Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Mì Nước Tương Nhật Bản
25 min
Thêm recipe
Trở lại
36 19.2g / 36%
49 57g / 49%
15 17.9g / 15%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Mì Nước Tương Nhật Bản

(0)
25 phút

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Mì Gói
2  gói
2 
Thịt heo xay
100  g
Cải Ngọt
50  g
Tỏi
10  g
Hành tím
10  g
Hành Lá
10  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Đường
1  muỗng cà phê
3  muỗng canh
0.5  muỗng cà phê
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
57.07 g
Năng lượng
482.76 kcal
Chất béo
19.21 g
Chất đạm
17.99 g

Nấu Ngay

25 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Để luộc trứng lòng đào, bạn cho 2 quả trứng gà đã rửa sạch vào nồi nước sôi, lưu ý nước phải ngập mặt trứng. Mở lửa vừa và dùng đũa đảo cùng chiều khoảng 3 phút thì ngưng. Phương pháp này sẽ giúp lòng đỏ trứng nằm ở giữa, khi trang trí sẽ đẹp hơn. Bạn tắt bếp, đậy nắp và ủ trứng thêm 2 phút, sau đó vớt trứng ra và ngâm vào tô nước lạnh đá lạnh đến khi nguội hẳn. Công đoạn này sẽ giúp quả trứng dễ bóc vỏ và đẹp hơn đấy. Mì Nước Tương Nhật Bản
 • Bước 2

  3 phút
  Nấu nước sôi rồi chần 2 vắt mì khoảng 2 phút xong để ráo. Bạn có thể xả mì qua với nước lạnh để mì không bị dính vào nhau và dai hơn khi ăn. Không nên ngâm mì trong nước quá lâu để tránh mì bị mềm nhũn. Cải ngọt và hành lá cắt bỏ phần gốc, rửa sạch bùn đất bám bên trong rồi để ráo, cắt khúc vừa ăn. Mì Nước Tương Nhật Bản
 • Bước 3

  5 phút
  Làm nóng chảo trên bếp, thêm vào dầu ăn vào phi thơm tỏi và hành tím băm rồi cho thịt heo xay vào xào đều tay cho săn và tơi ra. Nêm thịt với nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, đường và tương ớt rồi đảo đều cho các gia vị thấm đều, quyện vào nhau thành hỗn hợp nước sốt. Lần lượt cho cải ngọt, mì đã trụng vào đảo thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp, rắc hành lá lên trên cho hấp dẫn và kích thích hơn nhé! Mì Nước Tương Nhật Bản
 • Bước 4

  2 phút
  Trình bày món mì nước tương ra tô, thêm trứng lòng đào lên phía trên, nhẹ nhàng dùng dao cắt đôi, rắc hành phi rồi thưởng thức thôi. Mì xào dai dai, nước sốt tương mặn ngọt rất vừa miệng ăn cùng trứng lòng đào vàng tươi, béo ngậy chuẩn vị Nhật Bản. Món ngon “số dzách” mà chỉ mất vài phút để thực hiện thì ngại gì mà không mời cả gia đình trải nghiệm ngay tại nhà cùng MAGGI! Mì Nước Tương Nhật Bản
Mì Nước Tương Nhật Bản

Bước 1 / 4

Để luộc trứng lòng đào, bạn cho 2 quả trứng gà đã rửa sạch vào nồi nước sôi, lưu ý nước phải ngập mặt trứng. Mở lửa vừa và dùng đũa đảo cùng chiều khoảng 3 phút thì ngưng. Phương pháp này sẽ giúp lòng đỏ trứng nằm ở giữa, khi trang trí sẽ đẹp hơn. Bạn tắt bếp, đậy nắp và ủ trứng thêm 2 phút, sau đó vớt trứng ra và ngâm vào tô nước lạnh đá lạnh đến khi nguội hẳn. Công đoạn này sẽ giúp quả trứng dễ bóc vỏ và đẹp hơn đấy.

Mì Nước Tương Nhật Bản

Bước 2 / 4

Nấu nước sôi rồi chần 2 vắt mì khoảng 2 phút xong để ráo. Bạn có thể xả mì qua với nước lạnh để mì không bị dính vào nhau và dai hơn khi ăn. Không nên ngâm mì trong nước quá lâu để tránh mì bị mềm nhũn. Cải ngọt và hành lá cắt bỏ phần gốc, rửa sạch bùn đất bám bên trong rồi để ráo, cắt khúc vừa ăn.

Mì Nước Tương Nhật Bản

Bước 3 / 4

Làm nóng chảo trên bếp, thêm vào dầu ăn vào phi thơm tỏi và hành tím băm rồi cho thịt heo xay vào xào đều tay cho săn và tơi ra. Nêm thịt với nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, đường và tương ớt rồi đảo đều cho các gia vị thấm đều, quyện vào nhau thành hỗn hợp nước sốt. Lần lượt cho cải ngọt, mì đã trụng vào đảo thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp, rắc hành lá lên trên cho hấp dẫn và kích thích hơn nhé!

Mì Nước Tương Nhật Bản

Bước 4 / 4

Trình bày món mì nước tương ra tô, thêm trứng lòng đào lên phía trên, nhẹ nhàng dùng dao cắt đôi, rắc hành phi rồi thưởng thức thôi. Mì xào dai dai, nước sốt tương mặn ngọt rất vừa miệng ăn cùng trứng lòng đào vàng tươi, béo ngậy chuẩn vị Nhật Bản. Món ngon “số dzách” mà chỉ mất vài phút để thực hiện thì ngại gì mà không mời cả gia đình trải nghiệm ngay tại nhà cùng MAGGI!

Công thức dưới dạng PDF