Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Lươn Xào Sả Ớt
43 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
50 21.3g / 50%
21 21g / 21%
29 27.4g / 29%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Lươn Xào Sả Ớt

(0)
43 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Lươn
400  g
Củ Sả
2  củ
Ớt Trái
2 
Lá lốt
10 
Bột Nghệ
0.5  muỗng cà phê
Ngũ Vị Hương
1  gói
Muối ăn/muối hạt
2  muỗng cà phê
Nước cốt chanh
2  muỗng cà phê
Tỏi băm
2  g
Hành củ
1  củ
Gừng
1  củ
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Nước sôi
0.33  bát
1  muỗng cà phê
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
21.01 g
Năng lượng
379.99 kcal
Chất béo
21.32 g
Chất đạm
27.48 g

Nấu Ngay

43 Phút
 • Bước 1

  20 phút
  Cho lươn vào túi nilon với muối hạt hay muối ăn, lắc mạnh tay cho đến khi lươn bất động hẳn rồi tiếp tục chà xát muối lên mình lươn cho hết nhớt. Bạn làm sạch ruột lươn, rửa lại qua nước cốt chanh trước khi xả sạch để khử mùi rồi để ráo, cắt lươn thành miếng vừa ăn. Lươn Xào Sả Ớt
 • Bước 2

  10 phút
  Chuẩn bị một tô lớn, trộn đều tỏi băm, ngũ vị hương, gia vị, hạt nêm MAGGI nấm hương, bột nghệ, dầu hào MAGGI sau đó cho những miếng lươn vào ướp khoảng 10 phút. Bạn nên xát gia vị vào cả bên trong lươn để thịt thấm đều và đậm đà hơn khi chế biến. Lươn Xào Sả Ớt
 • Bước 3

  5 phút
  Củ sả rửa sạch, ớt bỏ cuống và hạt cay rồi thái lát. Cho dầu vào chảo, phi thơm sả, ớt, hành củ cắt nhỏ, gừng và tỏi băm. Lúc này bạn xào đều tay trên lửa nhỏ để không làm các gia vị bị khô mà vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng. Lươn Xào Sả Ớt
 • Bước 4

  5 phút
  Bạn cho lươn đã ướp vào chảo với một chút nước đun sôi, dùng đũa đảo lươn nhẹ nhàng và đều tay rồi nấu chín lươn đến khi nước cạn. Cuối cùng cho lá lốt thái sợi vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp. Lươn Xào Sả Ớt
 • Bước 5

  3 phút
  Bày món Lươn xào sả ớt ra đĩa, dùng nóng với cơm. Thịt lươn ướp dầu hào MAGGI và các gia vị mềm ngọt, đậm đà, thơm lừng mùi sả ớt cay cay rất kích thích vị giác. Trời mưa mà ngồi bên bàn ăn, quây quần với gia đình với món quen vị lạ này thì còn gì bằng đúng không nào? Lươn Xào Sả Ớt
Lươn Xào Sả Ớt

Bước 1 / 5

Cho lươn vào túi nilon với muối hạt hay muối ăn, lắc mạnh tay cho đến khi lươn bất động hẳn rồi tiếp tục chà xát muối lên mình lươn cho hết nhớt. Bạn làm sạch ruột lươn, rửa lại qua nước cốt chanh trước khi xả sạch để khử mùi rồi để ráo, cắt lươn thành miếng vừa ăn.

Lươn Xào Sả Ớt

Bước 2 / 5

Chuẩn bị một tô lớn, trộn đều tỏi băm, ngũ vị hương, gia vị, hạt nêm MAGGI nấm hương, bột nghệ, dầu hào MAGGI sau đó cho những miếng lươn vào ướp khoảng 10 phút. Bạn nên xát gia vị vào cả bên trong lươn để thịt thấm đều và đậm đà hơn khi chế biến.

Lươn Xào Sả Ớt

Bước 3 / 5

Củ sả rửa sạch, ớt bỏ cuống và hạt cay rồi thái lát. Cho dầu vào chảo, phi thơm sả, ớt, hành củ cắt nhỏ, gừng và tỏi băm. Lúc này bạn xào đều tay trên lửa nhỏ để không làm các gia vị bị khô mà vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng.

Lươn Xào Sả Ớt

Bước 4 / 5

Bạn cho lươn đã ướp vào chảo với một chút nước đun sôi, dùng đũa đảo lươn nhẹ nhàng và đều tay rồi nấu chín lươn đến khi nước cạn. Cuối cùng cho lá lốt thái sợi vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.

Lươn Xào Sả Ớt

Bước 5 / 5

Bày món Lươn xào sả ớt ra đĩa, dùng nóng với cơm. Thịt lươn ướp dầu hào MAGGI và các gia vị mềm ngọt, đậm đà, thơm lừng mùi sả ớt cay cay rất kích thích vị giác. Trời mưa mà ngồi bên bàn ăn, quây quần với gia đình với món quen vị lạ này thì còn gì bằng đúng không nào?

Công thức dưới dạng PDF