Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Miến Dong Xào Lươn
52 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
28 16.3g / 28%
52 66g / 52%
20 26.2g / 20%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Miến Dong Xào Lươn

(0)
52 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Lươn
400  g
Miến Dong
200  g
Giá Đỗ
100  g
Hành Khô
2  củ
Hành Lá
5  g
Rau Răm Xắt Nhuyễn
3  g
Nước cốt chanh
1  muỗng canh
Dầu ăn
1  muỗng canh
Muối hột
10  g
3  muỗng canh
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
66.02 g
Năng lượng
529.23 kcal
Chất béo
16.34 g
Chất đạm
26.28 g

Nấu Ngay

52 Phút
 • Bước 1

  25 phút
  Lươn sau khi mua về, bạn dùng muối hạt xát lên bề mặt lươn cho đến khi sạch hẳn nhớt, xả qua với nước cho sạch rồi tiếp tục dùng nước cốt chanh bóp qua thịt lươn để khử mùi. Xả lại với nước lạnh rồi đem luộc chín, vớt ra chờ lươn nguội rồi gỡ lấy thịt để riêng. Tiếp theo, bạn băm nhỏ hành khô, phi thơm trên chảo đến khi vàng rồi cho thịt lươn vào xào với nước mắm MAGGI cho săn lại. Miến Dong Xào Lươn
 • Bước 2

  15 phút
  Ngâm miến dong trong nước cho nở rồi vớt ra, dùng kéo cắt miến dong ngắn lại cho vừa ăn. Hành và rau răm bạn nhặt lấy lá, rửa sạch rồi thái nhỏ. Bắt chảo lên bếp, xào miến với chút dầu ăn ở lửa vừa. Trong quá trình xào, thỉnh thoảng cho thêm nước để sợi miến không bị khô và ngấm đủ nước để nở căng nhưng vẫn giữ được độ dai, không bị bở mềm. Sau đó, cho giá đỗ vào xào cùng. Miến Dong Xào Lươn
 • Bước 3

  10 phút
  Khi giá xào đã có độ chín tái, cho lươn và rau răm thái nhỏ vào xào đều tay, nêm nếm món miến xào với dầu hào MAGGI cho thơm và có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn hơn. Đảo đều cho các nguyên liệu thấm dầu hào MAGGI rồi tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi! Miến Dong Xào Lươn
 • Bước 4

  2 phút
  Trình bày món ăn ra dĩa cho cả nhà cùng thưởng thức. Phần miến dong được xào mềm, vẫn còn chút dai dai xen lẫn chút đậm đà của dầu hào MAGGI óng ánh, thêm chút ngon ngọt của thịt lươn sẽ rất lạ miệng và thú vị cho bữa tối thay cơm đấy! Miến Dong Xào Lươn
Miến Dong Xào Lươn

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Lươn sau khi mua về, bạn dùng muối hạt xát lên bề mặt lươn cho đến khi sạch hẳn nhớt, xả qua với nước cho sạch rồi tiếp tục dùng nước cốt chanh bóp qua thịt lươn để khử mùi. Xả lại với nước lạnh rồi đem luộc chín, vớt ra chờ lươn nguội rồi gỡ lấy thịt để riêng. Tiếp theo, bạn băm nhỏ hành khô, phi thơm trên chảo đến khi vàng rồi cho thịt lươn vào xào với nước mắm MAGGI cho săn lại.

Miến Dong Xào Lươn

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Ngâm miến dong trong nước cho nở rồi vớt ra, dùng kéo cắt miến dong ngắn lại cho vừa ăn. Hành và rau răm bạn nhặt lấy lá, rửa sạch rồi thái nhỏ. Bắt chảo lên bếp, xào miến với chút dầu ăn ở lửa vừa. Trong quá trình xào, thỉnh thoảng cho thêm nước để sợi miến không bị khô và ngấm đủ nước để nở căng nhưng vẫn giữ được độ dai, không bị bở mềm. Sau đó, cho giá đỗ vào xào cùng.

Miến Dong Xào Lươn

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi giá xào đã có độ chín tái, cho lươn và rau răm thái nhỏ vào xào đều tay, nêm nếm món miến xào với dầu hào MAGGI cho thơm và có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn hơn. Đảo đều cho các nguyên liệu thấm dầu hào MAGGI rồi tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi!

Miến Dong Xào Lươn

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày món ăn ra dĩa cho cả nhà cùng thưởng thức. Phần miến dong được xào mềm, vẫn còn chút dai dai xen lẫn chút đậm đà của dầu hào MAGGI óng ánh, thêm chút ngon ngọt của thịt lươn sẽ rất lạ miệng và thú vị cho bữa tối thay cơm đấy!

Công thức dưới dạng PDF