Mực Nhồi Thịt Phô Mai

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
6 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Mực Ống
2  kilôgam
Tôm Biển
400  g
Thịt Heo Xay
250  g
Cà Chua
100  g
Phô Mai
50  g
Mộc Nhĩ
50  g
Miến Khô
20  g
Ngò Rí
10  g
Ớt Xắt Lát
5  g
Đường Trắng
1.5  muỗng canh
Dầu Ăn
6  muỗng canh
Sả băm
2  muỗng canh
Tiêu Xay
0.5  muỗng cà phê
Hành tím băm
2  muỗng cà phê
2  muỗng canh
Nước mắm MAGGI
30  g
Nước tương MAGGI
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
651.87 kcal
Canxi
202.91 mg
Chất đạm
72.82 g
Carbohydrate
22.13 g
Chất béo
27.94 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
30 phút
Bạn ngâm nấm mộc nhĩ cho nở rồi rửa sạch và thái nhuyễn. Miến cũng cần ngâm mềm sau đó cắt nhỏ. Phô mai thái hạt lựu. Tôm rửa sạch, lột bỏ đầu và vỏ, rạch lấy chỉ đen rồi băm nhuyễn. Cho tôm băm, thịt xay, phô mai, nấm, miến cùng hành tím và sả vào. Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm MAGGI, 1 muỗng canh đường cát với chút tiêu xay. Bạn dùng đũa trộn hỗn hợp cho thật đều. Mực Nhồi Thịt Phô Mai
Bước 2
40 phút
Mực ống sau khi bỏ đi nội tạng cùng xương sống sẽ được rửa sạch rồi nhồi hỗn hợp đã ướp gia vị vào bên trong ống mực, dùng tăm tre cố định đầu để tránh thịt bị trào ra ngoài. Lúc này, bạn chuẩn bị nồi, khi nhồi mực xong hấp trong 20 phút. Khi gắp mực ra lại cho vào chảo 4 muỗng canh dầu, chiên đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo. Mực Nhồi Thịt Phô Mai
Bước 3
20 phút
Bạn đem cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Cho lượng dầu còn lại vào chảo, đun sôi thì thêm cà chua cùng nước mắm MAGGI và đường cát , nấu trong 5 phút để được hỗn hợp sốt cà chua. Tiếp đó, bạn cắt mực thành từng khoanh vừa rồi cho vào sốt cà, xào liên tục cho đến khi sốt sệt lại nêm dầu hào MAGGI óng ánh, đảo tầm 2 phút là có thể tắt bếp. Mực Nhồi Thịt Phô Mai
Bước 4
2 phút
Múc mực nhồi thịt phô mai ra dĩa, rắc chút tiêu xay, có thể trang trí thêm ngò rí và ớt thái lát cho đẹp mắt. Món ăn được kết hợp cùng cơm trắng và có thể chấm thêm nước tương MAGGI cho vị ngon thêm đầy đặn. Mực Nhồi Thịt Phô Mai
Mực Nhồi Thịt Phô Mai

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn ngâm nấm mộc nhĩ cho nở rồi rửa sạch và thái nhuyễn. Miến cũng cần ngâm mềm sau đó cắt nhỏ. Phô mai thái hạt lựu. Tôm rửa sạch, lột bỏ đầu và vỏ, rạch lấy chỉ đen rồi băm nhuyễn. Cho tôm băm, thịt xay, phô mai, nấm, miến cùng hành tím và sả vào. Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm MAGGI, 1 muỗng canh đường cát với chút tiêu xay. Bạn dùng đũa trộn hỗn hợp cho thật đều.

Mực Nhồi Thịt Phô Mai

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Mực ống sau khi bỏ đi nội tạng cùng xương sống sẽ được rửa sạch rồi nhồi hỗn hợp đã ướp gia vị vào bên trong ống mực, dùng tăm tre cố định đầu để tránh thịt bị trào ra ngoài. Lúc này, bạn chuẩn bị nồi, khi nhồi mực xong hấp trong 20 phút. Khi gắp mực ra lại cho vào chảo 4 muỗng canh dầu, chiên đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo.

Mực Nhồi Thịt Phô Mai

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn đem cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Cho lượng dầu còn lại vào chảo, đun sôi thì thêm cà chua cùng nước mắm MAGGI và đường cát , nấu trong 5 phút để được hỗn hợp sốt cà chua. Tiếp đó, bạn cắt mực thành từng khoanh vừa rồi cho vào sốt cà, xào liên tục cho đến khi sốt sệt lại nêm dầu hào MAGGI óng ánh, đảo tầm 2 phút là có thể tắt bếp.

Mực Nhồi Thịt Phô Mai

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Múc mực nhồi thịt phô mai ra dĩa, rắc chút tiêu xay, có thể trang trí thêm ngò rí và ớt thái lát cho đẹp mắt. Món ăn được kết hợp cùng cơm trắng và có thể chấm thêm nước tương MAGGI cho vị ngon thêm đầy đặn.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
75 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
75 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
72.8g / 46%
Carbohydrate
22.1g / 15%
Chất béo
27.9g / 39%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000