Hủ Tiếu Trộn Bò Kho

(0)
60phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Hủ Tiếu Dai
300  g
Thịt Bò
300  g
Cà Rốt
100  g
Sốt Cà Chua
100  g
Tỏi/Hành Băm
20  g
Hành Tím Xay
10  g
Sả Cây
2  nhánh
Hoa Hồi
1  cái
Quế
1  thanh
Đường Trắng
1.5  muỗng canh
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Hành Lá
5  g
Ngò Gai
10  g
Giá
20  g
Ngũ Vị Hương
1  muỗng cà phê
Dầu hào MAGGI
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
1197.82 kcal
Canxi
179.06 mg
Chất đạm
12.43 g
Carbohydrate
117.36 g
Chất béo
76.62 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1
15 phút
Bạn rửa thịt bò cho sạch rồi thái thịt thành từng khối vuông cạnh 2cm. Nấu nước sôi, chần sơ hủ tiếu trong vòng 1 phút thì vớt lên xả dưới vòi nước. Đối với cà rốt, bào hết vỏ, cắt khúc hình chữ nhật dài 2cm. Sả bỏ bớt lá, đập dập rồi băm nhuyễn. Hủ Tiếu Trộn Bò Kho
Bước 2
15 phút
Cho thịt bò đã thái vào tô cùng lần lượt các loại gia vị như 1 muỗng canh dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, ngũ vị hương, 10gr tỏi băm, 1 muỗng canh đường cát. Bạn dùng đũa trộn đều, ướp thịt tối thiểu 30 phút để thịt thấm vị. Hủ Tiếu Trộn Bò Kho
Bước 3
15 phút
Bạn đổ dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu thì cho lượng tỏi băm còn lại cùng hành tím xay vào phi, lúc hành tỏi vàng thơm thì thêm thịt bò. Bạn xào thịt đến khi vừa săn thì cho sốt cà chua vào, đảo qua lại vài lần rồi tiếp tục thêm vào nước lọc sao cho sấp mặt thịt. Hủ Tiếu Trộn Bò Kho
Bước 4
5 phút
Bạn đun hỗn hợp cho thật sôi và vớt hết bọt rồi đó sẽ cho sả, hoa hồi cùng quế vào nồi. Vặn lửa nhỏ, bắt đầu hầm thịt trong vòng 30 phút để thịt chín mềm. Sau đó dùng đũa gắp hoa hồi và quế ra, nêm vào nồi ít dầu hào MAGGI và đường cát. Thử lại vị và nêm nếm để điều chỉnh cho hợp ý nhé! Hủ Tiếu Trộn Bò Kho
Bước 5
10 phút
Bạn cho cà rốt vào nồi, đun trong vòng 10 phút để cà rốt mềm và nước hầm sệt lại là có thể tắt bếp. Lúc này, bạn cho hủ tiếu vào tô, rưới lên nước sốt bò hầm nóng hổi, có thể thêm rau giá cùng ngò gai để kích thích vị giác hơn. Vậy là món Hủ Tiếu Trộn Bò Kho đã hoàn thành rồi. Hủ Tiếu Trộn Bò Kho
Hủ Tiếu Trộn Bò Kho

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn rửa thịt bò cho sạch rồi thái thịt thành từng khối vuông cạnh 2cm. Nấu nước sôi, chần sơ hủ tiếu trong vòng 1 phút thì vớt lên xả dưới vòi nước. Đối với cà rốt, bào hết vỏ, cắt khúc hình chữ nhật dài 2cm. Sả bỏ bớt lá, đập dập rồi băm nhuyễn.

Hủ Tiếu Trộn Bò Kho

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho thịt bò đã thái vào tô cùng lần lượt các loại gia vị như 1 muỗng canh dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, ngũ vị hương, 10gr tỏi băm, 1 muỗng canh đường cát. Bạn dùng đũa trộn đều, ướp thịt tối thiểu 30 phút để thịt thấm vị.

Hủ Tiếu Trộn Bò Kho

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn đổ dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu thì cho lượng tỏi băm còn lại cùng hành tím xay vào phi, lúc hành tỏi vàng thơm thì thêm thịt bò. Bạn xào thịt đến khi vừa săn thì cho sốt cà chua vào, đảo qua lại vài lần rồi tiếp tục thêm vào nước lọc sao cho sấp mặt thịt.

Hủ Tiếu Trộn Bò Kho

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bạn đun hỗn hợp cho thật sôi và vớt hết bọt rồi đó sẽ cho sả, hoa hồi cùng quế vào nồi. Vặn lửa nhỏ, bắt đầu hầm thịt trong vòng 30 phút để thịt chín mềm. Sau đó dùng đũa gắp hoa hồi và quế ra, nêm vào nồi ít dầu hào MAGGI và đường cát. Thử lại vị và nêm nếm để điều chỉnh cho hợp ý nhé!

Hủ Tiếu Trộn Bò Kho

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bạn cho cà rốt vào nồi, đun trong vòng 10 phút để cà rốt mềm và nước hầm sệt lại là có thể tắt bếp. Lúc này, bạn cho hủ tiếu vào tô, rưới lên nước sốt bò hầm nóng hổi, có thể thêm rau giá cùng ngò gai để kích thích vị giác hơn. Vậy là món Hủ Tiếu Trộn Bò Kho đã hoàn thành rồi.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
20 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
20 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
12.4g / 5%
Carbohydrate
117.4g / 38%
Chất béo
76.6g / 57%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000