Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Mì Xào MAGGI
60 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
9 2.2g / 9%
39 20.2g / 39%
52 26.4g / 52%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Mì Xào MAGGI

(1)
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

5 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Mì Vắt
100  g
Mực
400  g
Tôm
300  g
Hành Tây
100  g
Cà Chua
100  g
Cà Rốt
30  g
Hành Lá
5  g
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
20.25 g
Năng lượng
212.04 kcal
Chất béo
2.24 g
Chất đạm
26.46 g

Nấu Ngay

30 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Mực làm sạch phần ruột, lột bỏ phần da bên ngoài, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành miếng vừa ăn. Tôm bỏ vỏ, đầu, chân, dùng tăm tre nhẹ nhàng rút phần chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, rửa qua nước rồi để ráo. Hành tây, cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa qua rồi cắt thành những thanh dài. Mì Xào MAGGI
 • Bước 2

  5 phút
  Nấu nước sôi, trụng sơ mì khoảng 2 phút rồi xả thật nhanh với nước lạnh để không làm các sợi mì nở quá mềm và dính vào nhau. Mì Xào MAGGI
 • Bước 3

  15 phút
  Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tôm mực vào xào nhanh trên lửa lớn đến khi bề mặt mực săn lại và tôm chuyển sang màu cam đẹp mắt thì múc ra dĩa để riêng. Làm nóng chảo trở lại với dầu ăn, lần lượt cho cà rốt, hành tây và cà chua vào xào đều đến khi gần chín thì thêm tôm, mực và mì vào đảo chung. Mì Xào MAGGI
 • Bước 4

  15 phút
  Nêm nếm món mì xào với dầu hào MAGGI cho thêm phần thơm ngon, đậm đà. Thêm hành lá vào đảo nhanh rồi tắt bếp. Các nguyên liệu óng ánh càng tăng thêm phần hấp dẫn, đẹp mắt cho món ăn. Mì Xào MAGGI
 • Bước 5

  10 phút
  Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức cùng gia đình. Mì xào thơm lừng dầu hào MAGGI, có độ dai mềm vừa phải, không bở, vừa miệng. Tôm mực tươi ngon, giòn ngọt, được phủ một lớp dầu hào óng ánh rất đẹp mắt. Đảm bảo không ai có thể cưỡng lại sức hút của món quen vị lạ này đâu! Mì Xào MAGGI
Mì Xào MAGGI

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Mực làm sạch phần ruột, lột bỏ phần da bên ngoài, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành miếng vừa ăn. Tôm bỏ vỏ, đầu, chân, dùng tăm tre nhẹ nhàng rút phần chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, rửa qua nước rồi để ráo. Hành tây, cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa qua rồi cắt thành những thanh dài.

Mì Xào MAGGI

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Nấu nước sôi, trụng sơ mì khoảng 2 phút rồi xả thật nhanh với nước lạnh để không làm các sợi mì nở quá mềm và dính vào nhau.

Mì Xào MAGGI

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tôm mực vào xào nhanh trên lửa lớn đến khi bề mặt mực săn lại và tôm chuyển sang màu cam đẹp mắt thì múc ra dĩa để riêng. Làm nóng chảo trở lại với dầu ăn, lần lượt cho cà rốt, hành tây và cà chua vào xào đều đến khi gần chín thì thêm tôm, mực và mì vào đảo chung.

Mì Xào MAGGI

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Nêm nếm món mì xào với dầu hào MAGGI cho thêm phần thơm ngon, đậm đà. Thêm hành lá vào đảo nhanh rồi tắt bếp. Các nguyên liệu óng ánh càng tăng thêm phần hấp dẫn, đẹp mắt cho món ăn.

Mì Xào MAGGI

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức cùng gia đình. Mì xào thơm lừng dầu hào MAGGI, có độ dai mềm vừa phải, không bở, vừa miệng. Tôm mực tươi ngon, giòn ngọt, được phủ một lớp dầu hào óng ánh rất đẹp mắt. Đảm bảo không ai có thể cưỡng lại sức hút của món quen vị lạ này đâu!

Công thức dưới dạng PDF