Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Giò Xào Rong Biển

0
60phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
10 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

500 g
Thịt Chân Giò
400 g
Tai Lợn
50 g
Rong Biển
50 g
Nấm Kim Châm
5 g
Gừng
3 lát
Chanh
1 muỗng canh
Hành Tím Xay
1 muỗng canh
Đường Trắng
50 g
Nấm tuyết khô
1 muỗng canh
Tiêu
5 g
Sả Cây
0.5 muỗng cà phê
Tiêu Xay
2 muỗng canh
Dầu Ăn
3 muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
198.57 kcal
Carbohydrate
4.92 g
Chất đạm
20.71 g
Chất béo
10.38 g
Canxi
28.6 mg
Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1
15 phút
Chuẩn bị sẵn 400gr tai heo đã làm sạch và 500gr thịt chân giò rút xương. Bắc lên bếp 1 nồi nước, thêm vào 1/2 muỗng canh Hạt Nêm Maggi, 5gr gừng thái lát và 5gr sả cắt khúc, sau đó gắp tai heo và thịt chân giò vào luộc 15 phút. Vớt tai heo ra cho vào tô nước đá lạnh, thêm vào 2 lát chanh để giúp tai và thịt trắng giòn hơn. Sau khi ngâm nguội hẳn, vớt tai heo và thịt chân giò ra để ráo nước rồi cắt thành những lát mỏng. Giò Xào Rong Biển
Bước 2
15 phút
Cho thịt ra tô, ướp với 3 muỗng canh nước tương Maggi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu hạt, 1/2 muỗng canh Hạt Nêm Maggi. Trộn đều cho gia vị hòa quyện và thấm vào thịt, ướp 30 phút. Giò Xào Rong Biển
Bước 3
15 phút
Rong biển và nấm tuyết ngâm nở, lấy 50gr mỗi loại đem cắt nhỏ. Nấm kim châm rửa sạch, lấy 50gr cắt làm đôi. Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vào xào ở lửa vừa 10 phút, sau đó thêm rong biển, nấm tuyết vào nấm kim châm vào xào thêm 10 phút nữa, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, xào đều lên cho thơm rồi tắt bếp. Giò Xào Rong Biển
Bước 4
15 phút
Chuẩn bị sẵn khuôn nén giò, lót bên trong 1 lớp lá chuối, tranh thủ lúc hỗn hợp còn nóng thì múc vào khuôn, gói là chuối lại và nén chặt khuôn. Để khuôn trong ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 giờ. Giò Xào Rong Biển
Giò Xào Rong Biển

Bước 1 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Chuẩn bị sẵn 400gr tai heo đã làm sạch và 500gr thịt chân giò rút xương. Bắc lên bếp 1 nồi nước, thêm vào 1/2 muỗng canh Hạt Nêm Maggi, 5gr gừng thái lát và 5gr sả cắt khúc, sau đó gắp tai heo và thịt chân giò vào luộc 15 phút. Vớt tai heo ra cho vào tô nước đá lạnh, thêm vào 2 lát chanh để giúp tai và thịt trắng giòn hơn. Sau khi ngâm nguội hẳn, vớt tai heo và thịt chân giò ra để ráo nước rồi cắt thành những lát mỏng.

Giò Xào Rong Biển

Bước 2 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho thịt ra tô, ướp với 3 muỗng canh nước tương Maggi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu hạt, 1/2 muỗng canh Hạt Nêm Maggi. Trộn đều cho gia vị hòa quyện và thấm vào thịt, ướp 30 phút.

Giò Xào Rong Biển

Bước 3 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Rong biển và nấm tuyết ngâm nở, lấy 50gr mỗi loại đem cắt nhỏ. Nấm kim châm rửa sạch, lấy 50gr cắt làm đôi. Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vào xào ở lửa vừa 10 phút, sau đó thêm rong biển, nấm tuyết vào nấm kim châm vào xào thêm 10 phút nữa, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, xào đều lên cho thơm rồi tắt bếp.

Giò Xào Rong Biển

Bước 4 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Chuẩn bị sẵn khuôn nén giò, lót bên trong 1 lớp lá chuối, tranh thủ lúc hỗn hợp còn nóng thì múc vào khuôn, gói là chuối lại và nén chặt khuôn. Để khuôn trong ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 giờ.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
35 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
35 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Carbohydrate
4.9g / 10%
Chất đạm
20.7g / 43%
Chất béo
10.4g / 47%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10