Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Heo Quay Kho Nước Tương
55 min
Thêm recipe
Trở lại
86 53.3g / 86%
5 8g / 5%
9 11.5g / 9%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Heo Quay Kho Nước Tương

(0)
55 phút

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Thịt Heo Quay Mẹo hay, xem ngay!
400  g
Cải Chua
200  g
Nước dừa
200  ml
Ớt băm
1  muỗng cà phê
Hành Lá
10  g
Đường
1  muỗng canh
Dầu Điều
1  muỗng cà phê
Ớt Sa Tế
1  muỗng cà phê
Nước tương MAGGI
5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
8.08 g
Năng lượng
559.71 kcal
Chất béo
53.34 g
Chất đạm
11.58 g

Nấu Ngay

55 Phút
 • Bước 1

  30 phút
  Thịt heo quay bạn chặt miếng vừa ăn khoảng 4cm, không nên cắt quá mỏng. Miếng thịt ngon có đầy đủ nạc, mỡ và da heo giòn. Cho thịt heo quay vào tô ướp cùng 1 muỗng cà phê hành lá băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, ít đường, 1 muỗng canh nước tương MAGGI. Trộn đều tất cả lên cho thịt thấm gia vị và để yên 30 phút. Cải chua cắt miếng vừa ăn khoảng 6cm, để ráo trước khi chế biến. Heo Quay Kho Nước Tương
 • Bước 2

  5 phút
  Làm nóng nồi trên bếp, bạn có thể dùng nồi đất hay nồi sành để kho thịt cho ngon. Cho vào 1 muỗng cà phê dầu màu điều và 1 muỗng cà phê ớt sa tế vào đảo đều đến khi thơm rồi trút hết thịt heo quay vào đảo. Heo Quay Kho Nước Tương
 • Bước 3

  15 phút
  Khi thịt heo quay đã săn, cho phần dưa cải và nước dừa vào. Bạn lưu ý cho nước xăm xắp mặt để các nguyên liệu thấm và thơm hơn. Nêm nếm món ăn với 4 muỗng canh nước tương MAGGI, 1 muỗng canh đường, tiếp tục đảo đều cho gia vị tan và hòa vào nhau, kho trong 15 phút với lửa liu riu để thịt có đủ thời gian thấm tương đậm đà hơn. Khi nước đã cạn bớt, sốt sóng sánh, miếng thịt heo ươm màu nâu vàng rất hấp dẫn là món ăn đã hoàn thành rồi đấy! Heo Quay Kho Nước Tương
 • Bước 4

  5 phút
  Bày món thịt kho ra đĩa, trang trí với ngò và vài ớt đỏ, rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức cùng cơm nóng thôi. Sự hòa quyện tuyệt vời của các nguyên liệu khiến món ăn chỉ cần nghe mùi đã cảm giác thòm thèm. Thịt quay ngọt thơm, béo ngậy ăn với dưa cải chua lạ miệng, món nhà làm ngon như nhà hàng, đảm bảo cực tốn cơm nha các nàng! Heo Quay Kho Nước Tương
Heo Quay Kho Nước Tương

Bước 1 / 4

Thịt heo quay bạn chặt miếng vừa ăn khoảng 4cm, không nên cắt quá mỏng. Miếng thịt ngon có đầy đủ nạc, mỡ và da heo giòn. Cho thịt heo quay vào tô ướp cùng 1 muỗng cà phê hành lá băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, ít đường, 1 muỗng canh nước tương MAGGI. Trộn đều tất cả lên cho thịt thấm gia vị và để yên 30 phút. Cải chua cắt miếng vừa ăn khoảng 6cm, để ráo trước khi chế biến.

Heo Quay Kho Nước Tương

Bước 2 / 4

Làm nóng nồi trên bếp, bạn có thể dùng nồi đất hay nồi sành để kho thịt cho ngon. Cho vào 1 muỗng cà phê dầu màu điều và 1 muỗng cà phê ớt sa tế vào đảo đều đến khi thơm rồi trút hết thịt heo quay vào đảo.

Heo Quay Kho Nước Tương

Bước 3 / 4

Khi thịt heo quay đã săn, cho phần dưa cải và nước dừa vào. Bạn lưu ý cho nước xăm xắp mặt để các nguyên liệu thấm và thơm hơn. Nêm nếm món ăn với 4 muỗng canh nước tương MAGGI, 1 muỗng canh đường, tiếp tục đảo đều cho gia vị tan và hòa vào nhau, kho trong 15 phút với lửa liu riu để thịt có đủ thời gian thấm tương đậm đà hơn. Khi nước đã cạn bớt, sốt sóng sánh, miếng thịt heo ươm màu nâu vàng rất hấp dẫn là món ăn đã hoàn thành rồi đấy!

Heo Quay Kho Nước Tương

Bước 4 / 4

Bày món thịt kho ra đĩa, trang trí với ngò và vài ớt đỏ, rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức cùng cơm nóng thôi. Sự hòa quyện tuyệt vời của các nguyên liệu khiến món ăn chỉ cần nghe mùi đã cảm giác thòm thèm. Thịt quay ngọt thơm, béo ngậy ăn với dưa cải chua lạ miệng, món nhà làm ngon như nhà hàng, đảm bảo cực tốn cơm nha các nàng!

Công thức dưới dạng PDF