Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Gỏi Tôm Thịt

0
80phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Thịt Heo
100  g
Tôm
100  g
Củ Hũ Dừa
200  g
Cà Rốt
100  g
Rau Răm
20  g
Hành Phi Giòn
10  g
Đậu Phộng Rang
10  g
Ngò Gai
5  g
Ớt Bằm
10  g
Đường Trắng
80  g
Nước cốt chanh
2  muỗng canh
4  muỗng canh
Tỏi băm
10  g
Muối
10  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

80 Phút
Bước 1_
10 phút
Đầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt và dưa leo, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng vừa ăn. Độ dài khoảng 7cm là vừa đẹp. Với dưa leo, nhớ loại bỏ phần ruột bên trong để món gỏi không bị ướt và dưa được ngon, giòn hơn. Củ hủ dừa bạn nên nạo sạch lớp vỏ ngoài, rửa sạch với nước rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn. Ngâm phần củ hũ dừa đã thái trong nước đá lạnh có hòa cùng nước cốt chanh tươi để giữ độ trắng, giòn khi thưởng thức. Gỏi Tôm Thịt
Bước 2_
20 phút
Rửa thịt ba chỉ và tôm với nước và một ít muối, sau đó bắc lên bếp luộc chín thịt với nước lạnh. Lưu ý là bạn phải để phần thịt luộc ngập trong nước, như vậy thịt sẽ chín từ từ và không bị thâm. Sau khi thịt đã chín, ngâm thịt vào tô nước lạnh để giữ độ trắng. Tiếp tục luộc tôm với nước thịt vừa dùng, bạn chỉ nên luộc khoảng 3 phút để tôm vừa chín tới, có màu đỏ đẹp mắt. Đừng luộc tôm quá lâu sẽ làm tôm bị khô và mất vị ngon ngọt tự nhiên. Ngâm tôm vào nước lạnh để tôm giòn dai, dễ bóc vỏ. Gỏi Tôm Thịt
Bước 3_
10 phút
Khi tôm và thịt đã nguội, vớt ra để ráo nước một chút. Bạn thái thịt ba chỉ thành những miếng mỏng vừa ăn. Không nên cắt quá dày sẽ làm thịt khó thấm gia vị trộn gỏi. Với tôm, bạn bóc vỏ và giữ lại phần đuôi cho đẹp mắt. Gỏi Tôm Thịt
Bước 4_
20 phút
Nước mắm trộn gỏi chính là yếu tố quyết định và là linh hồn của các món gỏi. Bắt tay vào làm thôi! Bắc nồi hoặc chảo lên bếp, cho nước mắm MAGGI vào với 4 muỗng canh nước lọc, đường trắng rồi đun sôi liu riu. Trộn đều tay để đường tan hết và hỗn hợp nước mắm keo sệt lại thì tắt bếp, để nguội. Khi nước mắm đã nguội hẳn, bạn thêm tỏi băm, ớt băm và nước cốt chanh vào, khuấy đều cho hòa quyện. Hỗn hợp nước mắm sánh kẹo và thơm, ngọt, mặn chua chua vừa miệng là chuẩn vị. Gỏi Tôm Thịt
Bước 5
10 phút
Để ráo hẳn củ hũ dừa, dưa leo và cà rốt trước khi tiến hành trộn gỏi bạn nhé. Nếu phần nguyên liệu chưa ráo thì khi trộn gỏi tôm thịt sẽ bị ướt và kém giòn. Cho củ hũ dừa, dưa leo, cà rốt và tôm thịt vào chung một tô, rưới nước mắm lên trên rồi trộn đều tất cả cho thấm. Nên trộn thật nhẹ tay để tránh cho rau củ bị nát và làm món gỏi chảy nước, kém ngon.
Bước 6
10 phút
Cuối cùng, bạn thêm rau răm cắt nhỏ, ngò gai, đậu phộng rang và hành phi giòn, trộn đều một lần nữa là đã có thể bày ra đĩa thưởng thức rồi. Món gỏi tôm thịt củ hũ dừa giòn giòn lạ miệng, chua ngọt hài hòa kết hợp với tôm thịt, đậu phộng rang béo bùi sẽ khiến bạn ăn mãi không ngừng. Món gỏi rất hợp ăn cùng bánh phồng tôm chiên, cả nhà sẽ gật gù khi thưởng thức đấy!
Gỏi Tôm Thịt

Bước 1_ / 6

Đầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt và dưa leo, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng vừa ăn. Độ dài khoảng 7cm là vừa đẹp. Với dưa leo, nhớ loại bỏ phần ruột bên trong để món gỏi không bị ướt và dưa được ngon, giòn hơn. Củ hủ dừa bạn nên nạo sạch lớp vỏ ngoài, rửa sạch với nước rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn. Ngâm phần củ hũ dừa đã thái trong nước đá lạnh có hòa cùng nước cốt chanh tươi để giữ độ trắng, giòn khi thưởng thức.

Gỏi Tôm Thịt

Bước 2_ / 6

Rửa thịt ba chỉ và tôm với nước và một ít muối, sau đó bắc lên bếp luộc chín thịt với nước lạnh. Lưu ý là bạn phải để phần thịt luộc ngập trong nước, như vậy thịt sẽ chín từ từ và không bị thâm. Sau khi thịt đã chín, ngâm thịt vào tô nước lạnh để giữ độ trắng. Tiếp tục luộc tôm với nước thịt vừa dùng, bạn chỉ nên luộc khoảng 3 phút để tôm vừa chín tới, có màu đỏ đẹp mắt. Đừng luộc tôm quá lâu sẽ làm tôm bị khô và mất vị ngon ngọt tự nhiên. Ngâm tôm vào nước lạnh để tôm giòn dai, dễ bóc vỏ.

Gỏi Tôm Thịt

Bước 3_ / 6

Khi tôm và thịt đã nguội, vớt ra để ráo nước một chút. Bạn thái thịt ba chỉ thành những miếng mỏng vừa ăn. Không nên cắt quá dày sẽ làm thịt khó thấm gia vị trộn gỏi. Với tôm, bạn bóc vỏ và giữ lại phần đuôi cho đẹp mắt.

Gỏi Tôm Thịt

Bước 4_ / 6

Nước mắm trộn gỏi chính là yếu tố quyết định và là linh hồn của các món gỏi. Bắt tay vào làm thôi! Bắc nồi hoặc chảo lên bếp, cho nước mắm MAGGI vào với 4 muỗng canh nước lọc, đường trắng rồi đun sôi liu riu. Trộn đều tay để đường tan hết và hỗn hợp nước mắm keo sệt lại thì tắt bếp, để nguội. Khi nước mắm đã nguội hẳn, bạn thêm tỏi băm, ớt băm và nước cốt chanh vào, khuấy đều cho hòa quyện. Hỗn hợp nước mắm sánh kẹo và thơm, ngọt, mặn chua chua vừa miệng là chuẩn vị.

Gỏi Tôm Thịt

Bước 5 / 6

Để ráo hẳn củ hũ dừa, dưa leo và cà rốt trước khi tiến hành trộn gỏi bạn nhé. Nếu phần nguyên liệu chưa ráo thì khi trộn gỏi tôm thịt sẽ bị ướt và kém giòn. Cho củ hũ dừa, dưa leo, cà rốt và tôm thịt vào chung một tô, rưới nước mắm lên trên rồi trộn đều tất cả cho thấm. Nên trộn thật nhẹ tay để tránh cho rau củ bị nát và làm món gỏi chảy nước, kém ngon.

Gỏi Tôm Thịt

Bước 6 / 6

Cuối cùng, bạn thêm rau răm cắt nhỏ, ngò gai, đậu phộng rang và hành phi giòn, trộn đều một lần nữa là đã có thể bày ra đĩa thưởng thức rồi. Món gỏi tôm thịt củ hũ dừa giòn giòn lạ miệng, chua ngọt hài hòa kết hợp với tôm thịt, đậu phộng rang béo bùi sẽ khiến bạn ăn mãi không ngừng. Món gỏi rất hợp ăn cùng bánh phồng tôm chiên, cả nhà sẽ gật gù khi thưởng thức đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000