Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Khổ Qua Dồn Hải Sản Xào Săn

(0)
65phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Khổ Qua
2 
Tôm Đồng
200  g
Cá thác lác
100  g
Nấm Mèo Đen / Trắng
50  g
Tỏi Băm
10  g
Hành Lá
10  g
Ngò
10  g
Ớt Xắt Lát
3  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Nước tương MAGGI
2  muỗng canh
3  muỗng canh
2  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Chất đạm
28 g
Chất béo
21.1 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

65 Phút
Bước 1
30 phút
Bạn rửa sạch, lột vỏ và bỏ đầu tôm, rút chỉ sống lưng rồi đem tôm băm nhuyễn. Nấm mèo ngâm nở, rửa nước rồi thái sợi mịn. Cá thác lác bạn quết qua vài lần cho dai và lọc kĩ hết những mảnh xương còn vướng lại. Hành lá sẽ bỏ rễ và lá úa, rửa qua rồi thái nhỏ. Cho tôm, cá thác lác, nấm, hành lá vào tô, thêm hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh dầu hào MAGGI. Bạn trộn đều và để ướp hỗn hợp 30 phút. Khổ Qua Dồn Hải Sản Xào Săn
Bước 2
20 phút
Bạn bổ đôi khổ qua theo chiều ngang, bỏ hết ruột bên trong đi, rửa sạch rồi dồn nhân đã ướp vào trong. Lúc này, bạn chuẩn bị nồi, cho khổ qua đã nhồi nhân vào hấp khoảng 20 phút. Khi khổ qua chín bạn gắp ra, cắt thành khoanh tròn vừa ăn. Khổ Qua Dồn Hải Sản Xào Săn
Bước 3
10 phút
Đổ dầu vào chảo, đun sôi thì phi tỏi, lúc tỏi vàng thơm thì cho khổ qua vào. Bạn chỉnh lửa ở mức lớn, xào nhẹ tay để khổ qua không bị nát bấy. Tiếp đó nêm nếm thêm lượng dầu hào MAGGI còn lại, đảo đều một lần là có thể tắt bếp. Khổ Qua Dồn Hải Sản Xào Săn
Bước 4
5 phút
Bạn xếp từng miếng khổ qua ra dĩa, rắc ngò rí cùng ít ớt thái sợi lên trên cho bắt mắt. Món ngon được dùng cùng cơm trắng và có thể chấm cùng nước tương MAGGI tùy theo ý thích bạn nha! Khổ Qua Dồn Hải Sản Xào Săn
Khổ Qua Dồn Hải Sản Xào Săn

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn rửa sạch, lột vỏ và bỏ đầu tôm, rút chỉ sống lưng rồi đem tôm băm nhuyễn. Nấm mèo ngâm nở, rửa nước rồi thái sợi mịn. Cá thác lác bạn quết qua vài lần cho dai và lọc kĩ hết những mảnh xương còn vướng lại. Hành lá sẽ bỏ rễ và lá úa, rửa qua rồi thái nhỏ. Cho tôm, cá thác lác, nấm, hành lá vào tô, thêm hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh dầu hào MAGGI. Bạn trộn đều và để ướp hỗn hợp 30 phút.

Khổ Qua Dồn Hải Sản Xào Săn

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn bổ đôi khổ qua theo chiều ngang, bỏ hết ruột bên trong đi, rửa sạch rồi dồn nhân đã ướp vào trong. Lúc này, bạn chuẩn bị nồi, cho khổ qua đã nhồi nhân vào hấp khoảng 20 phút. Khi khổ qua chín bạn gắp ra, cắt thành khoanh tròn vừa ăn.

Khổ Qua Dồn Hải Sản Xào Săn

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Đổ dầu vào chảo, đun sôi thì phi tỏi, lúc tỏi vàng thơm thì cho khổ qua vào. Bạn chỉnh lửa ở mức lớn, xào nhẹ tay để khổ qua không bị nát bấy. Tiếp đó nêm nếm thêm lượng dầu hào MAGGI còn lại, đảo đều một lần là có thể tắt bếp.

Khổ Qua Dồn Hải Sản Xào Săn

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bạn xếp từng miếng khổ qua ra dĩa, rắc ngò rí cùng ít ớt thái sợi lên trên cho bắt mắt. Món ngon được dùng cùng cơm trắng và có thể chấm cùng nước tương MAGGI tùy theo ý thích bạn nha!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000