Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Lòng Cá Basa Xào Thơm Chua Cay
42 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
23 10.6g / 23%
50 49.7g / 50%
27 27.1g / 27%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Lòng Cá Basa Xào Thơm Chua Cay

(0)
42 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Lòng Cá Basa
300  g
Thơm (Dứa)
1 
Cà Rốt
10  g
Ớt Sừng
5  g
Muối
1  muỗng cà phê
Nước cốt chanh
1  muỗng canh
Rau Húng Lủi
20  g
Rau Tía Tô
20  g
Rau Răm
10  g
Ngò
5  g
Bánh tráng mè nướng
1  cái
Gừng
5  g
Hành/tỏi
5  g
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng canh
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
49.77 g
Năng lượng
389.35 kcal
Chất béo
10.67 g
Chất đạm
27.16 g

Nấu Ngay

42 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Lòng cá Basa sau khi mua về, bạn rửa qua với nước rồi cho vào thau hoặc tô lớn. Thêm muối vào bóp đều với lòng cá cho sạch nhớt, bạn nhớ lộn ngược phần bao tử bên trong ra bóp cho đều. Vắt thêm nước cốt chanh vào bóp thêm 10 phút thì xả sạch với nước. Cách sơ chế này sẽ giúp món lòng cá xào thơm, không bị tanh và có màu trắng đẹp mắt. Lòng Cá Basa Xào Thơm Chua Cay
 • Bước 2

  5 phút
  Thơm cắt bỏ phần vỏ và mắt, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Ớt sừng bỏ cuống và hạt cay, cắt lát mỏng, Rau húng lủi, rau răm và tía tô nhặt lấy lá, rửa sạch rồi cắt sợi. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi 1/3, phần còn lại bạn tỉa thành hình hoa, cắt lát mỏng. Lòng Cá Basa Xào Thơm Chua Cay
 • Bước 3

  5 phút
  Làm nóng chảo trên bếp, cho dầu ăn vào phi với hành tỏi cho thơm, đến khi xém vàng thì trút lòng cá đã sơ chế sạch vào xào nhanh tay trên lửa lớn cho săn lại. Lòng Cá Basa Xào Thơm Chua Cay
 • Bước 4

  15 phút
  Lần lượt thêm vào chảo thơm xắt lát, cà rốt bào sợi xào chung với lòng cá, nêm nếm món với hạt nêm MAGGI nấm hương và đường cho vừa ăn. Khi cà rốt và thơm đã chín tới, bạn thêm ớt sừng, rắc tiêu rồi cho dầu hào MAGGI vào đảo đều cho món ăn dậy mùi thơm và có độ óng ánh hấp dẫn. Để món ăn có mùi vị đặc biệt, bạn thêm gừng giã nhuyễn, rau cắt sợi vào đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi đấy! Lòng Cá Basa Xào Thơm Chua Cay
 • Bước 5

  2 phút
  Trình bày món ra dĩa, nhặt vài cọng ngò trang trí lên trên, xung quanh xếp xen kẽ những bông hoa cà rốt tươi cho đẹp mắt. Cách làm lòng cá Basa xào tuy đơn giản mà thơm ngon, ăn cùng với cơm nóng hay ăn chơi với bánh tráng mè nướng giòn cũng bắt vị lắm đấy! Lòng Cá Basa Xào Thơm Chua Cay
Lòng Cá Basa Xào Thơm Chua Cay

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Lòng cá Basa sau khi mua về, bạn rửa qua với nước rồi cho vào thau hoặc tô lớn. Thêm muối vào bóp đều với lòng cá cho sạch nhớt, bạn nhớ lộn ngược phần bao tử bên trong ra bóp cho đều. Vắt thêm nước cốt chanh vào bóp thêm 10 phút thì xả sạch với nước. Cách sơ chế này sẽ giúp món lòng cá xào thơm, không bị tanh và có màu trắng đẹp mắt.

Lòng Cá Basa Xào Thơm Chua Cay

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Thơm cắt bỏ phần vỏ và mắt, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Ớt sừng bỏ cuống và hạt cay, cắt lát mỏng, Rau húng lủi, rau răm và tía tô nhặt lấy lá, rửa sạch rồi cắt sợi. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi 1/3, phần còn lại bạn tỉa thành hình hoa, cắt lát mỏng.

Lòng Cá Basa Xào Thơm Chua Cay

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo trên bếp, cho dầu ăn vào phi với hành tỏi cho thơm, đến khi xém vàng thì trút lòng cá đã sơ chế sạch vào xào nhanh tay trên lửa lớn cho săn lại.

Lòng Cá Basa Xào Thơm Chua Cay

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Lần lượt thêm vào chảo thơm xắt lát, cà rốt bào sợi xào chung với lòng cá, nêm nếm món với hạt nêm MAGGI nấm hương và đường cho vừa ăn. Khi cà rốt và thơm đã chín tới, bạn thêm ớt sừng, rắc tiêu rồi cho dầu hào MAGGI vào đảo đều cho món ăn dậy mùi thơm và có độ óng ánh hấp dẫn. Để món ăn có mùi vị đặc biệt, bạn thêm gừng giã nhuyễn, rau cắt sợi vào đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi đấy!

Lòng Cá Basa Xào Thơm Chua Cay

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày món ra dĩa, nhặt vài cọng ngò trang trí lên trên, xung quanh xếp xen kẽ những bông hoa cà rốt tươi cho đẹp mắt. Cách làm lòng cá Basa xào tuy đơn giản mà thơm ngon, ăn cùng với cơm nóng hay ăn chơi với bánh tráng mè nướng giòn cũng bắt vị lắm đấy!

Công thức dưới dạng PDF