Miến Trộn Sốt Me

(0)
60phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Miến Khô
200  g
Bông cải trắng
100  g
Bắp Mĩ Non
100  g
Ớt Chuông
100  g
Nấm Rơm
100  g
Cà Rốt
30  g
Nước
30  g
Tiêu
3  g
Ngò Rí
8  g
Nấm Mèo Đen
20  g
Ớt Sừng
10  g
Nước Cốt Me
1  muỗng canh
Đường Trắng
1.5  muỗng canh
Dầu Ăn
2  muỗng canh
3  muỗng canh
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
650.5 kcal
Canxi
58.89 mg
Chất đạm
12.49 g
Carbohydrate
116.61 g
Chất béo
15.69 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1
15 phút
Bạn tách nhỏ bông cải, rửa sạch và để ráo nước. Với cà rốt, hãy gọt vỏ, rửa nước, đem tỉa hoa năm cánh rồi thái lát mỏng. Rửa sạch bắp ngon, gọt bớt phần cuống bắp, cắt xéo bắp làm đôi. Bạn bỏ cuống ớt chuông, sau khi rửa sẽ thái sợi dày 1cm. Ngâm nấm mèo cho nở, rửa sạch và thái sợi nhuyễn. Nấm rơm chỉ cần rửa qua rồi để ráo, nếu thấy nấm to, bạn có thể bổ đôi. Miến Trộn Sốt Me
Bước 2
20 phút
Bạn ngâm miến cho nở mềm thì vớt ra, trụng sơ với nước sôi một lần rồi để cho ráo nước. Cùng lúc này, hãy pha sốt trộn miếng theo công thức gồm có 1 muỗng canh nước tương MAGGI, 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương và 1/2 muỗng canh đường cát. Khuấy tan hỗn hợp rồi rưới sốt vào miến đã trụng, đảo đều miến cho thấm vị và tơi thành từng sợi. Miến Trộn Sốt Me
Bước 3
20 phút
Bạn cho vào tô lần lượt lượng còn lại của các gia vị gồm nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, đường cát, nước cốt me và nước lọc, khuấy đều để hòa tan hỗn hợp. Tiếp đó, hãy đổ dầu vào chảo, dầu sôi thì thêm rau củ và nấm đã chuẩn bị, đảo xơ nguyên liệu rồi rưới sốt đã pha vào. Xào đến khi nguyên liệu vừa chín mềm thì cho miến vào, xào chín miến rồi tắt bếp. Miến Trộn Sốt Me
Bước 4
5 phút
Cho món ăn ra dĩa, rắc lên trên chút tiêu và ngò rí, có thể chuẩn bị thêm nước tương MAGGI để chấm cùng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận hoàn toàn vị rau củ tươi mát cùng miến dai mềm được thấm đẫm vị sốt me chua ngọt vừa miệng. Miến Trộn Sốt Me
Miến Trộn Sốt Me

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn tách nhỏ bông cải, rửa sạch và để ráo nước. Với cà rốt, hãy gọt vỏ, rửa nước, đem tỉa hoa năm cánh rồi thái lát mỏng. Rửa sạch bắp ngon, gọt bớt phần cuống bắp, cắt xéo bắp làm đôi. Bạn bỏ cuống ớt chuông, sau khi rửa sẽ thái sợi dày 1cm. Ngâm nấm mèo cho nở, rửa sạch và thái sợi nhuyễn. Nấm rơm chỉ cần rửa qua rồi để ráo, nếu thấy nấm to, bạn có thể bổ đôi.

Miến Trộn Sốt Me

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn ngâm miến cho nở mềm thì vớt ra, trụng sơ với nước sôi một lần rồi để cho ráo nước. Cùng lúc này, hãy pha sốt trộn miếng theo công thức gồm có 1 muỗng canh nước tương MAGGI, 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương và 1/2 muỗng canh đường cát. Khuấy tan hỗn hợp rồi rưới sốt vào miến đã trụng, đảo đều miến cho thấm vị và tơi thành từng sợi.

Miến Trộn Sốt Me

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn cho vào tô lần lượt lượng còn lại của các gia vị gồm nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, đường cát, nước cốt me và nước lọc, khuấy đều để hòa tan hỗn hợp. Tiếp đó, hãy đổ dầu vào chảo, dầu sôi thì thêm rau củ và nấm đã chuẩn bị, đảo xơ nguyên liệu rồi rưới sốt đã pha vào. Xào đến khi nguyên liệu vừa chín mềm thì cho miến vào, xào chín miến rồi tắt bếp.

Miến Trộn Sốt Me

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cho món ăn ra dĩa, rắc lên trên chút tiêu và ngò rí, có thể chuẩn bị thêm nước tương MAGGI để chấm cùng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận hoàn toàn vị rau củ tươi mát cùng miến dai mềm được thấm đẫm vị sốt me chua ngọt vừa miệng.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
60 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
60 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
12.5g / 8%
Carbohydrate
116.6g / 70%
Chất béo
15.7g / 21%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000