Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Hủ Tiếu Chay
50 min
Món trung bình
Thêm recipe
Trở lại
24 22.2g / 24%
64 137.1g / 64%
12 27.6g / 12%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Hủ Tiếu Chay

(0)
50 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

5 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Hủ Tiếu Dai
500  g
Giá Hẹ
500  g
Cải Thảo
300  g
Cà Rốt
300  g
Củ Cải Trắng
300  g
Tàu Hủ Ky
200  g
Đậu Phộng Rang
100  g
Nấm Đông Cô
100  g
Đậu Xanh Cả Vỏ Luộc
50  g
Đường Phèn
30  g
Đậu Hủ Chiên
200  g
Chả Lụa Chay
0.5  cây
Bánh Hoành Thánh Lá
10 
Hành Ngò
10  g
Tiêu
1  muỗng cà phê
Nước
2  lít
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
137.1 g
Năng lượng
829.33 kcal
Chất béo
22.25 g
Chất đạm
27.62 g

Nấu Ngay

50 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Bạn gọt vỏ củ cải trắng và cà rốt, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt lát vừa. Cải thảo thì tách bẹ, rửa với nước, thái miếng tầm 1cm. Lưu ý hãy để riêng phần cọng và lá cải thảo. Rửa nấm đông cô tươi thật sạch, cắt lát vừa ăn. Bạn cũng cắt tàu hủ ky thành miếng nhỏ. Riêng hẹ bạn nhặt lá úa héo, rửa qua nước, sau đó cắt khúc dài 5cm. Cuối cùng, cần rửa giá rồi với lên để ráo nước. Hủ Tiếu Chay
  • Bước 2

    15 phút
    Cho nước lọc vào nồi, bạn thả phần cọng của cải thải vào nấu cùng để tạo độ ngọt thanh cho phần nước dùng. Đợi nước sôi thì thêm vào hạt nêm MAGGI nấm hương cùng đường phèn vào. Không quên thử lại vị nước dùng xem đã hợp ý chưa. Hủ Tiếu Chay
  • Bước 3

    5 phút
    Bạn cần thêm vào nấm đông cô đã cắt lát, cà rốt và củ cải trắng, đậu hủ thì cắt từng miếng vuông vừa rồi thả vào, thêm phần lá của cải thảo. Nấu các nguyên liệu cho vừa chín tới thì chỉnh lửa nhỏ để nước dùng luôn được nóng. Hủ Tiếu Chay
  • Bước 4

    5 phút
    Bạn cho hủ tiếu đã được trụng sơ vào tô, để lên 1 miếng chả lụa chay cắt lát, đậu hủ chiên, tàu hủ ky, hoành thánh và giá hẹ cùng vài lá cải thảo với đậu phộng rang. Lưu ý, bạn có thể chần sơ giá hẹ cùng hủ tiếu cho chín trước. Hủ Tiếu Chay
  • Bước 5

    10 phút
    Lúc này, hãy bật lửa to để nước dùng sôi trở lại rồi mới múc vào tô có các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Bạn có thể thêm vào hành ngò cùng chút tiêu. Thêm 1 chén nước tương MAGGI có vài khoanh ớt chấm cùng thì càng hấp dẫn hơn đấy. Hủ Tiếu Chay
Hủ Tiếu Chay

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn gọt vỏ củ cải trắng và cà rốt, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt lát vừa. Cải thảo thì tách bẹ, rửa với nước, thái miếng tầm 1cm. Lưu ý hãy để riêng phần cọng và lá cải thảo. Rửa nấm đông cô tươi thật sạch, cắt lát vừa ăn. Bạn cũng cắt tàu hủ ky thành miếng nhỏ. Riêng hẹ bạn nhặt lá úa héo, rửa qua nước, sau đó cắt khúc dài 5cm. Cuối cùng, cần rửa giá rồi với lên để ráo nước.

Hủ Tiếu Chay

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho nước lọc vào nồi, bạn thả phần cọng của cải thải vào nấu cùng để tạo độ ngọt thanh cho phần nước dùng. Đợi nước sôi thì thêm vào hạt nêm MAGGI nấm hương cùng đường phèn vào. Không quên thử lại vị nước dùng xem đã hợp ý chưa.

Hủ Tiếu Chay

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn cần thêm vào nấm đông cô đã cắt lát, cà rốt và củ cải trắng, đậu hủ thì cắt từng miếng vuông vừa rồi thả vào, thêm phần lá của cải thảo. Nấu các nguyên liệu cho vừa chín tới thì chỉnh lửa nhỏ để nước dùng luôn được nóng.

Hủ Tiếu Chay

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bạn cho hủ tiếu đã được trụng sơ vào tô, để lên 1 miếng chả lụa chay cắt lát, đậu hủ chiên, tàu hủ ky, hoành thánh và giá hẹ cùng vài lá cải thảo với đậu phộng rang. Lưu ý, bạn có thể chần sơ giá hẹ cùng hủ tiếu cho chín trước.

Hủ Tiếu Chay

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Lúc này, hãy bật lửa to để nước dùng sôi trở lại rồi mới múc vào tô có các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Bạn có thể thêm vào hành ngò cùng chút tiêu. Thêm 1 chén nước tương MAGGI có vài khoanh ớt chấm cùng thì càng hấp dẫn hơn đấy.

Công thức dưới dạng PDF