Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Hải Sản Xào Nghệ Và Hẹ

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Tôm Sú
100  g
Mực Tươi
100  g
Cồi Sò Điệp
100  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Hành Tây
50  g
Tương Ớt
1  muỗng canh
Đường Cát
1  muỗng cà phê
Tiêu Xay
3  g
Ớt Sừng
10  g
Hẹ
5  g
Ngò Rí
10  g
Gừng
5  g
Ớt Xắt Lát
20  g
Dưa Leo
50  g
Ngò Gai
30  g
Nghệ
10  g
Cà Rốt
1  củ
Bánh tráng nướng
1  cái

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
190.3 kcal
Canxi
104.42 mg
Chất đạm
15.19 g
Carbohydrate
19.46 g
Chất béo
7.01 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Tôm sú rửa sạch, lột bỏ vỏ và đầu, chừa lại đuôi để khi xào món ăn sẽ đẹp hơn. Dùng dao nhỏ chẻ lưng tôm, rút bỏ phần chỉ đen. Mực làm sạch phần da bên ngoài và ruột, cắt miếng vừa ăn sau đó khía thành hình hoa. Phần cồi sò điệp bạn rửa sạch sau đó để ráo. Hải Sản Xào Nghệ Và Hẹ
Bước 2
15 phút
Cạo bỏ vỏ gừng, cắt thành sợi. Nghệ tươi bạn cũng cạo bỏ phần vỏ ngoài, cắt lát mỏng rồi bằm nhuyễn. Bạn nên dùng bao tay thực phẩm để không bị dính màu nghệ vào tay. Rửa sạch sau đó cắt hẹ thành từng khúc ngắn vừa ăn khoảng 5 cm. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa, cắt lát mỏng. Hành tây cắt múi cam dày khoảng 1cm. Lột vỏ tỏi sau đó bằm nhuyễn.
Bước 3
15 phút
Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, lần lượt cho tỏi và nghệ băm nhuyễn vào phi thơm, kế tiếp cho hải sản, gừng sợi vào xào cho đến khi tôm chuyển màu cam, mực và cồi sò săn lại thì cho cà rốt, hành tây và hẹ vào đảo đều. Hải Sản Xào Nghệ Và Hẹ
Bước 4
15 phút
Nêm nếm món hải sản xào với tương ớt MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương và đường cho vừa miệng. Bạn nhớ thường xuyên đảo cho các nguyên liệu thấm gia vị rồi tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi đấy! Hải Sản Xào Nghệ Và Hẹ
Bước 5
10 phút
Bạn trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu xay, trang trí món xào ngon với ớt sừng và ngò rí cho thêm phần hấp dẫn. Món này ăn chơi với bánh tráng nướng hoặc dùng nóng với cơm đều rất ngon. Hải sản xào vừa chín tới giữ nguyên vị ngọt và giòn tự nhiên, có màu vàng của nghệ điểm thêm màu xanh của hẹ đẹp mắt. Cách làm món hải sản xào hẹ thật đơn giản phải không nào? Chị em không nên bỏ qua đâu nha! Hải Sản Xào Nghệ Và Hẹ
Hải Sản Xào Nghệ Và Hẹ

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Tôm sú rửa sạch, lột bỏ vỏ và đầu, chừa lại đuôi để khi xào món ăn sẽ đẹp hơn. Dùng dao nhỏ chẻ lưng tôm, rút bỏ phần chỉ đen. Mực làm sạch phần da bên ngoài và ruột, cắt miếng vừa ăn sau đó khía thành hình hoa. Phần cồi sò điệp bạn rửa sạch sau đó để ráo.

Hải Sản Xào Nghệ Và Hẹ

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cạo bỏ vỏ gừng, cắt thành sợi. Nghệ tươi bạn cũng cạo bỏ phần vỏ ngoài, cắt lát mỏng rồi bằm nhuyễn. Bạn nên dùng bao tay thực phẩm để không bị dính màu nghệ vào tay. Rửa sạch sau đó cắt hẹ thành từng khúc ngắn vừa ăn khoảng 5 cm. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa, cắt lát mỏng. Hành tây cắt múi cam dày khoảng 1cm. Lột vỏ tỏi sau đó bằm nhuyễn.

Hải Sản Xào Nghệ Và Hẹ

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, lần lượt cho tỏi và nghệ băm nhuyễn vào phi thơm, kế tiếp cho hải sản, gừng sợi vào xào cho đến khi tôm chuyển màu cam, mực và cồi sò săn lại thì cho cà rốt, hành tây và hẹ vào đảo đều.

Hải Sản Xào Nghệ Và Hẹ

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Nêm nếm món hải sản xào với tương ớt MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương và đường cho vừa miệng. Bạn nhớ thường xuyên đảo cho các nguyên liệu thấm gia vị rồi tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi đấy!

Hải Sản Xào Nghệ Và Hẹ

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bạn trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu xay, trang trí món xào ngon với ớt sừng và ngò rí cho thêm phần hấp dẫn. Món này ăn chơi với bánh tráng nướng hoặc dùng nóng với cơm đều rất ngon. Hải sản xào vừa chín tới giữ nguyên vị ngọt và giòn tự nhiên, có màu vàng của nghệ điểm thêm màu xanh của hẹ đẹp mắt. Cách làm món hải sản xào hẹ thật đơn giản phải không nào? Chị em không nên bỏ qua đâu nha!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
90 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
90 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
15.2g / 30%
Carbohydrate
19.5g / 39%
Chất béo
7g / 31%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000