Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Lá Xách Xào Khế Chua

0
40phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Lá Xách
300  g
Khế
1 
Hành Tây
0.5  củ
Ớt Sừng
1  muỗng cà phê
Rượu Trắng
2  muỗng canh
Muối
1  muỗng cà phê
Gừng
10  g
Hành Lá
10  g
Rau răm
10  g
Dầu ăn
1  muỗng canh
2  muỗng cà phê
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

40 Phút
Bước 1
15 phút
Đầu tiên, bạn rửa lá xách với nước sau đó bóp muối để khử khuẩn và làm dịu đi mùi hôi. Bạn lưu ý bóp thật kĩ trong từng kẽ lá. Bóp muối khoảng 2 lần sau đó rửa lại với nước cho sạch rồi cho rượu vào bóp 5 phút sau đó cho cho gừng băm nhỏ vào. Gừng kết hợp với rượu sẽ làm hết mùi hôi của lá xách. Sau khi sơ chế xong, luộc chín lá xách trong 10 phút. Lá Xách Xào Khế Chua
Bước 2
5 phút
Khế rửa sạch, cắt bỏ phần viền nâu bên ngoài rồi cắt lát mỏng hình sao. Hành tây bỏ vỏ, cắt miếng. Hành lá, rau răm bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Khi lá xách đã chín, bạn vớt ra xả qua nước lạnh, để ráo rồi thái lát mỏng vừa ăn, ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vị đậm đà hơn. Lá Xách Xào Khế Chua
Bước 3
10 phút
Đun nóng một ít dầu ăn trên chảo, cho hành vào phi thơm đến khi ngả vàng thì thêm hành tây vào xào khoảng 1 phút rồi bỏ khế vào xào, bạn có thể thêm ớt sa tế nếu thích ăn cay, xào khoảng 3 phút cho các nguyên liệu chín tới. Lá Xách Xào Khế Chua
Bước 4
10 phút
Cuối cùng, cho lá xách vào xào nhanh tay trên lửa lớn để lá xách không bị dai, nêm nếm với dầu hào MAGGI, thêm chút hành lá, rau răm thái nhỏ và ớt lát là đã hoàn thành rồi. Bạn trình bày món xào ra đĩa, dùng nóng với cơm hay làm món ăn chơi cùng bạn bè và gia đình đều rất ngon. Lá xách dai giòn đậm đà, đượm chút chua từ khế lạ miệng, càng ăn lại càng thích đấy! Lá Xách Xào Khế Chua
Lá Xách Xào Khế Chua

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đầu tiên, bạn rửa lá xách với nước sau đó bóp muối để khử khuẩn và làm dịu đi mùi hôi. Bạn lưu ý bóp thật kĩ trong từng kẽ lá. Bóp muối khoảng 2 lần sau đó rửa lại với nước cho sạch rồi cho rượu vào bóp 5 phút sau đó cho cho gừng băm nhỏ vào. Gừng kết hợp với rượu sẽ làm hết mùi hôi của lá xách. Sau khi sơ chế xong, luộc chín lá xách trong 10 phút.

Lá Xách Xào Khế Chua

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Khế rửa sạch, cắt bỏ phần viền nâu bên ngoài rồi cắt lát mỏng hình sao. Hành tây bỏ vỏ, cắt miếng. Hành lá, rau răm bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Khi lá xách đã chín, bạn vớt ra xả qua nước lạnh, để ráo rồi thái lát mỏng vừa ăn, ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vị đậm đà hơn.

Lá Xách Xào Khế Chua

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Đun nóng một ít dầu ăn trên chảo, cho hành vào phi thơm đến khi ngả vàng thì thêm hành tây vào xào khoảng 1 phút rồi bỏ khế vào xào, bạn có thể thêm ớt sa tế nếu thích ăn cay, xào khoảng 3 phút cho các nguyên liệu chín tới.

Lá Xách Xào Khế Chua

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cuối cùng, cho lá xách vào xào nhanh tay trên lửa lớn để lá xách không bị dai, nêm nếm với dầu hào MAGGI, thêm chút hành lá, rau răm thái nhỏ và ớt lát là đã hoàn thành rồi. Bạn trình bày món xào ra đĩa, dùng nóng với cơm hay làm món ăn chơi cùng bạn bè và gia đình đều rất ngon. Lá xách dai giòn đậm đà, đượm chút chua từ khế lạ miệng, càng ăn lại càng thích đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000