Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Mực Xào Bông Cải
41 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
30 6.5g / 30%
33 15.7g / 33%
37 17.7g / 37%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Mực Xào Bông Cải

(0)
41 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

5 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Mực Tươi
400  g
Bông Cải Xanh/Trắng
500  g
Đậu Hà Lan
200  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Tiêu Xay
5  g
Rượu Trắng
2  muỗng canh
Gừng
10  g
Hành Băm
10  g
Ngò Gai
10  g
Ớt Sừng
5  g
1  muỗng cà phê
1  muỗng canh
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
15.74 g
Năng lượng
204.97 kcal
Chất béo
6.6 g
Chất đạm
17.76 g

Nấu Ngay

41 Phút
  • Bước 1

    20 phút
    Mực sau khi mua về, làm sạch phần ruột mực và bóc bỏ lớp da bên ngoài, rửa với chút rượu trắng và gừng để tẩy mùi tanh rồi xả sạch với nước. Bạn cắt mực thành miếng vừa ăn, khía nhẹ các đường chéo đều nhau trên bề mặt mực cho đẹp rồi ướp mực với 5gr hành băm, ớt băm, hạt nêm MAGGI nấm hương, nước tương MAGGI trộn đều, để khoảng 20 phút cho thấm. Mực Xào Bông Cải
  • Bước 2

    7 phút
    Bông cải bạn cắt làm 4 phần rồi nhẹ nhàng dùng dao tách thành từng búp nhỏ vừa ăn. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ. Ớt sừng bỏ cuống và hạt cay bên trong, cắt nhỏ. Hành ngò cắt bỏ gốc. Rửa sạch rau củ rồi để ráo hẳn nước trước khi chế biến nhé! Mực Xào Bông Cải
  • Bước 3

    7 phút
    Làm nóng chảo trên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào phi thơm phần hành băm còn lại đến khi hơi ngả màu vàng thì trút mực vào xào. Khi mực chín tới, phần da ngoài săn lại, các khía mực hiện ra rõ nét và đẹp mắt thì bạn múc ra dĩa để riêng. Mực Xào Bông Cải
  • Bước 4

    5 phút
    Thêm lượng dầu ăn còn lại vào chảo, lần lượt cho bông cải, đậu Hà Lan, dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI vào xào đều tay cho đến khi bông cải chín tới thì trộn mực vào đảo đều. Bạn có thể nêm nếm cho món mực xào rau củ thêm vừa miệng, hợp khẩu vị hơn. Cuối cùng bạn thêm ớt sừng vào rồi tắt bếp nhé! Mực Xào Bông Cải
  • Bước 5

    2 phút
    Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu xay và hành ngò cho thơm và đẹp mắt hơn, dùng nóng cùng cơm trắng thì ngon chuẩn không cần chỉnh luôn đó. Mực xào giòn ngọt, ăn cùng bông cải sần sật vừa chín tới, thơm lừng mùi dầu hào MAGGI lại đậm đà, vừa miệng. Cách làm Mực Xào Bông Cải lại đơn giản thì sao không thử chế biến đãi cả nhà đúng không nào? Mực Xào Bông Cải
Mực Xào Bông Cải

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Mực sau khi mua về, làm sạch phần ruột mực và bóc bỏ lớp da bên ngoài, rửa với chút rượu trắng và gừng để tẩy mùi tanh rồi xả sạch với nước. Bạn cắt mực thành miếng vừa ăn, khía nhẹ các đường chéo đều nhau trên bề mặt mực cho đẹp rồi ướp mực với 5gr hành băm, ớt băm, hạt nêm MAGGI nấm hương, nước tương MAGGI trộn đều, để khoảng 20 phút cho thấm.

Mực Xào Bông Cải

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bông cải bạn cắt làm 4 phần rồi nhẹ nhàng dùng dao tách thành từng búp nhỏ vừa ăn. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ. Ớt sừng bỏ cuống và hạt cay bên trong, cắt nhỏ. Hành ngò cắt bỏ gốc. Rửa sạch rau củ rồi để ráo hẳn nước trước khi chế biến nhé!

Mực Xào Bông Cải

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo trên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào phi thơm phần hành băm còn lại đến khi hơi ngả màu vàng thì trút mực vào xào. Khi mực chín tới, phần da ngoài săn lại, các khía mực hiện ra rõ nét và đẹp mắt thì bạn múc ra dĩa để riêng.

Mực Xào Bông Cải

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Thêm lượng dầu ăn còn lại vào chảo, lần lượt cho bông cải, đậu Hà Lan, dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI vào xào đều tay cho đến khi bông cải chín tới thì trộn mực vào đảo đều. Bạn có thể nêm nếm cho món mực xào rau củ thêm vừa miệng, hợp khẩu vị hơn. Cuối cùng bạn thêm ớt sừng vào rồi tắt bếp nhé!

Mực Xào Bông Cải

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu xay và hành ngò cho thơm và đẹp mắt hơn, dùng nóng cùng cơm trắng thì ngon chuẩn không cần chỉnh luôn đó. Mực xào giòn ngọt, ăn cùng bông cải sần sật vừa chín tới, thơm lừng mùi dầu hào MAGGI lại đậm đà, vừa miệng. Cách làm Mực Xào Bông Cải lại đơn giản thì sao không thử chế biến đãi cả nhà đúng không nào?

Công thức dưới dạng PDF