Mực Nướng Sa Tế Dầu Hào

(0)
22phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Mực Ống
500  g
Ớt Sa Tế
1  muỗng canh
Rượu vang trắng
2  muỗng canh
Gừng
10  g
Xà Lách
50  g
Cà Chua Bi
30  g
Hạt nêm MAGGI nấm hương
1  muỗng cà phê
Tương ớt MAGGI
1  muỗng canh
Dầu hào MAGGI
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
215.27 kcal
Canxi
64.33 mg
Chất đạm
27.04 g
Carbohydrate
12.61 g
Chất béo
2.57 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

22 Phút
Bước 1
10 phút
Mực ống sau khi mua về, làm sạch phần ruột mực, đầu mực, sau đó rửa mực với một ít rượu trắng và gừng, chà xát đều cho mực hết tanh rồi xả lại với nước. Dùng khăn hay giấy lau khô, ướp mực ống với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI, tương ớt MAGGI, ớt sa tế. Trộn đều cho mực thấm gia vị cả bên trong lẫn bên ngoài, khi nướng sẽ thơm và đậm vị hơn. Mực Nướng Sa Tế Dầu Hào
Bước 2
5 phút
Trong lúc chờ mực thấm, bạn mở nồi chiên không dầu lên cho nóng trước. Sau đó xếp mực ra cho vào chiên trong nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Mực Nướng Sa Tế Dầu Hào
Bước 3
5 phút
Sau 5 phút, bạn mở nắp rồi lật mặt mực lại nướng tiếp lần 2 thêm 5 phút ở 200 độ C. Bạn có thể dùng cọ quết phần nước sốt ướp dầu hào MAGGI lên mực cho thơm và đậm đà hơn nhé! Mực Nướng Sa Tế Dầu Hào
Bước 4
2 phút
Khi mực đã chín vàng, dậy mùi dầu hào MAGGI và sa tế hấp dẫn, bạn trình bày món ăn ra dĩa, trang trí với rau xà lách, cà chua bi cho đẹp mắt. Cách làm Mực Nướng Sa Tế Dầu Hào nhà làm ngon như nhà hàng với nồi chiên không dầu cực đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món quen vị lạ này một cách dễ dàng đấy! Mực Nướng Sa Tế Dầu Hào
Mực Nướng Sa Tế Dầu Hào

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Mực ống sau khi mua về, làm sạch phần ruột mực, đầu mực, sau đó rửa mực với một ít rượu trắng và gừng, chà xát đều cho mực hết tanh rồi xả lại với nước. Dùng khăn hay giấy lau khô, ướp mực ống với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI, tương ớt MAGGI, ớt sa tế. Trộn đều cho mực thấm gia vị cả bên trong lẫn bên ngoài, khi nướng sẽ thơm và đậm vị hơn.

Mực Nướng Sa Tế Dầu Hào

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Trong lúc chờ mực thấm, bạn mở nồi chiên không dầu lên cho nóng trước. Sau đó xếp mực ra cho vào chiên trong nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút.

Mực Nướng Sa Tế Dầu Hào

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Sau 5 phút, bạn mở nắp rồi lật mặt mực lại nướng tiếp lần 2 thêm 5 phút ở 200 độ C. Bạn có thể dùng cọ quết phần nước sốt ướp dầu hào MAGGI lên mực cho thơm và đậm đà hơn nhé!

Mực Nướng Sa Tế Dầu Hào

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi mực đã chín vàng, dậy mùi dầu hào MAGGI và sa tế hấp dẫn, bạn trình bày món ăn ra dĩa, trang trí với rau xà lách, cà chua bi cho đẹp mắt. Cách làm Mực Nướng Sa Tế Dầu Hào nhà làm ngon như nhà hàng với nồi chiên không dầu cực đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món quen vị lạ này một cách dễ dàng đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000