Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Gỏi Măng Tôm Thịt

0
60 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
6 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

500 g
Măng Tươi
300 g
Tôm Sú
200 g
Mỡ Thịt
100 g
Cà Rốt
30 g
Bong Bóng Cá
5 muỗng cà phê
Đường Trắng
2 muỗng cà phê
Nước Cốt Chanh
1 muỗng cà phê
Tỏi Băm
1 muỗng canh
2 muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
189.34 kcal
Carbohydrate
11.21 g
Chất đạm
17.09 g
Chất béo
8.78 g
Canxi
52.98 mg
Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1_
25 phút
Chuẩn bị - Măng tươi: Luộc trong nước sôi + tí muối, xả rửa kỹ, vắt ráo, ngâm nước dấm đường ( ½ lít dấm + 100gr đường + 1/2m muối ) 1 buổi cho thấm chua, vớt ra, vắt ráo nước. - Cà-rốt: Bào vỏ, bào lát dày, cắt dợn sóng, bóp muối, xả sạch mặn, ngâm dấm đường, tương tự măng. - Thời gian ngâm chua măng và cà- rốt nên bảo quản chúng trong tủ lạnh. Gỏi Măng Tôm Thịt
Bước 2_
20 phút
- Tôm: Rửa sạch , hấp chín, lột bỏ vỏ, đầu và chỉ đen. - Thịt đùi: Luộc trong nước sôi, vớt ra, rửa lại bằng nước lọc, xắt lát mỏng. - Rau thơm : Lặt rửa sạch, xắt nhỏ. Gỏi Măng Tôm Thịt
Bước 3_
10 phút
Chế biến - Pha chế nước trộn gỏi : 1 muỗng Hạt nêm MAGGI + 1 muỗng nước sôi + 1 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng đường, khuấy đều. - Pha chế nước chấm : 1 muỗng Hạt nêm MAGGI + 3 muỗng nước sôi + 3 muỗng đường +1 muỗng nước tương Maggi + 1 muỗng nước cốt chanh + 1 muỗng tỏi ớt bằm, khuấy đều. - Trộn chung măng + cà-rốt + thịt + ½ rau + dầu hành tỏi phi + ớt xắt sợi + nước trộn gỏi, nếm vị chua ngọt là được. Gỏi Măng Tôm Thịt
Bước 4_
5 phút
Cho gỏi ra dĩa, rắc phần rau thơm còn lại lên trên, trang trí hoa tỉa từ ớt hoặc cà- rốt. Gỏi măng dùng chung với nước chấm gỏi và bánh phồng tôm chiên." Gỏi Măng Tôm Thịt
Gỏi Măng Tôm Thịt

Bước 1_ 4

Chuẩn bị - Măng tươi: Luộc trong nước sôi + tí muối, xả rửa kỹ, vắt ráo, ngâm nước dấm đường ( ½ lít dấm + 100gr đường + 1/2m muối ) 1 buổi cho thấm chua, vớt ra, vắt ráo nước. - Cà-rốt: Bào vỏ, bào lát dày, cắt dợn sóng, bóp muối, xả sạch mặn, ngâm dấm đường, tương tự măng. - Thời gian ngâm chua măng và cà- rốt nên bảo quản chúng trong tủ lạnh.

Gỏi Măng Tôm Thịt

Bước 2_ 4

- Tôm: Rửa sạch , hấp chín, lột bỏ vỏ, đầu và chỉ đen. - Thịt đùi: Luộc trong nước sôi, vớt ra, rửa lại bằng nước lọc, xắt lát mỏng. - Rau thơm : Lặt rửa sạch, xắt nhỏ.

Gỏi Măng Tôm Thịt

Bước 3_ 4

Chế biến - Pha chế nước trộn gỏi : 1 muỗng Hạt nêm MAGGI + 1 muỗng nước sôi + 1 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng đường, khuấy đều. - Pha chế nước chấm : 1 muỗng Hạt nêm MAGGI + 3 muỗng nước sôi + 3 muỗng đường +1 muỗng nước tương Maggi + 1 muỗng nước cốt chanh + 1 muỗng tỏi ớt bằm, khuấy đều. - Trộn chung măng + cà-rốt + thịt + ½ rau + dầu hành tỏi phi + ớt xắt sợi + nước trộn gỏi, nếm vị chua ngọt là được.

Gỏi Măng Tôm Thịt

Bước 4_ 4

Cho gỏi ra dĩa, rắc phần rau thơm còn lại lên trên, trang trí hoa tỉa từ ớt hoặc cà- rốt. Gỏi măng dùng chung với nước chấm gỏi và bánh phồng tôm chiên."

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10