Mực Giòn Xào Me

(0)
42phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Mực Lá
400  g
Bột Chiên Xù
200  g
Nước Cốt Me
1  muỗng canh
Hành Tây
20  g
Bột Năng
3  muỗng cà phê
Bột Mì
2  muỗng cà phê
Hành tím băm
20  g
Ớt Xắt Lát
3  g
Ớt Bột
1  muỗng canh
Me Ngào
20  g
Đường Cát
1.5  muỗng cà phê
Nước lọc
0.5  bát
Dầu Ăn
0.5  bát
3  muỗng canh
4  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
368.68 kcal
Canxi
140.84 mg
Chất đạm
24.13 g
Carbohydrate
56.43 g
Chất béo
4.9 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

42 Phút
Bước 1
5 phút
Bạn tách đầu mực ra khỏi thân, dùng dao xẻ dọc bụng mực bỏ đi nội tạng cùng xương sống, lột lớp da mực bên ngoài và mắt mực. Sau đó cắt mực thành từng miếng vuông to, rạch đường caro trên thân mực. Cho mực vào tô ướp cùng 1 muỗng canh dầu hào MAGGI, 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương và 1/2 muỗng cà phê đường cát. Mực Giòn Xào Me
Bước 2
20 phút
Bạn cho vào chén bột mì cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương. Bạn vừa cho nước lọc vào vừa dùng muỗng khuấy đến khi thấy bột sền sệt. Bạn nhúng mực qua bột vừa pha, lại lăn tiếp qua bột chiên xù. Cùng lúc đó, hãy bắt chảo dầu, đun sôi thì thả mực vào chiên, lật đều 2 mặt cho vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Mực Giòn Xào Me
Bước 3
5 phút
Cho vào chén lần lượt phần còn lại các loại gia vị dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, đường cát và ớt bột cùng nước cốt me. Đảo đều rồi thêm bột năng vào, khuấy đến khi hỗn hợp hơi sệt là được. Mực Giòn Xào Me
Bước 4
10 phút
Đổ dầu vào chảo, dầu sôi thì phi hành, lúc hành vàng thơm sẽ cho hành tây đã được cắt múi cau cùng mực đã chiên vào. Xào sơ qua rồi rưới sốt me vào chảo, nấu đến khi sốt kẹo lại, dính đều vào mực chiên bạn thêm hành lá thái nhuyễn vào, trộn lên là có thể tắt bếp. Mực Giòn Xào Me
Bước 5
2 phút
Cho món Mực Giòn Xào Me ra dĩa, trang trí ớt thái sợi lên trên cho bắt mắt. Món ăn được dùng kèm cơm trắng, khi ăn bạn sẽ cảm nhận mực giòn rụm bên ngoài mềm dai bên trong lại thấm đẫm vị sốt me chua ngọt cực kích thích vị giác đấy nha. Mực Giòn Xào Me
Mực Giòn Xào Me

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn tách đầu mực ra khỏi thân, dùng dao xẻ dọc bụng mực bỏ đi nội tạng cùng xương sống, lột lớp da mực bên ngoài và mắt mực. Sau đó cắt mực thành từng miếng vuông to, rạch đường caro trên thân mực. Cho mực vào tô ướp cùng 1 muỗng canh dầu hào MAGGI, 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương và 1/2 muỗng cà phê đường cát.

Mực Giòn Xào Me

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn cho vào chén bột mì cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương. Bạn vừa cho nước lọc vào vừa dùng muỗng khuấy đến khi thấy bột sền sệt. Bạn nhúng mực qua bột vừa pha, lại lăn tiếp qua bột chiên xù. Cùng lúc đó, hãy bắt chảo dầu, đun sôi thì thả mực vào chiên, lật đều 2 mặt cho vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Mực Giòn Xào Me

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cho vào chén lần lượt phần còn lại các loại gia vị dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, đường cát và ớt bột cùng nước cốt me. Đảo đều rồi thêm bột năng vào, khuấy đến khi hỗn hợp hơi sệt là được.

Mực Giòn Xào Me

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Đổ dầu vào chảo, dầu sôi thì phi hành, lúc hành vàng thơm sẽ cho hành tây đã được cắt múi cau cùng mực đã chiên vào. Xào sơ qua rồi rưới sốt me vào chảo, nấu đến khi sốt kẹo lại, dính đều vào mực chiên bạn thêm hành lá thái nhuyễn vào, trộn lên là có thể tắt bếp.

Mực Giòn Xào Me

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Cho món Mực Giòn Xào Me ra dĩa, trang trí ớt thái sợi lên trên cho bắt mắt. Món ăn được dùng kèm cơm trắng, khi ăn bạn sẽ cảm nhận mực giòn rụm bên ngoài mềm dai bên trong lại thấm đẫm vị sốt me chua ngọt cực kích thích vị giác đấy nha.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
85 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
85 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
24.1g / 26%
Carbohydrate
56.4g / 62%
Chất béo
4.9g / 12%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000