Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Mực Nướng Sa Tế
55 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
6 2.7g / 6%
66 66.2g / 66%
28 29.3g / 28%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Mực Nướng Sa Tế

(0)
60 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Mực
600  g
Rượu Vang Trắng
100  g
Gừng
5  g
Que tre
15  que
Sả Xay
10  g
Tỏi/Hành Băm
10  g
Hành Tím Xay
10  g
Nước lọc
1  muỗng canh
2  muỗng canh
Ớt Bột
2  muỗng canh
Đường Thốt Nốt
30  g
Xà Lách
50  g
Rau thơm
15  g
Chanh
1 
Ớt Xắt Lát
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
66.2 g
Năng lượng
364.95 kcal
Chất béo
2.76 g
Chất đạm
29.36 g

Nấu Ngay

60 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Mực tươi sau khi mua về, bạn làm sạch ruột và đầu mực, dùng tay bóc lớp da bên ngoài, xả qua nước lạnh rồi rửa với rượu vang trắng và gừng băm nhuyễn, chà xát bên trong và bên ngoài mực để khử mùi tanh, cuối cùng rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Mực Nướng Sa Tế
 • Bước 2

  10 phút
  Bạn chuẩn bị sẵn những que tre để xiên mực. Ngâm xiên trong nước lạnh ít nhất 30 phút để có độ ẩm, khi nướng trên bếp than thì những phần không tiếp xúc với lửa nóng sẽ không bị cháy. Bạn xiên lần lượt mực vào từng que tre cho đẹp và đều. Mực Nướng Sa Tế
 • Bước 3

  15 phút
  Bước tiếp theo sẽ là pha hỗn hợp sốt ướp sa tế cho mực. Bạn cho vào 1 tô lớn, bao gồm: sả băm, tỏi băm, hành băm, dầu hào MAGGI, ớt bột, đường thốt nốt, hạt nêm MAGGI nấm hương, nước lọc. Khuấy đều tay cho phần nước sốt ướp tan và hòa quyện với nhau. Từ từ rưới sốt ướp lên mực, ướp ít nhất 30 phút trong tủ lạnh. Bạn nhớ dùng màng bọc thực phẩm để mực không bị khô nhé! Mực Nướng Sa Tế
 • Bước 4

  10 phút
  Trong lúc chờ mực thấm, bạn chuẩn bị sẵn bếp than cháy hồng. Sau khi lấy mực ra khỏi tủ lạnh, bạn cho xiên mực lên vỉ nướng nhanh mỗi mặt trong khoảng 5 phút. Trong lúc nướng, bạn đều đặn dùng cọ phết nước sốt ướp lên hai bên mặt để tạo màu vàng đẹp mắt và độ bóng bẩy hấp dẫn, ngon miệng. Mực Nướng Sa Tế
 • Bước 5

  5 phút
  Trình bày từng xiên mực đã nướng chín vàng lên dĩa với một ít xà lách, rau thơm, chanh và ớt. Khi ăn, bạn vắt nước cốt chanh lên miếng mực sẽ càng ngon hơn khi có chút vị chua hòa cùng vị cay nồng của ớt, giòn ngọt tự nhiên của mực đấy. Món quen vị lạ mà MAGGI giới thiệu đến bạn chắc chắn sẽ làm cuộc vui thêm nhộn nhịp hơn đó nha! Mực Nướng Sa Tế
Mực Nướng Sa Tế

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Mực tươi sau khi mua về, bạn làm sạch ruột và đầu mực, dùng tay bóc lớp da bên ngoài, xả qua nước lạnh rồi rửa với rượu vang trắng và gừng băm nhuyễn, chà xát bên trong và bên ngoài mực để khử mùi tanh, cuối cùng rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Mực Nướng Sa Tế

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn chuẩn bị sẵn những que tre để xiên mực. Ngâm xiên trong nước lạnh ít nhất 30 phút để có độ ẩm, khi nướng trên bếp than thì những phần không tiếp xúc với lửa nóng sẽ không bị cháy. Bạn xiên lần lượt mực vào từng que tre cho đẹp và đều.

Mực Nướng Sa Tế

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bước tiếp theo sẽ là pha hỗn hợp sốt ướp sa tế cho mực. Bạn cho vào 1 tô lớn, bao gồm: sả băm, tỏi băm, hành băm, dầu hào MAGGI, ớt bột, đường thốt nốt, hạt nêm MAGGI nấm hương, nước lọc. Khuấy đều tay cho phần nước sốt ướp tan và hòa quyện với nhau. Từ từ rưới sốt ướp lên mực, ướp ít nhất 30 phút trong tủ lạnh. Bạn nhớ dùng màng bọc thực phẩm để mực không bị khô nhé!

Mực Nướng Sa Tế

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trong lúc chờ mực thấm, bạn chuẩn bị sẵn bếp than cháy hồng. Sau khi lấy mực ra khỏi tủ lạnh, bạn cho xiên mực lên vỉ nướng nhanh mỗi mặt trong khoảng 5 phút. Trong lúc nướng, bạn đều đặn dùng cọ phết nước sốt ướp lên hai bên mặt để tạo màu vàng đẹp mắt và độ bóng bẩy hấp dẫn, ngon miệng.

Mực Nướng Sa Tế

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày từng xiên mực đã nướng chín vàng lên dĩa với một ít xà lách, rau thơm, chanh và ớt. Khi ăn, bạn vắt nước cốt chanh lên miếng mực sẽ càng ngon hơn khi có chút vị chua hòa cùng vị cay nồng của ớt, giòn ngọt tự nhiên của mực đấy. Món quen vị lạ mà MAGGI giới thiệu đến bạn chắc chắn sẽ làm cuộc vui thêm nhộn nhịp hơn đó nha!

Công thức dưới dạng PDF