Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Giò Xào Rong Biển

(0)
130phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
10 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Thịt Chân Giò
500  g
Tai Lợn
400  g
50  g
Nấm Kim Châm
50  g
Gừng
5  g
Chanh
2  lát
Hành Tím Xay
15  g
Đường Trắng
1  muỗng canh
Tiêu
1  muỗng canh
Sả Cây
5  g
Tiêu Xay
0.5  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
197.73 kcal
Canxi
28.37 mg
Chất đạm
20.56 g
Carbohydrate
4.81 g
Chất béo
10.36 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

130 Phút
Bước 1
15 phút
Để sơ chế phần thịt, bạn rửa phần tai lợn và thịt chân giò bằng nước lạnh với một chút muối, nhớ lưu ý cạo thật sạch lông trên da lợn nhé! Giò Xào Rong Biển
Bước 2
15 phút
Sau khi đã làm sạch, thả thịt chân giò vào nồi nước lạnh, thêm vào hạt nêm MAGGI (1/2 muỗng canh), gừng thái lát, đập dập và sả cắt khúc. Luộc thịt theo cách này sẽ giúp thịt chín từ từ, dậy mùi thơm và phần da bên ngoài không bị thâm. Nhớ luộc tai lợn và thịt chân giò trong khoảng 15 phút tính từ khi nước sôi để thịt vừa chín tới thôi nha. Giò Xào Rong Biển
Bước 3
15 phút
Chuẩn bị sẵn tô nước đá, bỏ lát chanh vào, thả phần thịt vừa luộc vào ngâm để thịt nguội dần, vừa giữ được độ trắng mà vẫn giòn dai. Sau khi thịt nguội hẳn, vớt tai lợn và thịt chân giò ra để ráo nước rồi cắt thành những lát mỏng vừa ăn. Giò Xào Rong Biển
Bước 4
30 phút
Nào, giờ thì ướp thịt giò xào thật thấm mà vẫn rất đơn giản cùng MAGGI nha. Cho phần thịt đã thái ra tô, ướp với nước tương MAGGI, đường, tiêu hạt, hành tím xay và hạt nêm MAGGI (1/2 muỗng canh). Trộn thật đều để gia vị phủ lên toàn bộ thịt, lúc này các bạn đã có thể nghe được mùi thơm dậy vị của món ăn rồi. Nhớ ướp khoảng 30 phút để thịt được thấm gia vị đậm đà hơn nhé! Giò Xào Rong Biển
Bước 5
20 phút
Trong thời gian chờ ướp thịt, hãy chuyển sang sơ chế rong biển và các loại nấm. Ngâm rong biển và nấm tuyết trong nước lạnh khoảng 5 phút cho nở rồi cắt nhỏ. Nấm kim châm cắt chân, rửa sạch với nước muối loãng sau đó cắt làm đôi. Giò Xào Rong Biển
Bước 6
10 phút
Khi thịt đã bắt đầu thấm gia vị, làm nóng chảo, cho dầu ăn; rồi cho thịt vào xào. Đây là công đoạn đòi hỏi phải tập trung để món giò xào không bị khô và có mùi thơm đặc trưng. Tốt nhất là xào thật đều tay trên lửa vừa khoảng 10 phút, quan sát thấy thịt tiết mỡ và cháy cạnh một chút là được. Giò Xào Rong Biển
Bước 7
10 phút
Sau khi thịt đã đạt được độ chín hoàn hảo thì thêm rong biển, nấm tuyết và nấm kim châm vào chảo, xào chung thêm 10 phút nữa, thêm tiêu xay, đảo đều lên cho dậy mùi rồi tắt bếp. Giò Xào Rong Biển
Bước 8
15 phút
Chuyển sang công đoạn cuốn giò xào nào! Chuẩn bị khuôn nén giò, dùng lá chuối lót một lớp bên trong, múc hỗn hợp vào khuôn khi còn nóng. Khi khuôn đã đầy, bạn gói lá chuối lại rồi dùng nắp chặn ép xuống cho phần thịt xào được nén chặt và kết dính với nhau. Sau 10 phút, bạn nén thêm một lần nữa, rồi để khuôn trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 giờ là có thể thưởng thức. Với sự trợ giúp của khuôn nén giò, bạn yên tâm là món giò xào sẽ vô cùng đẹp mắt khi được bày biện trên bàn ăn . Giò Xào Rong Biển
Giò Xào Rong Biển

Bước 1 / 8

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Để sơ chế phần thịt, bạn rửa phần tai lợn và thịt chân giò bằng nước lạnh với một chút muối, nhớ lưu ý cạo thật sạch lông trên da lợn nhé!

Giò Xào Rong Biển

Bước 2 / 8

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Sau khi đã làm sạch, thả thịt chân giò vào nồi nước lạnh, thêm vào hạt nêm MAGGI (1/2 muỗng canh), gừng thái lát, đập dập và sả cắt khúc. Luộc thịt theo cách này sẽ giúp thịt chín từ từ, dậy mùi thơm và phần da bên ngoài không bị thâm. Nhớ luộc tai lợn và thịt chân giò trong khoảng 15 phút tính từ khi nước sôi để thịt vừa chín tới thôi nha.

Giò Xào Rong Biển

Bước 3 / 8

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Chuẩn bị sẵn tô nước đá, bỏ lát chanh vào, thả phần thịt vừa luộc vào ngâm để thịt nguội dần, vừa giữ được độ trắng mà vẫn giòn dai. Sau khi thịt nguội hẳn, vớt tai lợn và thịt chân giò ra để ráo nước rồi cắt thành những lát mỏng vừa ăn.

Giò Xào Rong Biển

Bước 4 / 8

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Nào, giờ thì ướp thịt giò xào thật thấm mà vẫn rất đơn giản cùng MAGGI nha. Cho phần thịt đã thái ra tô, ướp với nước tương MAGGI, đường, tiêu hạt, hành tím xay và hạt nêm MAGGI (1/2 muỗng canh). Trộn thật đều để gia vị phủ lên toàn bộ thịt, lúc này các bạn đã có thể nghe được mùi thơm dậy vị của món ăn rồi. Nhớ ướp khoảng 30 phút để thịt được thấm gia vị đậm đà hơn nhé!

Giò Xào Rong Biển

Bước 5 / 8

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trong thời gian chờ ướp thịt, hãy chuyển sang sơ chế rong biển và các loại nấm. Ngâm rong biển và nấm tuyết trong nước lạnh khoảng 5 phút cho nở rồi cắt nhỏ. Nấm kim châm cắt chân, rửa sạch với nước muối loãng sau đó cắt làm đôi.

Giò Xào Rong Biển

Bước 6 / 8

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Khi thịt đã bắt đầu thấm gia vị, làm nóng chảo, cho dầu ăn; rồi cho thịt vào xào. Đây là công đoạn đòi hỏi phải tập trung để món giò xào không bị khô và có mùi thơm đặc trưng. Tốt nhất là xào thật đều tay trên lửa vừa khoảng 10 phút, quan sát thấy thịt tiết mỡ và cháy cạnh một chút là được.

Giò Xào Rong Biển

Bước 7 / 8

Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7

Sau khi thịt đã đạt được độ chín hoàn hảo thì thêm rong biển, nấm tuyết và nấm kim châm vào chảo, xào chung thêm 10 phút nữa, thêm tiêu xay, đảo đều lên cho dậy mùi rồi tắt bếp.

Giò Xào Rong Biển

Bước 8 / 8

Bước 8 Bước 8 Bước 8 Bước 8 Bước 8 Bước 8

Chuyển sang công đoạn cuốn giò xào nào! Chuẩn bị khuôn nén giò, dùng lá chuối lót một lớp bên trong, múc hỗn hợp vào khuôn khi còn nóng. Khi khuôn đã đầy, bạn gói lá chuối lại rồi dùng nắp chặn ép xuống cho phần thịt xào được nén chặt và kết dính với nhau. Sau 10 phút, bạn nén thêm một lần nữa, rồi để khuôn trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 giờ là có thể thưởng thức. Với sự trợ giúp của khuôn nén giò, bạn yên tâm là món giò xào sẽ vô cùng đẹp mắt khi được bày biện trên bàn ăn .

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
35 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
35 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
20.6g / 43%
Carbohydrate
4.8g / 9%
Chất béo
10.4g / 47%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000