Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Hải Sản Xào Nấm

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Tôm
200  g
Cồi Sò Điệp
100  g
Nấm Đông Cô
100  g
Nấm Rơm
200  g
Nấm Kim Châm
100  g
Bắp Mĩ Non
100  g
Cà Rốt
30  g
Tỏi Băm
5  g
Bột Bắp
5  g
Tiêu Xay
3  g
Dầu Mè
2  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
2  muỗng cà phê
2  muỗng canh
Mực
200  g
Muối
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Tôm rửa sạch, lột vỏ và chân, bỏ đầu, chừa lại đuôi cho đẹp. Bạn dùng tăm tre rút chỉ lưng tôm rồi để ráo. Mực lột bỏ lớp da bên ngoài, làm sạch ruột mực, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi khứa thành hình bông. Cồi sò điệp rửa sạch, để ráo nước. Hải Sản Xào Nấm
Bước 2
15 phút
Cắt bỏ chân nấm đông cô, nấm rơm và nấm kim châm, rửa sơ qua nước muối pha loãng rồi để ráo, cắt nấm thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, xắt lát. Bắp Mỹ non rửa sạch, cắt đôi thành những miếng dọc. Hải Sản Xào Nấm
Bước 3
15 phút
Làm nóng chảo trên bếp sau đó cho nửa phần tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm đến khi vàng cạnh. Trút tôm, mực và cồi sò điệp vào xào lăn đến khi tôm vừa chuyển sang màu cam, bề mặt mực và cồi sò săn nhẹ lại thì tắt bếp, múc ra để riêng. Hải Sản Xào Nấm
Bước 4
15 phút
Bật lửa trở lại, cho thêm một ít dầu ăn rồi phi thơm số tỏi còn lại, lần lượt cho cà rốt, nấm, bắp Mỹ non vào xào nhanh tay trên lửa lớn với hạt nêm MAGGI nấm hương và dầu hào MAGGI. Đảo đều cho nấm thấm đều gia vị và dầu hào MAGGI, dậy mùi thơm lừng, óng ánh cho món ăn. Hải Sản Xào Nấm
Bước 5
10 phút
Khi hỗn hợp nấm và cà rốt đã chín tới, bạn hòa bột bắp với một ít nước rồi rưới từ từ vào món xào cho nước sệt lại. Cho tiếp hải sản vào đảo nhanh tay, rắc thêm tiêu xay lên trên rồi tắt bếp, rưới dầu mè vào để món xào thêm thơm, bày món ăn ra dĩa và thưởng thức thôi. Hải sản xào nấm có vị ngọt tự nhiên, đậm đà, dai dai của nấm, giòn nhẹ của hải sản vừa chín tới, dậy mùi dầu hào MAGGI thơm ngon cực lạ miệng và kích thích vị giác đấy! Hải Sản Xào Nấm
Hải Sản Xào Nấm

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Tôm rửa sạch, lột vỏ và chân, bỏ đầu, chừa lại đuôi cho đẹp. Bạn dùng tăm tre rút chỉ lưng tôm rồi để ráo. Mực lột bỏ lớp da bên ngoài, làm sạch ruột mực, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi khứa thành hình bông. Cồi sò điệp rửa sạch, để ráo nước.

Hải Sản Xào Nấm

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cắt bỏ chân nấm đông cô, nấm rơm và nấm kim châm, rửa sơ qua nước muối pha loãng rồi để ráo, cắt nấm thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, xắt lát. Bắp Mỹ non rửa sạch, cắt đôi thành những miếng dọc.

Hải Sản Xào Nấm

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo trên bếp sau đó cho nửa phần tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm đến khi vàng cạnh. Trút tôm, mực và cồi sò điệp vào xào lăn đến khi tôm vừa chuyển sang màu cam, bề mặt mực và cồi sò săn nhẹ lại thì tắt bếp, múc ra để riêng.

Hải Sản Xào Nấm

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bật lửa trở lại, cho thêm một ít dầu ăn rồi phi thơm số tỏi còn lại, lần lượt cho cà rốt, nấm, bắp Mỹ non vào xào nhanh tay trên lửa lớn với hạt nêm MAGGI nấm hương và dầu hào MAGGI. Đảo đều cho nấm thấm đều gia vị và dầu hào MAGGI, dậy mùi thơm lừng, óng ánh cho món ăn.

Hải Sản Xào Nấm

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Khi hỗn hợp nấm và cà rốt đã chín tới, bạn hòa bột bắp với một ít nước rồi rưới từ từ vào món xào cho nước sệt lại. Cho tiếp hải sản vào đảo nhanh tay, rắc thêm tiêu xay lên trên rồi tắt bếp, rưới dầu mè vào để món xào thêm thơm, bày món ăn ra dĩa và thưởng thức thôi. Hải sản xào nấm có vị ngọt tự nhiên, đậm đà, dai dai của nấm, giòn nhẹ của hải sản vừa chín tới, dậy mùi dầu hào MAGGI thơm ngon cực lạ miệng và kích thích vị giác đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000