Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Lá Xách Xào Khế Chua
40 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
32 7g / 32%
27 13.7g / 27%
41 20.4g / 41%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Lá Xách Xào Khế Chua

(0)
40 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Lá Xách
300  g
Khế
1 
Hành Tây
0.5  củ
Ớt Sừng
1  muỗng cà phê
Rượu Trắng
2  muỗng canh
Muối
1  muỗng cà phê
Gừng
10  g
Hành Lá
10  g
Rau răm
10  g
Dầu ăn
1  muỗng canh
2  muỗng cà phê
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
13.77 g
Năng lượng
242.6 kcal
Chất béo
7.03 g
Chất đạm
20.47 g

Nấu Ngay

40 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Đầu tiên, bạn rửa lá xách với nước sau đó bóp muối để khử khuẩn và làm dịu đi mùi hôi. Bạn lưu ý bóp thật kĩ trong từng kẽ lá. Bóp muối khoảng 2 lần sau đó rửa lại với nước cho sạch rồi cho rượu vào bóp 5 phút sau đó cho cho gừng băm nhỏ vào. Gừng kết hợp với rượu sẽ làm hết mùi hôi của lá xách. Sau khi sơ chế xong, luộc chín lá xách trong 10 phút. Lá Xách Xào Khế Chua
 • Bước 2

  5 phút
  Khế rửa sạch, cắt bỏ phần viền nâu bên ngoài rồi cắt lát mỏng hình sao. Hành tây bỏ vỏ, cắt miếng. Hành lá, rau răm bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Khi lá xách đã chín, bạn vớt ra xả qua nước lạnh, để ráo rồi thái lát mỏng vừa ăn, ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vị đậm đà hơn. Lá Xách Xào Khế Chua
 • Bước 3

  10 phút
  Đun nóng một ít dầu ăn trên chảo, cho hành vào phi thơm đến khi ngả vàng thì thêm hành tây vào xào khoảng 1 phút rồi bỏ khế vào xào, bạn có thể thêm ớt sa tế nếu thích ăn cay, xào khoảng 3 phút cho các nguyên liệu chín tới. Lá Xách Xào Khế Chua
 • Bước 4

  10 phút
  Cuối cùng, cho lá xách vào xào nhanh tay trên lửa lớn để lá xách không bị dai, nêm nếm với dầu hào MAGGI, thêm chút hành lá, rau răm thái nhỏ và ớt lát là đã hoàn thành rồi. Bạn trình bày món xào ra đĩa, dùng nóng với cơm hay làm món ăn chơi cùng bạn bè và gia đình đều rất ngon. Lá xách dai giòn đậm đà, đượm chút chua từ khế lạ miệng, càng ăn lại càng thích đấy! Lá Xách Xào Khế Chua
Lá Xách Xào Khế Chua

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đầu tiên, bạn rửa lá xách với nước sau đó bóp muối để khử khuẩn và làm dịu đi mùi hôi. Bạn lưu ý bóp thật kĩ trong từng kẽ lá. Bóp muối khoảng 2 lần sau đó rửa lại với nước cho sạch rồi cho rượu vào bóp 5 phút sau đó cho cho gừng băm nhỏ vào. Gừng kết hợp với rượu sẽ làm hết mùi hôi của lá xách. Sau khi sơ chế xong, luộc chín lá xách trong 10 phút.

Lá Xách Xào Khế Chua

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Khế rửa sạch, cắt bỏ phần viền nâu bên ngoài rồi cắt lát mỏng hình sao. Hành tây bỏ vỏ, cắt miếng. Hành lá, rau răm bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Khi lá xách đã chín, bạn vớt ra xả qua nước lạnh, để ráo rồi thái lát mỏng vừa ăn, ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vị đậm đà hơn.

Lá Xách Xào Khế Chua

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Đun nóng một ít dầu ăn trên chảo, cho hành vào phi thơm đến khi ngả vàng thì thêm hành tây vào xào khoảng 1 phút rồi bỏ khế vào xào, bạn có thể thêm ớt sa tế nếu thích ăn cay, xào khoảng 3 phút cho các nguyên liệu chín tới.

Lá Xách Xào Khế Chua

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cuối cùng, cho lá xách vào xào nhanh tay trên lửa lớn để lá xách không bị dai, nêm nếm với dầu hào MAGGI, thêm chút hành lá, rau răm thái nhỏ và ớt lát là đã hoàn thành rồi. Bạn trình bày món xào ra đĩa, dùng nóng với cơm hay làm món ăn chơi cùng bạn bè và gia đình đều rất ngon. Lá xách dai giòn đậm đà, đượm chút chua từ khế lạ miệng, càng ăn lại càng thích đấy!

Công thức dưới dạng PDF