Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Hàu Xào Lõi Chuối Non

0
55phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Hàu
150  g
Lá lốt
50  g
Lõi Chuối Non Mẹo hay, xem ngay!
500  g
Tỏi/Hành Băm
3  muỗng canh
Dầu Ăn
3  muỗng canh
Ớt Bằm
10  g
0.5  muỗng canh
2  muỗng canh
Rượu Trắng
0.5  bát
Muối
1  muỗng cà phê
Nước cốt chanh
2  muỗng cà phê
Bánh đa nướng
1  cái
0.5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

55 Phút
Bước 1
15 phút
Bạn ngâm hàu cho lớp bùn bên ngoài mềm ra rồi rửa thật sạch với nước. Chần hàu với nước sôi khoảng 2 phút để dễ tách phần thịt hàu. Sau khi rửa sơ hàu với rượu trắng để khử mùi tanh, bạn ướp với 1 muỗng canh tỏi hoặc hành băm, hạt nêm MAGGI nấm hương, trộn đều cho thấm gia vị. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Lõi chuối bỏ phần bẹ, chỉ lấy phần non trắng bên trong, cắt sợi rồi ngâm với nước muối pha chanh để tránh bị thâm. Vớt ra để ráo trước khi chế biến. Hàu Xào Lõi Chuối Non
Bước 2
15 phút
Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm đến khi vàng rồi trút hàu vào xào trên lửa lớn. Nêm nếm với nước mắm MAGGI, đảo nhanh tay cho hàu săn lại thì múc ra đĩa để riêng. Hàu Xào Lõi Chuối Non
Bước 3
15 phút
Thêm dầu vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi trút phần lõi thân chuối vào xào đều tay cho chín hẳn. Hàu Xào Lõi Chuối Non
Bước 4
10 phút
Cho hàu xào vào trộn đều, nêm thêm lá lốt rồi tắt lửa. Bày món ăn ra dĩa và thưởng thức. Thử một miếng và cảm nhận sự thơm ngon của hàu, kết hợp cùng vị ngọt đặc trưng của thân cây chuối. Thêm vào đó, mùi lá lốt hấp dẫn làm món ăn thêm độc đáo, lạ miệng hơn. Món hàu xào ăn cùng cơm nóng hay bánh đa nướng đều ngon cực đấy! Hàu Xào Lõi Chuối Non
Hàu Xào Lõi Chuối Non

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn ngâm hàu cho lớp bùn bên ngoài mềm ra rồi rửa thật sạch với nước. Chần hàu với nước sôi khoảng 2 phút để dễ tách phần thịt hàu. Sau khi rửa sơ hàu với rượu trắng để khử mùi tanh, bạn ướp với 1 muỗng canh tỏi hoặc hành băm, hạt nêm MAGGI nấm hương, trộn đều cho thấm gia vị. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Lõi chuối bỏ phần bẹ, chỉ lấy phần non trắng bên trong, cắt sợi rồi ngâm với nước muối pha chanh để tránh bị thâm. Vớt ra để ráo trước khi chế biến.

Hàu Xào Lõi Chuối Non

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm đến khi vàng rồi trút hàu vào xào trên lửa lớn. Nêm nếm với nước mắm MAGGI, đảo nhanh tay cho hàu săn lại thì múc ra đĩa để riêng.

Hàu Xào Lõi Chuối Non

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Thêm dầu vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi trút phần lõi thân chuối vào xào đều tay cho chín hẳn.

Hàu Xào Lõi Chuối Non

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cho hàu xào vào trộn đều, nêm thêm lá lốt rồi tắt lửa. Bày món ăn ra dĩa và thưởng thức. Thử một miếng và cảm nhận sự thơm ngon của hàu, kết hợp cùng vị ngọt đặc trưng của thân cây chuối. Thêm vào đó, mùi lá lốt hấp dẫn làm món ăn thêm độc đáo, lạ miệng hơn. Món hàu xào ăn cùng cơm nóng hay bánh đa nướng đều ngon cực đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000