Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Miến Lươn Xào Nghệ

(0)
45phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Lươn
300  g
Miến Đậu Xanh
50  g
Nghệ tươi
50  g
Hành Ngò
10  g
Nước cốt chanh/nước vo gạo
0.5  bát
Hành Khô
3  củ
Tiêu xay
0.5  muỗng cà phê
Dầu ăn
2  muỗng canh
3  muỗng canh
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

45 Phút
Bước 1
15 phút
Bạn loại bỏ phần đầu và nội tạng trong bụng lươn, cắt lươn thành từng đoạn ngắn tầm 7cm. Lột vỏ và băm nhỏ 2 củ hành, còn 1 củ để nguyên vỏ nướng sơ trên bếp rồi lột vỏ đập dập, cho vào nồi hấp cùng lươn khoảng 7 phút. Lưu ý để làm sạch nhớt lươn, bạn có thể tuốt lươn bằng nước cốt chanh hay nước vo gạo hoặc chà với tro bếp nhưng không nên làm sạch lươn bằng giấm ăn bạn nhé! Miến Lươn Xào Nghệ
Bước 2
15 phút
Lươn khi được hấp chín sẽ để nguội rồi gỡ lấy thịt, cho vào tô. Lúc này bạn cạo vỏ nghệ tươi, rửa sạch rồi băm nhỏ từng loại. Hãy ướp lươn cùng với các gia vị như hạt nêm MAGGI nấm hương, nghệ cùng hành băm trong vòng 15 phút. Miến Lươn Xào Nghệ
Bước 3
10 phút
Bạn nấu nước sôi, đem miến trụng sơ rồi vớt ra để ráo. Đồng thời cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi phi thơm hành đã băm, thêm thịt lươn vào, đảo nhẹ tay rồi cho miến, xào đều. Cuối cùng nêm dầu hào MAGGI cùng hành ngò đã thái nhỏ, trộn lên, thử vị vừa ăn thì tắt bếp. Miến Lươn Xào Nghệ
Bước 4
5 phút
Gắp miến lươn xào nghệ ra dĩa, rắc lên một chút tiêu xay cùng hành ngò, khi ăn bạn có thể chấm cùng nước tương MAGGI để vị ngon thêm đúng điệu. Thịt lươn dai ngọt cùng miến mềm thơm phủ lớp nghệ vàng ươm đố ai cưỡng được đó nha. Miến Lươn Xào Nghệ
Miến Lươn Xào Nghệ

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn loại bỏ phần đầu và nội tạng trong bụng lươn, cắt lươn thành từng đoạn ngắn tầm 7cm. Lột vỏ và băm nhỏ 2 củ hành, còn 1 củ để nguyên vỏ nướng sơ trên bếp rồi lột vỏ đập dập, cho vào nồi hấp cùng lươn khoảng 7 phút. Lưu ý để làm sạch nhớt lươn, bạn có thể tuốt lươn bằng nước cốt chanh hay nước vo gạo hoặc chà với tro bếp nhưng không nên làm sạch lươn bằng giấm ăn bạn nhé!

Miến Lươn Xào Nghệ

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Lươn khi được hấp chín sẽ để nguội rồi gỡ lấy thịt, cho vào tô. Lúc này bạn cạo vỏ nghệ tươi, rửa sạch rồi băm nhỏ từng loại. Hãy ướp lươn cùng với các gia vị như hạt nêm MAGGI nấm hương, nghệ cùng hành băm trong vòng 15 phút.

Miến Lươn Xào Nghệ

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn nấu nước sôi, đem miến trụng sơ rồi vớt ra để ráo. Đồng thời cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi phi thơm hành đã băm, thêm thịt lươn vào, đảo nhẹ tay rồi cho miến, xào đều. Cuối cùng nêm dầu hào MAGGI cùng hành ngò đã thái nhỏ, trộn lên, thử vị vừa ăn thì tắt bếp.

Miến Lươn Xào Nghệ

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Gắp miến lươn xào nghệ ra dĩa, rắc lên một chút tiêu xay cùng hành ngò, khi ăn bạn có thể chấm cùng nước tương MAGGI để vị ngon thêm đúng điệu. Thịt lươn dai ngọt cùng miến mềm thơm phủ lớp nghệ vàng ươm đố ai cưỡng được đó nha.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000