Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Gỏi Măng Tôm Thịt

0
60phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
6 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

500  g
Tôm Sú
300  g
Mỡ Thịt
200  g
Cà Rốt
100  g
Đường Trắng
130  g
Nước Cốt Chanh
2  muỗng cà phê
Tỏi Băm
1  muỗng cà phê
1  muỗng canh
2  muỗng cà phê
Đậu phộng rang
10  g
Muối
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1_
15 phút
Đầu tiên, sơ chế măng tươi bằng cách rửa, luộc măng với nước sôi và một chút muối từ 2-3 lần, xả rửa thật kỹ để loại bỏ vị đắng và các độc tố trong măng. Khi luộc, bạn mở nắp nồi để độc tố bay theo hơi nước ra ngoài. Măng tươi sau khi đã luộc, vắt cho thật ráo nước. Cà rốt rửa sạch và gọt vỏ ngoài, sau đó bào thành lát hơi dày một chút rồi cắt dợn sóng. Bạn bóp sơ cà rốt đã thái với muối rồi xả lại với nước lạnh. Vắt ráo nước trong cà rốt trước khi tiến hành bước kế tiếp. Gỏi Măng Tôm Thịt
Bước 2_
5 phút
Pha nước dấm đường theo công thức giấm, 100gr đường và 1/2 muỗng muối, khuấy đều cho tan rồi ngâm măng chua và cà rốt đã sơ chế 1 buổi cho thấm chua. Trong thời gian ngâm, bảo quản măng và cà rốt trong tủ lạnh bạn nhé. Gỏi Măng Tôm Thịt
Bước 3_
20 phút
Rửa sạch thịt đùi và tôm với nước sạch và muối loãng. Luộc sơ thịt đùi bằng nước sôi một lần để thịt được sạch, sau đó chờ nước sôi trở lại mới thả thịt vào luộc chín với 1 ít muối. Luộc thịt trong nước sôi sẽ giúp thịt giữ được vị ngọt. Sau khi thịt chín, thả vào tô nước lạnh để thịt trắng. Hấp chín tôm trong 5 phút rồi bỏ ra tô nước lạnh để tôm dai, giòn, dễ bóc vỏ. Bạn bỏ đầu và chỉ đen cho tôm đẹp và bắt mắt hơn. Lặt và sửa sạch rau thơm, để cho ráo nước rồi cắt nhỏ. Gỏi Măng Tôm Thịt
Bước 4_
10 phút
Công đoạn pha nước trộn gỏi là bước tạo nên linh hồn của món ăn này. Bạn cho 1 muỗng cà phê Hạt nêm MAGGI, 1 muỗng nước sôi, 1 muỗng nước cốt chanh và 2 muỗng cà phê đường, khuấy cho đường tan đều, nước trộn cho vị ngọt chua nhẹ. Với phần nước chấm, bạn pha 1 muỗng cà phê Hạt nêm MAGGI với 3 muỗng nước sôi, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước tương Maggi, 1 muỗng nước cốt chanh và tỏi ớt bằm, khuấy đều cho các gia vị hòa quyện với nhau, dậy mùi thơm đặc trưng của hành, tỏi, nước tương và thoảng mùi chanh tươi mát. Gỏi Măng Tôm Thịt
Bước 5
5 phút
Vắt khô măng và cà rốt đã ngâm chua, vắt nhẹ và vẩy đều tay để không làm nát măng bạn nhé. Trộn tôm, thịt với măng và cà rốt, nửa phần rau thơm, dầu hành tỏi phi với nước trộn gỏi. Bạn có thể thêm ớt sừng thái sợi mỏng cho đẹp mắt và đượm mùi thơm nồng. Trộn đều cho thấm gia vị, khi nếm thử có vị chua ngọt là hoàn thành rồi đấy.
Bước 6
5 phút
Bày gỏi ra dĩa, rắc phần rau thơm còn lại lên trên cho đẹp mắt. Bạn có thể tỉa hoa cà rốt hoặc ớt để trang trí cho phần ăn. Gỏi tôm thịt măng tươi rất ngon khi dùng chung với bánh phồng chiên và nước chấm gỏi thơm lừng. Rắc thêm một ít đậu phộng rang béo bùi cũng làm món ăn lạ miệng thêm phần đặc sắc, ăn mãi vẫn nghiện đấy!
Gỏi Măng Tôm Thịt

Bước 1_ / 6

Đầu tiên, sơ chế măng tươi bằng cách rửa, luộc măng với nước sôi và một chút muối từ 2-3 lần, xả rửa thật kỹ để loại bỏ vị đắng và các độc tố trong măng. Khi luộc, bạn mở nắp nồi để độc tố bay theo hơi nước ra ngoài. Măng tươi sau khi đã luộc, vắt cho thật ráo nước. Cà rốt rửa sạch và gọt vỏ ngoài, sau đó bào thành lát hơi dày một chút rồi cắt dợn sóng. Bạn bóp sơ cà rốt đã thái với muối rồi xả lại với nước lạnh. Vắt ráo nước trong cà rốt trước khi tiến hành bước kế tiếp.

Gỏi Măng Tôm Thịt

Bước 2_ / 6

Pha nước dấm đường theo công thức giấm, 100gr đường và 1/2 muỗng muối, khuấy đều cho tan rồi ngâm măng chua và cà rốt đã sơ chế 1 buổi cho thấm chua. Trong thời gian ngâm, bảo quản măng và cà rốt trong tủ lạnh bạn nhé.

Gỏi Măng Tôm Thịt

Bước 3_ / 6

Rửa sạch thịt đùi và tôm với nước sạch và muối loãng. Luộc sơ thịt đùi bằng nước sôi một lần để thịt được sạch, sau đó chờ nước sôi trở lại mới thả thịt vào luộc chín với 1 ít muối. Luộc thịt trong nước sôi sẽ giúp thịt giữ được vị ngọt. Sau khi thịt chín, thả vào tô nước lạnh để thịt trắng. Hấp chín tôm trong 5 phút rồi bỏ ra tô nước lạnh để tôm dai, giòn, dễ bóc vỏ. Bạn bỏ đầu và chỉ đen cho tôm đẹp và bắt mắt hơn. Lặt và sửa sạch rau thơm, để cho ráo nước rồi cắt nhỏ.

Gỏi Măng Tôm Thịt

Bước 4_ / 6

Công đoạn pha nước trộn gỏi là bước tạo nên linh hồn của món ăn này. Bạn cho 1 muỗng cà phê Hạt nêm MAGGI, 1 muỗng nước sôi, 1 muỗng nước cốt chanh và 2 muỗng cà phê đường, khuấy cho đường tan đều, nước trộn cho vị ngọt chua nhẹ. Với phần nước chấm, bạn pha 1 muỗng cà phê Hạt nêm MAGGI với 3 muỗng nước sôi, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước tương Maggi, 1 muỗng nước cốt chanh và tỏi ớt bằm, khuấy đều cho các gia vị hòa quyện với nhau, dậy mùi thơm đặc trưng của hành, tỏi, nước tương và thoảng mùi chanh tươi mát.

Gỏi Măng Tôm Thịt

Bước 5 / 6

Vắt khô măng và cà rốt đã ngâm chua, vắt nhẹ và vẩy đều tay để không làm nát măng bạn nhé. Trộn tôm, thịt với măng và cà rốt, nửa phần rau thơm, dầu hành tỏi phi với nước trộn gỏi. Bạn có thể thêm ớt sừng thái sợi mỏng cho đẹp mắt và đượm mùi thơm nồng. Trộn đều cho thấm gia vị, khi nếm thử có vị chua ngọt là hoàn thành rồi đấy.

Gỏi Măng Tôm Thịt

Bước 6 / 6

Bày gỏi ra dĩa, rắc phần rau thơm còn lại lên trên cho đẹp mắt. Bạn có thể tỉa hoa cà rốt hoặc ớt để trang trí cho phần ăn. Gỏi tôm thịt măng tươi rất ngon khi dùng chung với bánh phồng chiên và nước chấm gỏi thơm lừng. Rắc thêm một ít đậu phộng rang béo bùi cũng làm món ăn lạ miệng thêm phần đặc sắc, ăn mãi vẫn nghiện đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000