Mì Xào MAGGI

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
5 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Mì Vắt
100  g
Mực
400  g
Tôm
300  g
Hành Tây
100  g
Cà Chua
100  g
Cà Rốt
30  g
Hành Lá
5  g
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
212.04 kcal
Canxi
124.3 mg
Chất đạm
26.46 g
Carbohydrate
20.25 g
Chất béo
2.24 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Mực làm sạch phần ruột, lột bỏ phần da bên ngoài, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành miếng vừa ăn. Tôm bỏ vỏ, đầu, chân, dùng tăm tre nhẹ nhàng rút phần chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, rửa qua nước rồi để ráo. Hành tây, cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa qua rồi cắt thành những thanh dài. Mì Xào MAGGI
Bước 2
5 phút
Nấu nước sôi, trụng sơ mì khoảng 2 phút rồi xả thật nhanh với nước lạnh để không làm các sợi mì nở quá mềm và dính vào nhau. Mì Xào MAGGI
Bước 3
15 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tôm mực vào xào nhanh trên lửa lớn đến khi bề mặt mực săn lại và tôm chuyển sang màu cam đẹp mắt thì múc ra dĩa để riêng. Làm nóng chảo trở lại với dầu ăn, lần lượt cho cà rốt, hành tây và cà chua vào xào đều đến khi gần chín thì thêm tôm, mực và mì vào đảo chung. Mì Xào MAGGI
Bước 4
15 phút
Nêm nếm món mì xào với dầu hào MAGGI cho thêm phần thơm ngon, đậm đà. Thêm hành lá vào đảo nhanh rồi tắt bếp. Các nguyên liệu óng ánh càng tăng thêm phần hấp dẫn, đẹp mắt cho món ăn. Mì Xào MAGGI
Bước 5
10 phút
Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức cùng gia đình. Mì xào thơm lừng dầu hào MAGGI, có độ dai mềm vừa phải, không bở, vừa miệng. Tôm mực tươi ngon, giòn ngọt, được phủ một lớp dầu hào óng ánh rất đẹp mắt. Đảm bảo không ai có thể cưỡng lại sức hút của món quen vị lạ này đâu! Mì Xào MAGGI
Mì Xào MAGGI

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Mực làm sạch phần ruột, lột bỏ phần da bên ngoài, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành miếng vừa ăn. Tôm bỏ vỏ, đầu, chân, dùng tăm tre nhẹ nhàng rút phần chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, rửa qua nước rồi để ráo. Hành tây, cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa qua rồi cắt thành những thanh dài.

Mì Xào MAGGI

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Nấu nước sôi, trụng sơ mì khoảng 2 phút rồi xả thật nhanh với nước lạnh để không làm các sợi mì nở quá mềm và dính vào nhau.

Mì Xào MAGGI

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tôm mực vào xào nhanh trên lửa lớn đến khi bề mặt mực săn lại và tôm chuyển sang màu cam đẹp mắt thì múc ra dĩa để riêng. Làm nóng chảo trở lại với dầu ăn, lần lượt cho cà rốt, hành tây và cà chua vào xào đều đến khi gần chín thì thêm tôm, mực và mì vào đảo chung.

Mì Xào MAGGI

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Nêm nếm món mì xào với dầu hào MAGGI cho thêm phần thơm ngon, đậm đà. Thêm hành lá vào đảo nhanh rồi tắt bếp. Các nguyên liệu óng ánh càng tăng thêm phần hấp dẫn, đẹp mắt cho món ăn.

Mì Xào MAGGI

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức cùng gia đình. Mì xào thơm lừng dầu hào MAGGI, có độ dai mềm vừa phải, không bở, vừa miệng. Tôm mực tươi ngon, giòn ngọt, được phủ một lớp dầu hào óng ánh rất đẹp mắt. Đảm bảo không ai có thể cưỡng lại sức hút của món quen vị lạ này đâu!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
70 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
70 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
26.5g / 51%
Carbohydrate
20.2g / 40%
Chất béo
2.2g / 9%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000