Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Mực Xào Bông Cải

(0)
41phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
5 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Mực Tươi
400  g
Bông Cải Xanh/Trắng
500  g
Đậu Hà Lan
200  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Tiêu Xay
5  g
Rượu Trắng
2  muỗng canh
Gừng
10  g
Hành Băm
10  g
Ngò Gai
10  g
Ớt Sừng
5  g
Hạt nêm MAGGI nấm hương
1  muỗng cà phê
Nước tương MAGGI
1  muỗng canh
Dầu hào MAGGI
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
204.97 kcal
Canxi
113.63 mg
Chất đạm
17.76 g
Carbohydrate
15.74 g
Chất béo
6.6 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

41 Phút
Bước 1
20 phút
Mực sau khi mua về, làm sạch phần ruột mực và bóc bỏ lớp da bên ngoài, rửa với chút rượu trắng và gừng để tẩy mùi tanh rồi xả sạch với nước. Bạn cắt mực thành miếng vừa ăn, khía nhẹ các đường chéo đều nhau trên bề mặt mực cho đẹp rồi ướp mực với 5gr hành băm, ớt băm, hạt nêm MAGGI nấm hương, nước tương MAGGI trộn đều, để khoảng 20 phút cho thấm. Mực Xào Bông Cải
Bước 2
7 phút
Bông cải bạn cắt làm 4 phần rồi nhẹ nhàng dùng dao tách thành từng búp nhỏ vừa ăn. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ. Ớt sừng bỏ cuống và hạt cay bên trong, cắt nhỏ. Hành ngò cắt bỏ gốc. Rửa sạch rau củ rồi để ráo hẳn nước trước khi chế biến nhé! Mực Xào Bông Cải
Bước 3
7 phút
Làm nóng chảo trên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào phi thơm phần hành băm còn lại đến khi hơi ngả màu vàng thì trút mực vào xào. Khi mực chín tới, phần da ngoài săn lại, các khía mực hiện ra rõ nét và đẹp mắt thì bạn múc ra dĩa để riêng. Mực Xào Bông Cải
Bước 4
5 phút
Thêm lượng dầu ăn còn lại vào chảo, lần lượt cho bông cải, đậu Hà Lan, dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI vào xào đều tay cho đến khi bông cải chín tới thì trộn mực vào đảo đều. Bạn có thể nêm nếm cho món mực xào rau củ thêm vừa miệng, hợp khẩu vị hơn. Cuối cùng bạn thêm ớt sừng vào rồi tắt bếp nhé! Mực Xào Bông Cải
Bước 5
2 phút
Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu xay và hành ngò cho thơm và đẹp mắt hơn, dùng nóng cùng cơm trắng thì ngon chuẩn không cần chỉnh luôn đó. Mực xào giòn ngọt, ăn cùng bông cải sần sật vừa chín tới, thơm lừng mùi dầu hào MAGGI lại đậm đà, vừa miệng. Cách làm Mực Xào Bông Cải lại đơn giản thì sao không thử chế biến đãi cả nhà đúng không nào? Mực Xào Bông Cải
Mực Xào Bông Cải

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Mực sau khi mua về, làm sạch phần ruột mực và bóc bỏ lớp da bên ngoài, rửa với chút rượu trắng và gừng để tẩy mùi tanh rồi xả sạch với nước. Bạn cắt mực thành miếng vừa ăn, khía nhẹ các đường chéo đều nhau trên bề mặt mực cho đẹp rồi ướp mực với 5gr hành băm, ớt băm, hạt nêm MAGGI nấm hương, nước tương MAGGI trộn đều, để khoảng 20 phút cho thấm.

Mực Xào Bông Cải

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bông cải bạn cắt làm 4 phần rồi nhẹ nhàng dùng dao tách thành từng búp nhỏ vừa ăn. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ. Ớt sừng bỏ cuống và hạt cay bên trong, cắt nhỏ. Hành ngò cắt bỏ gốc. Rửa sạch rau củ rồi để ráo hẳn nước trước khi chế biến nhé!

Mực Xào Bông Cải

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo trên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào phi thơm phần hành băm còn lại đến khi hơi ngả màu vàng thì trút mực vào xào. Khi mực chín tới, phần da ngoài săn lại, các khía mực hiện ra rõ nét và đẹp mắt thì bạn múc ra dĩa để riêng.

Mực Xào Bông Cải

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Thêm lượng dầu ăn còn lại vào chảo, lần lượt cho bông cải, đậu Hà Lan, dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI vào xào đều tay cho đến khi bông cải chín tới thì trộn mực vào đảo đều. Bạn có thể nêm nếm cho món mực xào rau củ thêm vừa miệng, hợp khẩu vị hơn. Cuối cùng bạn thêm ớt sừng vào rồi tắt bếp nhé!

Mực Xào Bông Cải

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu xay và hành ngò cho thơm và đẹp mắt hơn, dùng nóng cùng cơm trắng thì ngon chuẩn không cần chỉnh luôn đó. Mực xào giòn ngọt, ăn cùng bông cải sần sật vừa chín tới, thơm lừng mùi dầu hào MAGGI lại đậm đà, vừa miệng. Cách làm Mực Xào Bông Cải lại đơn giản thì sao không thử chế biến đãi cả nhà đúng không nào?

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
100 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
100 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
17.8g / 36%
Carbohydrate
15.7g / 33%
Chất béo
6.6g / 30%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000