Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Gân Bò Xào Rau Củ

(0)
60phút
Món khó

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Nấm Đông Cô
50  g
150  g
Cà Rốt
60  g
Bột Năng
15  g
Ngò Rí
5  g
Gừng
5  g
Đường Trắng
20  g
4  muỗng canh
Gân Bò
300  g
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
Ớt Xắt Lát
5  g
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
250.1 kcal
Canxi
67.68 mg
Chất đạm
33.93 g
Carbohydrate
26.05 g
Chất béo
1.11 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1
45 phút
Gân bò rửa qua với nước lạnh rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để khử bớt mùi hôi. Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. Gân Bò Xào Rau Củ
Bước 2
45 phút
Cho gừng đập dập bỏ vào nồi nước, nấu sôi nước rồi thả gân bò vào hầm với 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, đường. Hầm gân bò trên lửa nhỏ cho đến khi gân bò mềm và trong, vớt ra ngâm vào nước sôi nguội khoảng 5 phút để giữ độ trắng và giòn của gân bò. Khi gân đã nguội hẳn, để ráo rồi cắt thành những miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng dầu hào MAGGI, 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, đường và nước mắm MAGGI. Trộn đều cho gân bò thấm vị. Gân Bò Xào Rau Củ
Bước 3
45 phút
Nấm đông cô ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút cho nở, cắt bỏ gốc rồi rửa sạch, để ráo, bạn có thể chẻ đôi những tai nấm lớn thành miếng nhỏ vừa ăn hơn. Phi thơm hành với dầu ăn, cho nấm vào xào đến khi gần chín thì cho vào phần còn lại hạt nêm MAGGI nấm hương và 1 muỗng dầu hào MAGGI, đảo đều thêm 1 phút rồi cho ra đĩa để riêng. Gân Bò Xào Rau Củ
Bước 4
30 phút
Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa, cắt khoanh dày 2mm. Cải thìa bạn cắt bớt gốc rửa sạch bùn đất trong các kẽ thân cải, luộc sơ trong nước với một ít dầu ăn, vớt ra xả nhanh với nước lạnh để giữ độ giòn và xanh của cải rồi để ráo. Ngò rửa sạch, để ráo. Hòa bột năng với nước, khuấy đều cho bột tan. Gân Bò Xào Rau Củ
Bước 5
30 phút
Đập dập tỏi, phi thơm với dầu ăn đến khi hơi cháy cạnh thì cho gân bò vào xào khoảng 3 phút sau đó cho cà rốt vào xào gần chín thì cho hết cải thìa, nấm đông cô vào đảo đều tay trong 1 phút rồi cho thêm dầu hào MAGGI vào trộn đều cho món ăn dậy mùi thơm và bóng bẩy bắt mắt. Cuối cùng cho hỗn hợp nước bột năng vào, đảo đến khi món xào hơi sệt thì tắt bếp. Gân Bò Xào Rau Củ
Bước 6
10 phút
Xếp cải thìa quanh đĩa và cho phần gân bò, cà rốt và nấm đông cô vào trong, rắc hạt tiêu và ngò rí lên trên cho đẹp mắt. Món bò xào rau củ ăn với cơm khi còn nóng rất ngon, bạn có thể dùng kèm với nước tương MAGGI thêm vài lát ớt hay một ít ớt sa tế để tạo vị cay nhẹ bắt vị hơn nhé! Gân Bò Xào Rau Củ
Gân Bò Xào Rau Củ

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Gân bò rửa qua với nước lạnh rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để khử bớt mùi hôi. Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.

Gân Bò Xào Rau Củ

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho gừng đập dập bỏ vào nồi nước, nấu sôi nước rồi thả gân bò vào hầm với 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, đường. Hầm gân bò trên lửa nhỏ cho đến khi gân bò mềm và trong, vớt ra ngâm vào nước sôi nguội khoảng 5 phút để giữ độ trắng và giòn của gân bò. Khi gân đã nguội hẳn, để ráo rồi cắt thành những miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng dầu hào MAGGI, 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, đường và nước mắm MAGGI. Trộn đều cho gân bò thấm vị.

Gân Bò Xào Rau Củ

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Nấm đông cô ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút cho nở, cắt bỏ gốc rồi rửa sạch, để ráo, bạn có thể chẻ đôi những tai nấm lớn thành miếng nhỏ vừa ăn hơn. Phi thơm hành với dầu ăn, cho nấm vào xào đến khi gần chín thì cho vào phần còn lại hạt nêm MAGGI nấm hương và 1 muỗng dầu hào MAGGI, đảo đều thêm 1 phút rồi cho ra đĩa để riêng.

Gân Bò Xào Rau Củ

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa, cắt khoanh dày 2mm. Cải thìa bạn cắt bớt gốc rửa sạch bùn đất trong các kẽ thân cải, luộc sơ trong nước với một ít dầu ăn, vớt ra xả nhanh với nước lạnh để giữ độ giòn và xanh của cải rồi để ráo. Ngò rửa sạch, để ráo. Hòa bột năng với nước, khuấy đều cho bột tan.

Gân Bò Xào Rau Củ

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Đập dập tỏi, phi thơm với dầu ăn đến khi hơi cháy cạnh thì cho gân bò vào xào khoảng 3 phút sau đó cho cà rốt vào xào gần chín thì cho hết cải thìa, nấm đông cô vào đảo đều tay trong 1 phút rồi cho thêm dầu hào MAGGI vào trộn đều cho món ăn dậy mùi thơm và bóng bẩy bắt mắt. Cuối cùng cho hỗn hợp nước bột năng vào, đảo đến khi món xào hơi sệt thì tắt bếp.

Gân Bò Xào Rau Củ

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Xếp cải thìa quanh đĩa và cho phần gân bò, cà rốt và nấm đông cô vào trong, rắc hạt tiêu và ngò rí lên trên cho đẹp mắt. Món bò xào rau củ ăn với cơm khi còn nóng rất ngon, bạn có thể dùng kèm với nước tương MAGGI thêm vài lát ớt hay một ít ớt sa tế để tạo vị cay nhẹ bắt vị hơn nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
50 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
50 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
33.9g / 54%
Carbohydrate
26.1g / 41%
Chất béo
1.1g / 4%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000