Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Lươn Xào Sả Ớt

(0)
43phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Lươn
400  g
Củ Sả
2  củ
Ớt Trái
2 
Lá lốt
10 
Bột Nghệ
0.5  muỗng cà phê
Ngũ Vị Hương
1  gói
Muối ăn/muối hạt
2  muỗng cà phê
Nước cốt chanh
2  muỗng cà phê
Tỏi băm
2  g
Hành củ
1  củ
Gừng
1  củ
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Nước sôi
0.33  bát
1  muỗng cà phê
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

43 Phút
Bước 1
20 phút
Cho lươn vào túi nilon với muối hạt hay muối ăn, lắc mạnh tay cho đến khi lươn bất động hẳn rồi tiếp tục chà xát muối lên mình lươn cho hết nhớt. Bạn làm sạch ruột lươn, rửa lại qua nước cốt chanh trước khi xả sạch để khử mùi rồi để ráo, cắt lươn thành miếng vừa ăn. Lươn Xào Sả Ớt
Bước 2
10 phút
Chuẩn bị một tô lớn, trộn đều tỏi băm, ngũ vị hương, gia vị, hạt nêm MAGGI nấm hương, bột nghệ, dầu hào MAGGI sau đó cho những miếng lươn vào ướp khoảng 10 phút. Bạn nên xát gia vị vào cả bên trong lươn để thịt thấm đều và đậm đà hơn khi chế biến. Lươn Xào Sả Ớt
Bước 3
5 phút
Củ sả rửa sạch, ớt bỏ cuống và hạt cay rồi thái lát. Cho dầu vào chảo, phi thơm sả, ớt, hành củ cắt nhỏ, gừng và tỏi băm. Lúc này bạn xào đều tay trên lửa nhỏ để không làm các gia vị bị khô mà vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng. Lươn Xào Sả Ớt
Bước 4
5 phút
Bạn cho lươn đã ướp vào chảo với một chút nước đun sôi, dùng đũa đảo lươn nhẹ nhàng và đều tay rồi nấu chín lươn đến khi nước cạn. Cuối cùng cho lá lốt thái sợi vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp. Lươn Xào Sả Ớt
Bước 5
3 phút
Bày món Lươn xào sả ớt ra đĩa, dùng nóng với cơm. Thịt lươn ướp dầu hào MAGGI và các gia vị mềm ngọt, đậm đà, thơm lừng mùi sả ớt cay cay rất kích thích vị giác. Trời mưa mà ngồi bên bàn ăn, quây quần với gia đình với món quen vị lạ này thì còn gì bằng đúng không nào? Lươn Xào Sả Ớt
Lươn Xào Sả Ớt

Bước 1 / 5

Cho lươn vào túi nilon với muối hạt hay muối ăn, lắc mạnh tay cho đến khi lươn bất động hẳn rồi tiếp tục chà xát muối lên mình lươn cho hết nhớt. Bạn làm sạch ruột lươn, rửa lại qua nước cốt chanh trước khi xả sạch để khử mùi rồi để ráo, cắt lươn thành miếng vừa ăn.

Lươn Xào Sả Ớt

Bước 2 / 5

Chuẩn bị một tô lớn, trộn đều tỏi băm, ngũ vị hương, gia vị, hạt nêm MAGGI nấm hương, bột nghệ, dầu hào MAGGI sau đó cho những miếng lươn vào ướp khoảng 10 phút. Bạn nên xát gia vị vào cả bên trong lươn để thịt thấm đều và đậm đà hơn khi chế biến.

Lươn Xào Sả Ớt

Bước 3 / 5

Củ sả rửa sạch, ớt bỏ cuống và hạt cay rồi thái lát. Cho dầu vào chảo, phi thơm sả, ớt, hành củ cắt nhỏ, gừng và tỏi băm. Lúc này bạn xào đều tay trên lửa nhỏ để không làm các gia vị bị khô mà vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng.

Lươn Xào Sả Ớt

Bước 4 / 5

Bạn cho lươn đã ướp vào chảo với một chút nước đun sôi, dùng đũa đảo lươn nhẹ nhàng và đều tay rồi nấu chín lươn đến khi nước cạn. Cuối cùng cho lá lốt thái sợi vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.

Lươn Xào Sả Ớt

Bước 5 / 5

Bày món Lươn xào sả ớt ra đĩa, dùng nóng với cơm. Thịt lươn ướp dầu hào MAGGI và các gia vị mềm ngọt, đậm đà, thơm lừng mùi sả ớt cay cay rất kích thích vị giác. Trời mưa mà ngồi bên bàn ăn, quây quần với gia đình với món quen vị lạ này thì còn gì bằng đúng không nào?

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000