Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Miến Trộn Sốt Me
60 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
22 15.6g / 22%
71 116.6g / 71%
7 12.4g / 7%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Miến Trộn Sốt Me

(0)
60 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Miến Khô
200  g
Bông cải trắng
100  g
Bắp Mĩ Non
100  g
Ớt Chuông
100  g
Nấm Rơm
100  g
Cà Rốt
30  g
Nước
30  g
Tiêu
3  g
Ngò Rí
8  g
Nấm Mèo Đen
20  g
Ớt Sừng
10  g
Nước Cốt Me
1  muỗng canh
Đường Trắng
1.5  muỗng canh
Dầu Ăn
2  muỗng canh
3  muỗng canh
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
116.61 g
Năng lượng
650.5 kcal
Chất béo
15.69 g
Chất đạm
12.49 g

Nấu Ngay

60 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Bạn tách nhỏ bông cải, rửa sạch và để ráo nước. Với cà rốt, hãy gọt vỏ, rửa nước, đem tỉa hoa năm cánh rồi thái lát mỏng. Rửa sạch bắp ngon, gọt bớt phần cuống bắp, cắt xéo bắp làm đôi. Bạn bỏ cuống ớt chuông, sau khi rửa sẽ thái sợi dày 1cm. Ngâm nấm mèo cho nở, rửa sạch và thái sợi nhuyễn. Nấm rơm chỉ cần rửa qua rồi để ráo, nếu thấy nấm to, bạn có thể bổ đôi. Miến Trộn Sốt Me
 • Bước 2

  20 phút
  Bạn ngâm miến cho nở mềm thì vớt ra, trụng sơ với nước sôi một lần rồi để cho ráo nước. Cùng lúc này, hãy pha sốt trộn miếng theo công thức gồm có 1 muỗng canh nước tương MAGGI, 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương và 1/2 muỗng canh đường cát. Khuấy tan hỗn hợp rồi rưới sốt vào miến đã trụng, đảo đều miến cho thấm vị và tơi thành từng sợi. Miến Trộn Sốt Me
 • Bước 3

  20 phút
  Bạn cho vào tô lần lượt lượng còn lại của các gia vị gồm nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, đường cát, nước cốt me và nước lọc, khuấy đều để hòa tan hỗn hợp. Tiếp đó, hãy đổ dầu vào chảo, dầu sôi thì thêm rau củ và nấm đã chuẩn bị, đảo xơ nguyên liệu rồi rưới sốt đã pha vào. Xào đến khi nguyên liệu vừa chín mềm thì cho miến vào, xào chín miến rồi tắt bếp. Miến Trộn Sốt Me
 • Bước 4

  5 phút
  Cho món ăn ra dĩa, rắc lên trên chút tiêu và ngò rí, có thể chuẩn bị thêm nước tương MAGGI để chấm cùng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận hoàn toàn vị rau củ tươi mát cùng miến dai mềm được thấm đẫm vị sốt me chua ngọt vừa miệng. Miến Trộn Sốt Me
Miến Trộn Sốt Me

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn tách nhỏ bông cải, rửa sạch và để ráo nước. Với cà rốt, hãy gọt vỏ, rửa nước, đem tỉa hoa năm cánh rồi thái lát mỏng. Rửa sạch bắp ngon, gọt bớt phần cuống bắp, cắt xéo bắp làm đôi. Bạn bỏ cuống ớt chuông, sau khi rửa sẽ thái sợi dày 1cm. Ngâm nấm mèo cho nở, rửa sạch và thái sợi nhuyễn. Nấm rơm chỉ cần rửa qua rồi để ráo, nếu thấy nấm to, bạn có thể bổ đôi.

Miến Trộn Sốt Me

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn ngâm miến cho nở mềm thì vớt ra, trụng sơ với nước sôi một lần rồi để cho ráo nước. Cùng lúc này, hãy pha sốt trộn miếng theo công thức gồm có 1 muỗng canh nước tương MAGGI, 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương và 1/2 muỗng canh đường cát. Khuấy tan hỗn hợp rồi rưới sốt vào miến đã trụng, đảo đều miến cho thấm vị và tơi thành từng sợi.

Miến Trộn Sốt Me

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn cho vào tô lần lượt lượng còn lại của các gia vị gồm nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, đường cát, nước cốt me và nước lọc, khuấy đều để hòa tan hỗn hợp. Tiếp đó, hãy đổ dầu vào chảo, dầu sôi thì thêm rau củ và nấm đã chuẩn bị, đảo xơ nguyên liệu rồi rưới sốt đã pha vào. Xào đến khi nguyên liệu vừa chín mềm thì cho miến vào, xào chín miến rồi tắt bếp.

Miến Trộn Sốt Me

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cho món ăn ra dĩa, rắc lên trên chút tiêu và ngò rí, có thể chuẩn bị thêm nước tương MAGGI để chấm cùng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận hoàn toàn vị rau củ tươi mát cùng miến dai mềm được thấm đẫm vị sốt me chua ngọt vừa miệng.

Công thức dưới dạng PDF