Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Mít Non Xào Ba Chỉ Hành Tăm

0
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Mít Non
200  g
Thịt Ba Chỉ
150  g
Hành Tăm
10  củ
Ớt Sừng
1 
Hành Lá
3  cây
Đậu Phộng Luộc
0.5  bát
Dầu ăn
2  muỗng canh
Ớt Xắt Lát
3  g
Nước tương MAGGI
2  muỗng canh
2  muỗng cà phê
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
10 phút
Bạn cần gọt vỏ mít, cắt bỏ cùi, băm nhỏ hoặc thái khúc vừa ăn rồi ngâm mít cùng nước muối loãng để mít không bị thâm. Lưu ý, để dao gọt mít không bị dính mủ mít, hãy áo một lớp dầu ăn lên 2 mặt của lưỡi dao bạn nhé! Mít Non Xào Ba Chỉ Hành Tăm
Bước 2
15 phút
Rửa thịt ba chỉ thật sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn, cho vào tô ướp lần lượt với các gia vị: hạt nêm MAGGI nấm hương và 1 muỗng canh dầu hào MAGGI. Đối với đậu phộng, bạn cho vào chảo rang vàng rồi đãi vỏ, sau đó giã nhuyễn. Ớt sừng cùng hành lá rửa sạch, cắt nhỏ riêng từng loại. Mít Non Xào Ba Chỉ Hành Tăm
Bước 3
20 phút
Băm nhỏ hành tăm, cho vào chảo dầu, phi đến khi thơm thì thêm thịt ba chỉ cùng mít non vào. Xào đến khi thịt chín vàng xém cạnh thì nêm thêm dầu hào MAGGI. Thử vị thấy vừa miệng là có thể tắt bếp. Mít Non Xào Ba Chỉ Hành Tăm
Bước 4
10 phút
Bạn múc món ăn ra dĩa, rắc lên trên đậu phộng giã nhuyễn cùng ớt và hành lá đã chuẩn bị, có thể thêm chút tiêu, khi ăn bạn dùng cùng cơm nóng có nước tương MAGGI chấm cùng sẽ tuyệt hơn đấy nhé! Mít Non Xào Ba Chỉ Hành Tăm
Mít Non Xào Ba Chỉ Hành Tăm

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn cần gọt vỏ mít, cắt bỏ cùi, băm nhỏ hoặc thái khúc vừa ăn rồi ngâm mít cùng nước muối loãng để mít không bị thâm. Lưu ý, để dao gọt mít không bị dính mủ mít, hãy áo một lớp dầu ăn lên 2 mặt của lưỡi dao bạn nhé!

Mít Non Xào Ba Chỉ Hành Tăm

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Rửa thịt ba chỉ thật sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn, cho vào tô ướp lần lượt với các gia vị: hạt nêm MAGGI nấm hương và 1 muỗng canh dầu hào MAGGI. Đối với đậu phộng, bạn cho vào chảo rang vàng rồi đãi vỏ, sau đó giã nhuyễn. Ớt sừng cùng hành lá rửa sạch, cắt nhỏ riêng từng loại.

Mít Non Xào Ba Chỉ Hành Tăm

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Băm nhỏ hành tăm, cho vào chảo dầu, phi đến khi thơm thì thêm thịt ba chỉ cùng mít non vào. Xào đến khi thịt chín vàng xém cạnh thì nêm thêm dầu hào MAGGI. Thử vị thấy vừa miệng là có thể tắt bếp.

Mít Non Xào Ba Chỉ Hành Tăm

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bạn múc món ăn ra dĩa, rắc lên trên đậu phộng giã nhuyễn cùng ớt và hành lá đã chuẩn bị, có thể thêm chút tiêu, khi ăn bạn dùng cùng cơm nóng có nước tương MAGGI chấm cùng sẽ tuyệt hơn đấy nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000