Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Mực Nhồi Thịt Phô Mai
92 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
39 27.9g / 39%
14 22.1g / 14%
47 72.8g / 47%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Mực Nhồi Thịt Phô Mai

(0)
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

6 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Mực Ống
2  kilôgam
Tôm Biển
400  g
Thịt Heo Xay
250  g
Cà Chua
100  g
Phô Mai
50  g
Mộc Nhĩ
50  g
Miến Khô
20  g
Ngò Rí
10  g
Ớt Xắt Lát
5  g
Đường Trắng
1.5  muỗng canh
Dầu Ăn
6  muỗng canh
Sả băm
2  muỗng canh
Tiêu Xay
0.5  muỗng cà phê
Hành tím băm
2  muỗng cà phê
2  muỗng canh
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
22.13 g
Năng lượng
651.87 kcal
Chất béo
27.94 g
Chất đạm
72.82 g

Nấu Ngay

30 Phút
 • Bước 1

  30 phút
  Bạn ngâm nấm mộc nhĩ cho nở rồi rửa sạch và thái nhuyễn. Miến cũng cần ngâm mềm sau đó cắt nhỏ. Phô mai thái hạt lựu. Tôm rửa sạch, lột bỏ đầu và vỏ, rạch lấy chỉ đen rồi băm nhuyễn. Cho tôm băm, thịt xay, phô mai, nấm, miến cùng hành tím và sả vào. Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm MAGGI, 1 muỗng canh đường cát với chút tiêu xay. Bạn dùng đũa trộn hỗn hợp cho thật đều. Mực Nhồi Thịt Phô Mai
 • Bước 2

  40 phút
  Mực ống sau khi bỏ đi nội tạng cùng xương sống sẽ được rửa sạch rồi nhồi hỗn hợp đã ướp gia vị vào bên trong ống mực, dùng tăm tre cố định đầu để tránh thịt bị trào ra ngoài. Lúc này, bạn chuẩn bị nồi, khi nhồi mực xong hấp trong 20 phút. Khi gắp mực ra lại cho vào chảo 4 muỗng canh dầu, chiên đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo. Mực Nhồi Thịt Phô Mai
 • Bước 3

  20 phút
  Bạn đem cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Cho lượng dầu còn lại vào chảo, đun sôi thì thêm cà chua cùng nước mắm MAGGI và đường cát , nấu trong 5 phút để được hỗn hợp sốt cà chua. Tiếp đó, bạn cắt mực thành từng khoanh vừa rồi cho vào sốt cà, xào liên tục cho đến khi sốt sệt lại nêm dầu hào MAGGI óng ánh, đảo tầm 2 phút là có thể tắt bếp. Mực Nhồi Thịt Phô Mai
 • Bước 4

  2 phút
  Múc mực nhồi thịt phô mai ra dĩa, rắc chút tiêu xay, có thể trang trí thêm ngò rí và ớt thái lát cho đẹp mắt. Món ăn được kết hợp cùng cơm trắng và có thể chấm thêm nước tương MAGGI cho vị ngon thêm đầy đặn. Mực Nhồi Thịt Phô Mai
Mực Nhồi Thịt Phô Mai

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn ngâm nấm mộc nhĩ cho nở rồi rửa sạch và thái nhuyễn. Miến cũng cần ngâm mềm sau đó cắt nhỏ. Phô mai thái hạt lựu. Tôm rửa sạch, lột bỏ đầu và vỏ, rạch lấy chỉ đen rồi băm nhuyễn. Cho tôm băm, thịt xay, phô mai, nấm, miến cùng hành tím và sả vào. Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm MAGGI, 1 muỗng canh đường cát với chút tiêu xay. Bạn dùng đũa trộn hỗn hợp cho thật đều.

Mực Nhồi Thịt Phô Mai

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Mực ống sau khi bỏ đi nội tạng cùng xương sống sẽ được rửa sạch rồi nhồi hỗn hợp đã ướp gia vị vào bên trong ống mực, dùng tăm tre cố định đầu để tránh thịt bị trào ra ngoài. Lúc này, bạn chuẩn bị nồi, khi nhồi mực xong hấp trong 20 phút. Khi gắp mực ra lại cho vào chảo 4 muỗng canh dầu, chiên đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo.

Mực Nhồi Thịt Phô Mai

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn đem cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Cho lượng dầu còn lại vào chảo, đun sôi thì thêm cà chua cùng nước mắm MAGGI và đường cát , nấu trong 5 phút để được hỗn hợp sốt cà chua. Tiếp đó, bạn cắt mực thành từng khoanh vừa rồi cho vào sốt cà, xào liên tục cho đến khi sốt sệt lại nêm dầu hào MAGGI óng ánh, đảo tầm 2 phút là có thể tắt bếp.

Mực Nhồi Thịt Phô Mai

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Múc mực nhồi thịt phô mai ra dĩa, rắc chút tiêu xay, có thể trang trí thêm ngò rí và ớt thái lát cho đẹp mắt. Món ăn được kết hợp cùng cơm trắng và có thể chấm thêm nước tương MAGGI cho vị ngon thêm đầy đặn.

Công thức dưới dạng PDF