Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Há Cảo Tôm Thịt
112 min
Món khó
Thêm recipe
Trở lại
51 40.5g / 51%
40 71.5g / 40%
9 16.7g / 9%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Há Cảo Tôm Thịt

(0)
112 phút
Món khó

Nguyên Liệu

6 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
300  g
Thịt Lợn
400  g
Đường Trắng
5  g
Bột Há Cảo
1  gói
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Hành Lá
50  g
Tỏi
10  g
Hành Phi Giòn
50  g
3  muỗng cà phê
Rau răm
50  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
2  muỗng canh
0.5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
71.5 g
Năng lượng
716.26 kcal
Chất béo
40.52 g
Chất đạm
16.72 g

Nấu Ngay

112 Phút
 • Bước 1

  60 phút
  Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tôm biển bóc bỏ đầu, chân, vỏ và đuôi tôm. Dùng tăm tre rút nhẹ nhàng phần chỉ tôm ở thân. Thịt lợn mua về rửa sạch, để ráo. Bằm nhỏ thịt lợn và tôm sau đó trộn với hành lá, hành khô, tỏi, 1 muỗng dầu hào MAGGI và đường. Trộn đều ướp trong khoảng 1 tiếng. Bạn cũng có thể dùng máy xay thịt để tiết kiệm thời gian hơn. Há Cảo Tôm Thịt
 • Bước 2

  15 phút
  Trong thời gian chờ nhân thấm gia vị, bạn tiến hành làm lớp vỏ cho món ăn. Đối với há cảo, vỏ bánh là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định độ ngon của món ăn này. Đầu tiên, bạn cho bột vào tô lớn, cho nước nóng vào từng ít một, dùng tay nhào để bột và nước quyện đều với nhau thành một khối dẻo, mịn và không dính tay là được. Trong lúc nhào, bạn cho thêm dầu ăn để bột không bị khô, có độ bóng nhẹ rồi ủ bột khoảng 5 phút. Há Cảo Tôm Thịt
 • Bước 3

  30 phút
  Sau khi ủ xong, bạn dùng tay vo bột thành từng miếng nhỏ như quả trứng cút, cán phẳng. Lấy một lượng nhân tôm thịt vừa đủ vào giữa miếng bột. Tiếp đó, dùng tay nhúng qua chút nước và bôi xung quanh viền bột, gấp đôi lại. Bóp nhẹ để bột dính vào nhau là miếng há cảo với tạo hình sao 6 cánh cùng phần nhụy nhân tôm thịt đẹp mắt ra ra đời. Bạn lần lượt gói há cảo cho đến khi hết vỏ và nhân rồi đem hấp chín. Há Cảo Tôm Thịt
 • Bước 4

  5 phút
  Phi thơm tỏi và hành khô trên chảo nóng đến khi vàng, cho há cảo đã hấp chín vào đảo thật nhẹ tay khoảng 3 phút. Bạn nên dùng chảo chống dính để giữ cho miếng há cảo đẹp và không bị vỡ. Cho thêm dầu hào MAGGI vào chảo, đảo đều tay khoảng 2 phút cho dầu hào phủ đều màu nâu óng ánh lên từng miếng há cảo. Há Cảo Tôm Thịt
 • Bước 5

  2 phút
  Tắt bếp, trình bày món há cảo tôm thịt ra dĩa và thưởng thức. Món ăn thường được dùng kèm với nước tương MAGGI pha chút tương ớt cay nhẹ, thêm một dĩa rau răm là chuẩn vị nhất. Lớp vỏ bột dai nhẹ, thơm lừng dầu hào MAGGI, bên trong nhân mềm mọng nước, món quen vị lạ càng ăn càng đã. Há Cảo Tôm Thịt
Há Cảo Tôm Thịt

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tôm biển bóc bỏ đầu, chân, vỏ và đuôi tôm. Dùng tăm tre rút nhẹ nhàng phần chỉ tôm ở thân. Thịt lợn mua về rửa sạch, để ráo. Bằm nhỏ thịt lợn và tôm sau đó trộn với hành lá, hành khô, tỏi, 1 muỗng dầu hào MAGGI và đường. Trộn đều ướp trong khoảng 1 tiếng. Bạn cũng có thể dùng máy xay thịt để tiết kiệm thời gian hơn.

Há Cảo Tôm Thịt

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Trong thời gian chờ nhân thấm gia vị, bạn tiến hành làm lớp vỏ cho món ăn. Đối với há cảo, vỏ bánh là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định độ ngon của món ăn này. Đầu tiên, bạn cho bột vào tô lớn, cho nước nóng vào từng ít một, dùng tay nhào để bột và nước quyện đều với nhau thành một khối dẻo, mịn và không dính tay là được. Trong lúc nhào, bạn cho thêm dầu ăn để bột không bị khô, có độ bóng nhẹ rồi ủ bột khoảng 5 phút.

Há Cảo Tôm Thịt

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Sau khi ủ xong, bạn dùng tay vo bột thành từng miếng nhỏ như quả trứng cút, cán phẳng. Lấy một lượng nhân tôm thịt vừa đủ vào giữa miếng bột. Tiếp đó, dùng tay nhúng qua chút nước và bôi xung quanh viền bột, gấp đôi lại. Bóp nhẹ để bột dính vào nhau là miếng há cảo với tạo hình sao 6 cánh cùng phần nhụy nhân tôm thịt đẹp mắt ra ra đời. Bạn lần lượt gói há cảo cho đến khi hết vỏ và nhân rồi đem hấp chín.

Há Cảo Tôm Thịt

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Phi thơm tỏi và hành khô trên chảo nóng đến khi vàng, cho há cảo đã hấp chín vào đảo thật nhẹ tay khoảng 3 phút. Bạn nên dùng chảo chống dính để giữ cho miếng há cảo đẹp và không bị vỡ. Cho thêm dầu hào MAGGI vào chảo, đảo đều tay khoảng 2 phút cho dầu hào phủ đều màu nâu óng ánh lên từng miếng há cảo.

Há Cảo Tôm Thịt

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Tắt bếp, trình bày món há cảo tôm thịt ra dĩa và thưởng thức. Món ăn thường được dùng kèm với nước tương MAGGI pha chút tương ớt cay nhẹ, thêm một dĩa rau răm là chuẩn vị nhất. Lớp vỏ bột dai nhẹ, thơm lừng dầu hào MAGGI, bên trong nhân mềm mọng nước, món quen vị lạ càng ăn càng đã.

Công thức dưới dạng PDF