Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Balance your meal
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Gân Bò Xào Rau Củ
205 min
Món khó
Thêm recipe
Trở lại
3 1.1g / 3%
42 26g / 42%
55 33.9g / 55%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Gân Bò Xào Rau Củ

(0)
60 phút
Món khó

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Nấm Đông Cô
50  g
150  g
Cà Rốt
60  g
Bột Năng
15  g
Ngò Rí
5  g
Gừng
5  g
Đường Trắng
20  g
4  muỗng canh
Gân Bò
300  g
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
Ớt Xắt Lát
5  g
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
26.05 g
Năng lượng
250.1 kcal
Chất béo
1.11 g
Chất đạm
33.93 g

Nấu Ngay

60 Phút
 • Bước 1

  45 phút
  Gân bò rửa qua với nước lạnh rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để khử bớt mùi hôi. Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. Gân Bò Xào Rau Củ
 • Bước 2

  45 phút
  Cho gừng đập dập bỏ vào nồi nước, nấu sôi nước rồi thả gân bò vào hầm với 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, đường. Hầm gân bò trên lửa nhỏ cho đến khi gân bò mềm và trong, vớt ra ngâm vào nước sôi nguội khoảng 5 phút để giữ độ trắng và giòn của gân bò. Khi gân đã nguội hẳn, để ráo rồi cắt thành những miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng dầu hào MAGGI, 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, đường và nước mắm MAGGI. Trộn đều cho gân bò thấm vị. Gân Bò Xào Rau Củ
 • Bước 3

  45 phút
  Nấm đông cô ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút cho nở, cắt bỏ gốc rồi rửa sạch, để ráo, bạn có thể chẻ đôi những tai nấm lớn thành miếng nhỏ vừa ăn hơn. Phi thơm hành với dầu ăn, cho nấm vào xào đến khi gần chín thì cho vào phần còn lại hạt nêm MAGGI nấm hương và 1 muỗng dầu hào MAGGI, đảo đều thêm 1 phút rồi cho ra đĩa để riêng. Gân Bò Xào Rau Củ
 • Bước 4

  30 phút
  Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa, cắt khoanh dày 2mm. Cải thìa bạn cắt bớt gốc rửa sạch bùn đất trong các kẽ thân cải, luộc sơ trong nước với một ít dầu ăn, vớt ra xả nhanh với nước lạnh để giữ độ giòn và xanh của cải rồi để ráo. Ngò rửa sạch, để ráo. Hòa bột năng với nước, khuấy đều cho bột tan. Gân Bò Xào Rau Củ
 • Bước 5

  30 phút
  Đập dập tỏi, phi thơm với dầu ăn đến khi hơi cháy cạnh thì cho gân bò vào xào khoảng 3 phút sau đó cho cà rốt vào xào gần chín thì cho hết cải thìa, nấm đông cô vào đảo đều tay trong 1 phút rồi cho thêm dầu hào MAGGI vào trộn đều cho món ăn dậy mùi thơm và bóng bẩy bắt mắt. Cuối cùng cho hỗn hợp nước bột năng vào, đảo đến khi món xào hơi sệt thì tắt bếp. Gân Bò Xào Rau Củ
 • Bước 6

  10 phút
  Xếp cải thìa quanh đĩa và cho phần gân bò, cà rốt và nấm đông cô vào trong, rắc hạt tiêu và ngò rí lên trên cho đẹp mắt. Món bò xào rau củ ăn với cơm khi còn nóng rất ngon, bạn có thể dùng kèm với nước tương MAGGI thêm vài lát ớt hay một ít ớt sa tế để tạo vị cay nhẹ bắt vị hơn nhé! Gân Bò Xào Rau Củ
Gân Bò Xào Rau Củ

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Gân bò rửa qua với nước lạnh rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để khử bớt mùi hôi. Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.

Gân Bò Xào Rau Củ

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho gừng đập dập bỏ vào nồi nước, nấu sôi nước rồi thả gân bò vào hầm với 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, đường. Hầm gân bò trên lửa nhỏ cho đến khi gân bò mềm và trong, vớt ra ngâm vào nước sôi nguội khoảng 5 phút để giữ độ trắng và giòn của gân bò. Khi gân đã nguội hẳn, để ráo rồi cắt thành những miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng dầu hào MAGGI, 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, đường và nước mắm MAGGI. Trộn đều cho gân bò thấm vị.

Gân Bò Xào Rau Củ

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Nấm đông cô ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút cho nở, cắt bỏ gốc rồi rửa sạch, để ráo, bạn có thể chẻ đôi những tai nấm lớn thành miếng nhỏ vừa ăn hơn. Phi thơm hành với dầu ăn, cho nấm vào xào đến khi gần chín thì cho vào phần còn lại hạt nêm MAGGI nấm hương và 1 muỗng dầu hào MAGGI, đảo đều thêm 1 phút rồi cho ra đĩa để riêng.

Gân Bò Xào Rau Củ

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa, cắt khoanh dày 2mm. Cải thìa bạn cắt bớt gốc rửa sạch bùn đất trong các kẽ thân cải, luộc sơ trong nước với một ít dầu ăn, vớt ra xả nhanh với nước lạnh để giữ độ giòn và xanh của cải rồi để ráo. Ngò rửa sạch, để ráo. Hòa bột năng với nước, khuấy đều cho bột tan.

Gân Bò Xào Rau Củ

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Đập dập tỏi, phi thơm với dầu ăn đến khi hơi cháy cạnh thì cho gân bò vào xào khoảng 3 phút sau đó cho cà rốt vào xào gần chín thì cho hết cải thìa, nấm đông cô vào đảo đều tay trong 1 phút rồi cho thêm dầu hào MAGGI vào trộn đều cho món ăn dậy mùi thơm và bóng bẩy bắt mắt. Cuối cùng cho hỗn hợp nước bột năng vào, đảo đến khi món xào hơi sệt thì tắt bếp.

Gân Bò Xào Rau Củ

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Xếp cải thìa quanh đĩa và cho phần gân bò, cà rốt và nấm đông cô vào trong, rắc hạt tiêu và ngò rí lên trên cho đẹp mắt. Món bò xào rau củ ăn với cơm khi còn nóng rất ngon, bạn có thể dùng kèm với nước tương MAGGI thêm vài lát ớt hay một ít ớt sa tế để tạo vị cay nhẹ bắt vị hơn nhé!

Công thức dưới dạng PDF