Kimbap Hải Sản Trứng

(0)
38phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Cơm
400  g
Rong Biển
6 
Tôm Sú
200  g
Trứng Gà
6 
Trứng Vịt Muối
6 
Thanh Cua
1  gói
Dưa Leo
100  g
Cà Rốt
100  g
Củ Cải Vàng
100  g
Bột Chiên Xù
100  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Giấm Gạo
2  muỗng canh
Muối
0.33  muỗng cà phê
Dầu Mè
1  muỗng cà phê
Mè Rang Vàng
1  muỗng cà phê
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
1847.71 kcal
Canxi
588.67 mg
Chất đạm
95.7 g
Carbohydrate
151.11 g
Chất béo
96.64 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

38 Phút
Bước 1
5 phút
Bạn vo sạch gạo rồi nấu chín, dùng muỗng trải cơm ra khay lớn, xới đều, trộn cơm với nước giấm loãng pha ít muối, thêm dầu mè và mè rang vào đảo đều. Đánh tan trứng gà, chiên chín, cắt thành sợi dài bề ngang khoảng 1cm. Luộc trứng vịt muối, tách riêng lòng đỏ, cắt thành những mẩu nhỏ. Củ cài vàng, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch cùng dưa leo rồi cắt thành sợi dài. Tôm lột bỏ vỏ, đầu, đuôi, luộc chín rồi vớt ra xả qua nước lạnh, để ráo cho giòn và đẹp. Kimbap Hải Sản Trứng
Bước 2
10 phút
Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng, bạn đặt 1 mành tre lên mặt phẳng, đặt lá rong biển khô lên, bạn để mặt nhám của rong biển bên trên để cuốn. Trải đều cơm lên mặt rong biển, dàn đều tay để độ dày đồng đều, lần lượt cho tôm, thanh cua, trứng gà, củ cải vàng, cà rốt và dưa leo vào giữa theo chiều ngang của rong biển. Cuốn chặt tay và điều chỉnh sao cho các nguyên liệu không bị xô lệch ra ngoài. Kimbap Hải Sản Trứng
Bước 3
15 phút
Chuẩn bị một chén trứng gà đánh tan và dĩa đựng bột chiên xù, cắt đôi cuộn kimbap rồi lần lượt nhúng qua trứng sau đó lăn qua bột sao cho áo đều lên cuộn cơm. Bạn cũng nên lăn nhanh qua trứng chứ không nên để lâu, tránh làm phần rong biển bị mềm dễ vỡ cơm nhé! Kimbap Hải Sản Trứng
Bước 4
5 phút
Chiên cơm cuộn ngập trong dầu nóng với chảo sâu lòng đến khi lớp bột chiên xù có màu vàng ươm đẹp mắt thì vớt ra để ráo. Kimbap Hải Sản Trứng
Bước 5
3 phút
Cắt kimbap hải sản thành từng miếng nhỏ vừa ăn và thường thức cùng tương ớt MAGGI ngay khi còn nóng để cảm nhận vị giòn bên ngoài và nhân hải sản đầy đặn bên trong. Món ngon thời thượng là thế nhưng cách làm kimbap hải sản lại đơn giản đến không ngờ phải không nào? Kimbap Hải Sản Trứng
Kimbap Hải Sản Trứng

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn vo sạch gạo rồi nấu chín, dùng muỗng trải cơm ra khay lớn, xới đều, trộn cơm với nước giấm loãng pha ít muối, thêm dầu mè và mè rang vào đảo đều. Đánh tan trứng gà, chiên chín, cắt thành sợi dài bề ngang khoảng 1cm. Luộc trứng vịt muối, tách riêng lòng đỏ, cắt thành những mẩu nhỏ. Củ cài vàng, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch cùng dưa leo rồi cắt thành sợi dài. Tôm lột bỏ vỏ, đầu, đuôi, luộc chín rồi vớt ra xả qua nước lạnh, để ráo cho giòn và đẹp.

Kimbap Hải Sản Trứng

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng, bạn đặt 1 mành tre lên mặt phẳng, đặt lá rong biển khô lên, bạn để mặt nhám của rong biển bên trên để cuốn. Trải đều cơm lên mặt rong biển, dàn đều tay để độ dày đồng đều, lần lượt cho tôm, thanh cua, trứng gà, củ cải vàng, cà rốt và dưa leo vào giữa theo chiều ngang của rong biển. Cuốn chặt tay và điều chỉnh sao cho các nguyên liệu không bị xô lệch ra ngoài.

Kimbap Hải Sản Trứng

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Chuẩn bị một chén trứng gà đánh tan và dĩa đựng bột chiên xù, cắt đôi cuộn kimbap rồi lần lượt nhúng qua trứng sau đó lăn qua bột sao cho áo đều lên cuộn cơm. Bạn cũng nên lăn nhanh qua trứng chứ không nên để lâu, tránh làm phần rong biển bị mềm dễ vỡ cơm nhé!

Kimbap Hải Sản Trứng

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Chiên cơm cuộn ngập trong dầu nóng với chảo sâu lòng đến khi lớp bột chiên xù có màu vàng ươm đẹp mắt thì vớt ra để ráo.

Kimbap Hải Sản Trứng

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Cắt kimbap hải sản thành từng miếng nhỏ vừa ăn và thường thức cùng tương ớt MAGGI ngay khi còn nóng để cảm nhận vị giòn bên ngoài và nhân hải sản đầy đặn bên trong. Món ngon thời thượng là thế nhưng cách làm kimbap hải sản lại đơn giản đến không ngờ phải không nào?

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
50 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
50 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
95.7g / 21%
Carbohydrate
151.1g / 32%
Chất béo
96.6g / 46%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000