Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Lẩu Thái Hải Sản

0
145 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
6 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

100 g
Cà Chua
100 g
Thơm (Dứa)
50 g
Sả Cây
30 g
Củ Dong Riềng
20 g
Ớt Hiểm
50 g
Nước Cốt Chanh
20 g
Lá Chanh
100 g
Đường Trắng
50 g
Tương Ớt
30 g
Ớt Sa Tế

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
119.07 kcal
Chất đạm
1.73 g
Carbohydrate
26.39 g
Canxi
18.85 mg
Chất béo
0.33 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

145 Phút
Bước 1
10 phút
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho 50gr sả cây đập dập, 30gr riềng cắt lát đập dập, 5 trái ớt trái đập dập vào xào thơm. Lẩu Thái Hải Sản
Bước 2
45 phút
Sau đó cho thêm 100gr cà chua cắt múi cau và 100gr thơm cắt lát vào nồi, thêm 1/2 muỗng cà phê Hạt nêm MAGGI vào xào chung cho rau củ nhanh mềm để tạo màu đỏ đẹp mắt. Lẩu Thái Hải Sản
Bước 3
30 phút
Khi cà chua và thơm mềm thì chế vào nồi 1.5 lít nước lọc rồi đun sôi, hớt bỏ bọt dơ. Nêm nước lẩu với 100gr đường trắng, 50ml nước cốt chanh, 50ml Nước mắm MAGGI, 50g tương ớt, 30gr Hạt nêm MAGGI, 30gr ớt sa tế cho đủ vị chua cay mặn ngọt đậm đà. Cuối cùng cho 5 lá chanh đã tước bỏ gân, vò nát vào nồi, nấu thêm 2 phút cho thơm là hoàn tất phần nước lẩu. Lẩu Thái Hải Sản
Bước 4
30 phút
Phần hải sản ( định lượng tùy chọn): tôm tươi rửa sạch, mực làm sạch cắt khoanh, phi lê cá basa rửa sạch cắt lát hoặc cắt khúc, nghêu ngâm với ớt và muối cho ra bớt cát. Xếp tôm, mực, nghêu, phi lê cá, thịt bò ra đĩa. Lẩu Thái Hải Sản
Bước 5
30 phút
Phần rau (định lượng tùy chọn): rau muống, rau nhút rửa sạch, nhặt khúc ngắn. Nấm kim châm cắt bỏ chân. Xếp rau muống, rau nhút, nấm và bắp chuối, bông bí, cà chua ra đĩa. Lẩu Thái Hải Sản
Lẩu Thái Hải Sản

Bước 1 5

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho 50gr sả cây đập dập, 30gr riềng cắt lát đập dập, 5 trái ớt trái đập dập vào xào thơm.

Lẩu Thái Hải Sản

Bước 2 5

Sau đó cho thêm 100gr cà chua cắt múi cau và 100gr thơm cắt lát vào nồi, thêm 1/2 muỗng cà phê Hạt nêm MAGGI vào xào chung cho rau củ nhanh mềm để tạo màu đỏ đẹp mắt.

Lẩu Thái Hải Sản

Bước 3 5

Khi cà chua và thơm mềm thì chế vào nồi 1.5 lít nước lọc rồi đun sôi, hớt bỏ bọt dơ. Nêm nước lẩu với 100gr đường trắng, 50ml nước cốt chanh, 50ml Nước mắm MAGGI, 50g tương ớt, 30gr Hạt nêm MAGGI, 30gr ớt sa tế cho đủ vị chua cay mặn ngọt đậm đà. Cuối cùng cho 5 lá chanh đã tước bỏ gân, vò nát vào nồi, nấu thêm 2 phút cho thơm là hoàn tất phần nước lẩu.

Lẩu Thái Hải Sản

Bước 4 5

Phần hải sản ( định lượng tùy chọn): tôm tươi rửa sạch, mực làm sạch cắt khoanh, phi lê cá basa rửa sạch cắt lát hoặc cắt khúc, nghêu ngâm với ớt và muối cho ra bớt cát. Xếp tôm, mực, nghêu, phi lê cá, thịt bò ra đĩa.

Lẩu Thái Hải Sản

Bước 5 5

Phần rau (định lượng tùy chọn): rau muống, rau nhút rửa sạch, nhặt khúc ngắn. Nấm kim châm cắt bỏ chân. Xếp rau muống, rau nhút, nấm và bắp chuối, bông bí, cà chua ra đĩa.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10