Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Mực Xào Cần Tây
50 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
31 5.5g / 31%
25 10.4g / 25%
44 18g / 44%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Mực Xào Cần Tây

(0)
50 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Mực Tươi
300  g
Hành Tây
100  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Gừng
10  g
Rượu Trắng
2  muỗng canh
Hạt tiêu
5  g
Tỏi Băm
10  g
Ớt Sừng
10  g
Ngò
10  g
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
10.49 g
Năng lượng
192.71 kcal
Chất béo
5.56 g
Chất đạm
18.07 g

Nấu Ngay

50 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Mực sau khi mua về, bạn làm sạch phần ruột và đầu mực, bóc bỏ lớp vỏ ngoài sau đó rửa qua với một ít rượu và gừng để khử mùi tanh. Rửa sạch mực lại với nước rồi thái miếng vừa ăn, bạn có thể tỉa hoa hoặc khứa vảy rồng cho đẹp mắt sau đó ướp với 3gr hạt tiêu và hạt nêm MAGGI nấm hương cho thấm. Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Cần tây bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc vừa phải khoảng 3cm là được, bạn để riêng phần lá và thân nhé! Mực Xào Cần Tây
 • Bước 2

  15 phút
  Làm nóng 1/2 muỗng dầu trên chảo, phi thơm tỏi băm đến khi vàng thì cho mực vào xào nhanh trên lửa lớn đến khi chín tới, mực săn lại thì trút ra đĩa để riêng. Mực Xào Cần Tây
 • Bước 3

  10 phút
  Thêm lượng dầu ăn còn lại vào chảo, thả hành tây vào chảo xào chín tái thì cho phần thân cần tây vào trước khoảng 2 phút rồi mới tiếp tục cho phần lá vào, nêm nếm món ăn với dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI cho hợp khẩu vị rồi đổ mực vào đảo cùng một lát nữa thì tắt bếp. Cách làm mực xào ngon là bạn không nên để trên bếp quá lâu, tránh mực khô lại, mất nước nhé! Mực Xào Cần Tây
 • Bước 4

  10 phút
  Trình bày món ăn ra đĩa, trang trí cùng với ớt sừng tỉa hoa và ngò cho đẹp mắt, rắc thêm tiêu xay và dùng nóng với cơm trắng thì ngon miễn bàn. Để món ăn đậm đà hơn, bạn chấm cùng nước tương MAGGI với vài lát ớt là chuẩn vị. Miếng mực xào đẹp mắt, không bị khô hay ra nước, ăn cùng cần tây xào thơm, giòn ngon lạ miệng và cực kích thích vị giác. Thử ngay thôi! Mực Xào Cần Tây
Mực Xào Cần Tây

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Mực sau khi mua về, bạn làm sạch phần ruột và đầu mực, bóc bỏ lớp vỏ ngoài sau đó rửa qua với một ít rượu và gừng để khử mùi tanh. Rửa sạch mực lại với nước rồi thái miếng vừa ăn, bạn có thể tỉa hoa hoặc khứa vảy rồng cho đẹp mắt sau đó ướp với 3gr hạt tiêu và hạt nêm MAGGI nấm hương cho thấm. Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Cần tây bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc vừa phải khoảng 3cm là được, bạn để riêng phần lá và thân nhé!

Mực Xào Cần Tây

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng 1/2 muỗng dầu trên chảo, phi thơm tỏi băm đến khi vàng thì cho mực vào xào nhanh trên lửa lớn đến khi chín tới, mực săn lại thì trút ra đĩa để riêng.

Mực Xào Cần Tây

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Thêm lượng dầu ăn còn lại vào chảo, thả hành tây vào chảo xào chín tái thì cho phần thân cần tây vào trước khoảng 2 phút rồi mới tiếp tục cho phần lá vào, nêm nếm món ăn với dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI cho hợp khẩu vị rồi đổ mực vào đảo cùng một lát nữa thì tắt bếp. Cách làm mực xào ngon là bạn không nên để trên bếp quá lâu, tránh mực khô lại, mất nước nhé!

Mực Xào Cần Tây

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày món ăn ra đĩa, trang trí cùng với ớt sừng tỉa hoa và ngò cho đẹp mắt, rắc thêm tiêu xay và dùng nóng với cơm trắng thì ngon miễn bàn. Để món ăn đậm đà hơn, bạn chấm cùng nước tương MAGGI với vài lát ớt là chuẩn vị. Miếng mực xào đẹp mắt, không bị khô hay ra nước, ăn cùng cần tây xào thơm, giòn ngon lạ miệng và cực kích thích vị giác. Thử ngay thôi!

Công thức dưới dạng PDF