Mực Ống Hấp Bia Bình Thuận

(11)
42phút

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

1  kilôgam
Gừng
10  g
Sả
30  g
Ớt Sa Tế
0.5  muỗng canh
Bia
1  lon
Nước
500  ml
Hạt nêm MAGGI nấm hương
1  muỗng canh
Nước mắm chua ngọt
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
401.8 kcal
Canxi
140.15 mg
Chất đạm
53.2 g
Carbohydrate
29.88 g
Chất béo
4.9 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

42 Phút
Bước 1
15 phút
Bạn làm sạch ruột và đầu mực tươi, dùng tay bóc lớp da bên ngoài, rửa với rượu vang trắng và gừng băm nhuyễn, chà xát bên trong và bên ngoài mực để khử mùi tanh, cuối cùng rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Dùng dao khứa nhẹ các đường đều nhau ngang thân mực để khi hấp chín, mực sẽ có tạo hình đẹp mắt hơn. Mực Ống Hấp Bia Bình Thuận
Bước 2
10 phút
Để món mực hấp thêm đậm đà, bạn hãy ướp mực với hạt nêm MAGGI nấm hương, sả cây đập dập, gừng băm và ớt sa tế rồi trộn cho gia vị phủ đều lên 2 mặt của mực. Để khoảng 10 phút trước khi hấp để mực ngấm gia vị và khử mùi tanh nhé. Mực Ống Hấp Bia Bình Thuận
Bước 3
10 phút
Cho một ít nước vào nồi hấp, đun sôi rồi đổ hết phần bia đã chuẩn bị vào dưới đáy nồi. Đặt khay hấp vào trong nồi, sau đó xếp những con mực ướp gừng sả lên đĩa chịu nhiệt rồi đặt lên khay hấp. Bật lửa hơi lớn rồi đậy kín nắp nồi lại hấp mực. Khoảng 10 phút là mực sẽ chín đều và có mùi thơm rất hấp dẫn đấy. Mực Ống Hấp Bia Bình Thuận
Bước 4
5 phút
Trong thời gian hấp mực, bạn đừng quên món nước chấm để nâng tầm hương vị cho món ngon cùng MAGGI. Lần lượt cho tỏi, ớt băm, đường, nước mắm MAGGI, nước cốt chanh và tương ớt vào chén, khuấy đều cho các gia vị tan hẳn rồi nêm nếm thêm để nước chấm có vị cay, chua, mặn, ngọt hài hòa là được. Tùy vào khẩu vị cả nhà, nàng có thể gia giảm ớt băm hay tương ớt cho phù hợp nhé! Mực Ống Hấp Bia Bình Thuận
Bước 5
2 phút
Trình bày món mực ống hấp bia Bình Thuận ra đĩa, chấm cùng nước mắm chua ngọt và thưởng thức ngay hương vị tươi ngon của hải sản biển cùng gia đình ngay tại nhà thôi. Mực ống hấp giòn, ngọt, thơm lừng càng ăn lại càng ghiền. Chỉ với vài bước chế biến đơn giản hết cỡ mà thành phẩm lại xuất sắc thế này thì chị em nên trổ tài ngay nhé! Mực Ống Hấp Bia Bình Thuận
Mực Ống Hấp Bia Bình Thuận

Bước 1 / 5

Bạn làm sạch ruột và đầu mực tươi, dùng tay bóc lớp da bên ngoài, rửa với rượu vang trắng và gừng băm nhuyễn, chà xát bên trong và bên ngoài mực để khử mùi tanh, cuối cùng rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Dùng dao khứa nhẹ các đường đều nhau ngang thân mực để khi hấp chín, mực sẽ có tạo hình đẹp mắt hơn.

Mực Ống Hấp Bia Bình Thuận

Bước 2 / 5

Để món mực hấp thêm đậm đà, bạn hãy ướp mực với hạt nêm MAGGI nấm hương, sả cây đập dập, gừng băm và ớt sa tế rồi trộn cho gia vị phủ đều lên 2 mặt của mực. Để khoảng 10 phút trước khi hấp để mực ngấm gia vị và khử mùi tanh nhé.

Mực Ống Hấp Bia Bình Thuận

Bước 3 / 5

Cho một ít nước vào nồi hấp, đun sôi rồi đổ hết phần bia đã chuẩn bị vào dưới đáy nồi. Đặt khay hấp vào trong nồi, sau đó xếp những con mực ướp gừng sả lên đĩa chịu nhiệt rồi đặt lên khay hấp. Bật lửa hơi lớn rồi đậy kín nắp nồi lại hấp mực. Khoảng 10 phút là mực sẽ chín đều và có mùi thơm rất hấp dẫn đấy.

Mực Ống Hấp Bia Bình Thuận

Bước 4 / 5

Trong thời gian hấp mực, bạn đừng quên món nước chấm để nâng tầm hương vị cho món ngon cùng MAGGI. Lần lượt cho tỏi, ớt băm, đường, nước mắm MAGGI, nước cốt chanh và tương ớt vào chén, khuấy đều cho các gia vị tan hẳn rồi nêm nếm thêm để nước chấm có vị cay, chua, mặn, ngọt hài hòa là được. Tùy vào khẩu vị cả nhà, nàng có thể gia giảm ớt băm hay tương ớt cho phù hợp nhé!

Mực Ống Hấp Bia Bình Thuận

Bước 5 / 5

Trình bày món mực ống hấp bia Bình Thuận ra đĩa, chấm cùng nước mắm chua ngọt và thưởng thức ngay hương vị tươi ngon của hải sản biển cùng gia đình ngay tại nhà thôi. Mực ống hấp giòn, ngọt, thơm lừng càng ăn lại càng ghiền. Chỉ với vài bước chế biến đơn giản hết cỡ mà thành phẩm lại xuất sắc thế này thì chị em nên trổ tài ngay nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
65 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
65 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
53.2g / 57%
Carbohydrate
29.9g / 31%
Chất béo
4.9g / 11%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 2

Please enter proper keywords 0/4000
a anonymus
Giờ

Ngon đấy

L Linh
Giờ

Ngon lắm ý

Xem thêm bình luận