chua
200  g
Cà Chua
150  g
Thơm (Dứa)
100  g
Hành Tây
100  g
Cần Tàu
15  g
Gừng
5  g
Dầu Ăn
4  muỗng canh
Đường Trắng
1  muỗng canh
Hành Lá
20  g
2  muỗng canh
Tiêu Xay
0.5  muỗng cà phê
Ớt Sa Tế
1  muỗng canh
Muối
1  muỗng cà phê
Nước lọc
3  Bát

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
16.71 g
Năng lượng
289.47 kcal
Chất béo
14.3 g
Chất đạm
25.21 g

Nấu Ngay

60 Phút
 • Bước 1

  30 phút
  Rửa sạch gân bò sau đó ngâm với nước muối loãng 10 phút để khử mùi hôi. Vớt gân bò ra cho ráo rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với gừng thái lát, 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu ăn và tiêu trong 20 phút để gân bò thấm gia vị và thơm hơn. Dưa cải chua cắt thành miếng vuông vừa ăn. Cà chua rửa sạch cắt múi cau, hành tây lột bỏ vỏ, rửa qua rồi cắt múi cau. Thơm cắt thành những miếng nhỏ. Hành lá, cần tàu cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo sau đó cắt thành khúc ngắn. Gân Bò Kho Dưa Chua
 • Bước 2

  30 phút
  Làm nóng nồi trên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, trút thơm vào xào mềm với 1/2 muỗng canh đường trắng. Tiếp đến, bạn cho hết số gân bò vào xào cùng thơm đến khi gân bò săn lại. Thêm vào nồi nước lọc, đun tới khi nước sôi thì vớt bỏ váng bọt rồi hạ lửa nhỏ, hầm liu riu cho gân mềm. Nước dứa sẽ giúp gân bò mau mềm hơn, bạn chỉ cần nấu trong 30 phút để món ăn chín mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn dai sần sật nhé! Gân Bò Kho Dưa Chua
 • Bước 3

  10 phút
  Trong thời gian chờ hầm gân bò, bạn chuẩn bị một chiếc chảo khác, làm nóng với dầu ăn sau đó cho đầu hành và hành tây vào xào. Khi hành tây chín và chuyển sang trong, dậy mùi thơm, bạn cho tiếp cải chua và cà chua vào xào. Nêm nếm với đường, hạt nêm MAGGI nấm hương, đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu thấm gia vị. Gân Bò Kho Dưa Chua
 • Bước 4

  10 phút
  Khi gân bò chín mềm, bạn cho phần cải chua và cà chua vào nồi, nấu thêm 10 phút, nêm nếm món ăn với nước tương MAGGI, ớt sa tế. Đảo đều rồi thêm hành lá và cần tàu vào khuấy thêm vài lần rồi tắt bếp. Gân Bò Kho Dưa Chua
 • Bước 5

  3 phút
  Trình bày món ăn ra tô lớn và thưởng thức. Gân bò kho dưa chua ăn cùng cơm trắng cực kì hấp dẫn và kích thích vị giác bởi vị dai giòn sần sật đặc trưng của gân bò, cải chua, thơm và chút the cay nơi đầu lưỡi. Món quen nhưng lạ và thú vị hơn rất nhiều cho bữa cơm thêm phần phong phú. Gân Bò Kho Dưa Chua
Gân Bò Kho Dưa Chua

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa sạch gân bò sau đó ngâm với nước muối loãng 10 phút để khử mùi hôi. Vớt gân bò ra cho ráo rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với gừng thái lát, 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu ăn và tiêu trong 20 phút để gân bò thấm gia vị và thơm hơn. Dưa cải chua cắt thành miếng vuông vừa ăn. Cà chua rửa sạch cắt múi cau, hành tây lột bỏ vỏ, rửa qua rồi cắt múi cau. Thơm cắt thành những miếng nhỏ. Hành lá, cần tàu cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo sau đó cắt thành khúc ngắn.

Gân Bò Kho Dưa Chua

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng nồi trên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, trút thơm vào xào mềm với 1/2 muỗng canh đường trắng. Tiếp đến, bạn cho hết số gân bò vào xào cùng thơm đến khi gân bò săn lại. Thêm vào nồi nước lọc, đun tới khi nước sôi thì vớt bỏ váng bọt rồi hạ lửa nhỏ, hầm liu riu cho gân mềm. Nước dứa sẽ giúp gân bò mau mềm hơn, bạn chỉ cần nấu trong 30 phút để món ăn chín mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn dai sần sật nhé!

Gân Bò Kho Dưa Chua

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Trong thời gian chờ hầm gân bò, bạn chuẩn bị một chiếc chảo khác, làm nóng với dầu ăn sau đó cho đầu hành và hành tây vào xào. Khi hành tây chín và chuyển sang trong, dậy mùi thơm, bạn cho tiếp cải chua và cà chua vào xào. Nêm nếm với đường, hạt nêm MAGGI nấm hương, đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu thấm gia vị.

Gân Bò Kho Dưa Chua

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi gân bò chín mềm, bạn cho phần cải chua và cà chua vào nồi, nấu thêm 10 phút, nêm nếm món ăn với nước tương MAGGI, ớt sa tế. Đảo đều rồi thêm hành lá và cần tàu vào khuấy thêm vài lần rồi tắt bếp.

Gân Bò Kho Dưa Chua

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày món ăn ra tô lớn và thưởng thức. Gân bò kho dưa chua ăn cùng cơm trắng cực kì hấp dẫn và kích thích vị giác bởi vị dai giòn sần sật đặc trưng của gân bò, cải chua, thơm và chút the cay nơi đầu lưỡi. Món quen nhưng lạ và thú vị hơn rất nhiều cho bữa cơm thêm phần phong phú.

Công thức dưới dạng PDF