Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Lẩu Thái Hải Sản

0
145phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
6 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Cà Chua
100 g
Thơm (Dứa)
100 g
Sả Cây
50 g
Củ Dong Riềng
30 g
Ớt Hiểm
20 g
Nước Cốt Chanh
50 g
Lá Chanh
20 g
Đường Trắng
100 g
Tương Ớt
50 g
Ớt Sa Tế
30 g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
119.07 kcal
Carbohydrate
26.39 g
Chất đạm
1.73 g
Chất béo
0.33 g
Canxi
18.85 mg
Cách Nấu

Nấu Ngay

145 Phút
Bước 1
10 phút
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho 50gr sả cây đập dập, 30gr riềng cắt lát đập dập, 5 trái ớt trái đập dập vào xào thơm. Lẩu Thái Hải Sản
Bước 2
45 phút
Sau đó cho thêm 100gr cà chua cắt múi cau và 100gr thơm cắt lát vào nồi, thêm 1/2 muỗng cà phê Hạt nêm MAGGI vào xào chung cho rau củ nhanh mềm để tạo màu đỏ đẹp mắt. Lẩu Thái Hải Sản
Bước 3
30 phút
Khi cà chua và thơm mềm thì chế vào nồi 1.5 lít nước lọc rồi đun sôi, hớt bỏ bọt dơ. Nêm nước lẩu với 100gr đường trắng, 50ml nước cốt chanh, 50ml Nước mắm MAGGI, 50g tương ớt, 30gr Hạt nêm MAGGI, 30gr ớt sa tế cho đủ vị chua cay mặn ngọt đậm đà. Cuối cùng cho 5 lá chanh đã tước bỏ gân, vò nát vào nồi, nấu thêm 2 phút cho thơm là hoàn tất phần nước lẩu. Lẩu Thái Hải Sản
Bước 4
30 phút
Phần hải sản ( định lượng tùy chọn): tôm tươi rửa sạch, mực làm sạch cắt khoanh, phi lê cá basa rửa sạch cắt lát hoặc cắt khúc, nghêu ngâm với ớt và muối cho ra bớt cát. Xếp tôm, mực, nghêu, phi lê cá, thịt bò ra đĩa. Lẩu Thái Hải Sản
Bước 5
30 phút
Phần rau (định lượng tùy chọn): rau muống, rau nhút rửa sạch, nhặt khúc ngắn. Nấm kim châm cắt bỏ chân. Xếp rau muống, rau nhút, nấm và bắp chuối, bông bí, cà chua ra đĩa. Lẩu Thái Hải Sản
Lẩu Thái Hải Sản

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho 50gr sả cây đập dập, 30gr riềng cắt lát đập dập, 5 trái ớt trái đập dập vào xào thơm.

Lẩu Thái Hải Sản

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Sau đó cho thêm 100gr cà chua cắt múi cau và 100gr thơm cắt lát vào nồi, thêm 1/2 muỗng cà phê Hạt nêm MAGGI vào xào chung cho rau củ nhanh mềm để tạo màu đỏ đẹp mắt.

Lẩu Thái Hải Sản

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi cà chua và thơm mềm thì chế vào nồi 1.5 lít nước lọc rồi đun sôi, hớt bỏ bọt dơ. Nêm nước lẩu với 100gr đường trắng, 50ml nước cốt chanh, 50ml Nước mắm MAGGI, 50g tương ớt, 30gr Hạt nêm MAGGI, 30gr ớt sa tế cho đủ vị chua cay mặn ngọt đậm đà. Cuối cùng cho 5 lá chanh đã tước bỏ gân, vò nát vào nồi, nấu thêm 2 phút cho thơm là hoàn tất phần nước lẩu.

Lẩu Thái Hải Sản

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Phần hải sản ( định lượng tùy chọn): tôm tươi rửa sạch, mực làm sạch cắt khoanh, phi lê cá basa rửa sạch cắt lát hoặc cắt khúc, nghêu ngâm với ớt và muối cho ra bớt cát. Xếp tôm, mực, nghêu, phi lê cá, thịt bò ra đĩa.

Lẩu Thái Hải Sản

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Phần rau (định lượng tùy chọn): rau muống, rau nhút rửa sạch, nhặt khúc ngắn. Nấm kim châm cắt bỏ chân. Xếp rau muống, rau nhút, nấm và bắp chuối, bông bí, cà chua ra đĩa.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
75 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
75 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Carbohydrate
26.4g / 91%
Chất đạm
1.7g / 6%
Chất béo
0.3g / 3%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000