Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Hủ Tiếu Nam Vang Trộn
55 min
Món trung bình
Thêm recipe
Trở lại
38 49.9g / 38%
38 111.3g / 38%
24 73.9g / 24%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Hủ Tiếu Nam Vang Trộn

(0)
55 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Gạo tẻ
400  g
Tôm Đồng
300  g
Xương Heo
300  g
Thịt Nạc
200  g
Thịt Ba Rọi
150  g
Củ Cải Trắng
150  g
Gan Heo
100  g
Tim Heo
100  g
Xà Lách
100  g
Bắp Cải
100  g
Giá
50  g
Tỏi
25  g
Cây Hẹ
20  g
Rau thơm
20  g
Tôm Khô
20  g
Hành Tím Xay
15  g
Trứng Cút
8 
Dầu Ăn
3  muỗng canh
Đường Trắng
3  muỗng canh
Tương Đen
3  muỗng canh
Đường Phèn
1  muỗng canh
Muối
1  muỗng cà phê
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
Nước
2  lít
7  muỗng canh
5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
111.39 g
Năng lượng
1180.58 kcal
Chất béo
49.92 g
Chất đạm
73.99 g

Nấu Ngay

55 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Với củ cải trắng, bạn cần gọt vỏ, rửa qua rồi cắt khoanh tròn dày 2cm. Tôm khô rửa sạch vớt ra để ráo. Xương heo sau khi rửa sẽ trụng sơ với nước sôi rồi cho vào nồi to, đổ thêm 1,5 lít nước lọc và cho tôm khô và tôm đồng cùng củ cải vào nồi, bật lửa lớn để đun sôi nước và hớt hết bọt rồi mới hạ lửa, ninh xương cho đến khi nước trong. Không quên cho gia vị gồm hạt nêm MAGGI nấm hương, đường phèn và muối cho vừa miệng. Hủ Tiếu Nam Vang Trộn
 • Bước 2

  15 phút
  Bạn rửa thịt ba chỉ cho sạch rồi băm nhuyễn, ướp thịt băm cùng 2 muỗng canh dầu hào MAGGI, 1/2 muỗng đường, 5gr hành tím xay và tiêu xay rồi trộn đều cho thấm. Đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm 5gr hành thì xào thịt băm cho chín. Đối với tôm, bạn bỏ vỏ và đầu, chừa đuôi, rạch lưng rút chỉ và cũng xào thơm cùng 1 muỗng dầu ăn và 5gr tỏi băm cho đến khi tôm vừa chuyển màu chín tới thì tắt bếp. Hủ Tiếu Nam Vang Trộn
 • Bước 3

  15 phút
  Bạn bắc nước luộc cùng lúc thịt nạc, tim và gan heo cho chín rồi vớt ra cắt thành lát mỏng. Luộc chín trứng cút và lột vỏ cho vào chén riêng. Tách lá xà lách, rửa sạch và thái khúc vừa ăn. Rau thơm cần nhặt lấy lá, rửa với nước cùng giá và hẹ. Lưu ý hẹ sau khi rửa sẽ được cắt đoạn tầm 5cm. Riêng bắp cải thì bào thành sợi mỏng dài, ngâm muối loãng, rửa sạch và để ráo. Hủ Tiếu Nam Vang Trộn
 • Bước 4

  5 phút
  Cho lượng dầu ăn còn lại vào chảo, đun sôi, phi tỏi băm cho vàng thơm rồi vớt ra. Tiếp tục dùng chảo để nấu nước sốt, trước tiên hãy thêm phần còn lại của nước tương MAGGI, dầu hào MAGGI, đường cát, nước lọc và tương đen, khuấy cho hỗn hợp tan đều. Bật lửa đun đến khi sôi thì thêm tỏi phi vàng vào hỗn hợp là có thể tắt bếp. Hủ Tiếu Nam Vang Trộn
 • Bước 5

  5 phút
  Bạn trụng hủ tiếu cùng giá hẹ chín sơ rồi cho vào tô, thêm vào một ít thịt bằm, rưới nước sốt óng ánh lên, dùng đũa đảo đều cho hủ tiếu thấm vị. Kế tiếp cho thịt nạc, tim, gan thái lát lên trên. Xếp thêm tôm, trứng và rau thơm cùng chút tiêu. Múc một chén nước dùng nóng hổi đặt cạnh bên. Vậy là đã hoàn thành món Hủ Tiếu Nam Vang Trộn rồi. Hủ Tiếu Nam Vang Trộn
Hủ Tiếu Nam Vang Trộn

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Với củ cải trắng, bạn cần gọt vỏ, rửa qua rồi cắt khoanh tròn dày 2cm. Tôm khô rửa sạch vớt ra để ráo. Xương heo sau khi rửa sẽ trụng sơ với nước sôi rồi cho vào nồi to, đổ thêm 1,5 lít nước lọc và cho tôm khô và tôm đồng cùng củ cải vào nồi, bật lửa lớn để đun sôi nước và hớt hết bọt rồi mới hạ lửa, ninh xương cho đến khi nước trong. Không quên cho gia vị gồm hạt nêm MAGGI nấm hương, đường phèn và muối cho vừa miệng.

Hủ Tiếu Nam Vang Trộn

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn rửa thịt ba chỉ cho sạch rồi băm nhuyễn, ướp thịt băm cùng 2 muỗng canh dầu hào MAGGI, 1/2 muỗng đường, 5gr hành tím xay và tiêu xay rồi trộn đều cho thấm. Đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm 5gr hành thì xào thịt băm cho chín. Đối với tôm, bạn bỏ vỏ và đầu, chừa đuôi, rạch lưng rút chỉ và cũng xào thơm cùng 1 muỗng dầu ăn và 5gr tỏi băm cho đến khi tôm vừa chuyển màu chín tới thì tắt bếp.

Hủ Tiếu Nam Vang Trộn

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn bắc nước luộc cùng lúc thịt nạc, tim và gan heo cho chín rồi vớt ra cắt thành lát mỏng. Luộc chín trứng cút và lột vỏ cho vào chén riêng. Tách lá xà lách, rửa sạch và thái khúc vừa ăn. Rau thơm cần nhặt lấy lá, rửa với nước cùng giá và hẹ. Lưu ý hẹ sau khi rửa sẽ được cắt đoạn tầm 5cm. Riêng bắp cải thì bào thành sợi mỏng dài, ngâm muối loãng, rửa sạch và để ráo.

Hủ Tiếu Nam Vang Trộn

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cho lượng dầu ăn còn lại vào chảo, đun sôi, phi tỏi băm cho vàng thơm rồi vớt ra. Tiếp tục dùng chảo để nấu nước sốt, trước tiên hãy thêm phần còn lại của nước tương MAGGI, dầu hào MAGGI, đường cát, nước lọc và tương đen, khuấy cho hỗn hợp tan đều. Bật lửa đun đến khi sôi thì thêm tỏi phi vàng vào hỗn hợp là có thể tắt bếp.

Hủ Tiếu Nam Vang Trộn

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bạn trụng hủ tiếu cùng giá hẹ chín sơ rồi cho vào tô, thêm vào một ít thịt bằm, rưới nước sốt óng ánh lên, dùng đũa đảo đều cho hủ tiếu thấm vị. Kế tiếp cho thịt nạc, tim, gan thái lát lên trên. Xếp thêm tôm, trứng và rau thơm cùng chút tiêu. Múc một chén nước dùng nóng hổi đặt cạnh bên. Vậy là đã hoàn thành món Hủ Tiếu Nam Vang Trộn rồi.

Công thức dưới dạng PDF