Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Mực Xào Cần Tây

(0)
50phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Mực Tươi
300  g
Hành Tây
100  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Gừng
10  g
Rượu Trắng
2  muỗng canh
Hạt tiêu
5  g
Tỏi Băm
10  g
Ớt Sừng
10  g
Ngò
10  g
Dầu hào MAGGI
1  muỗng canh
Hạt nêm MAGGI nấm hương
1  muỗng canh
Nước tương MAGGI
1  bát

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
192.71 kcal
Canxi
110.3 mg
Chất đạm
18.07 g
Carbohydrate
10.49 g
Chất béo
5.56 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

50 Phút
Bước 1
15 phút
Mực sau khi mua về, bạn làm sạch phần ruột và đầu mực, bóc bỏ lớp vỏ ngoài sau đó rửa qua với một ít rượu và gừng để khử mùi tanh. Rửa sạch mực lại với nước rồi thái miếng vừa ăn, bạn có thể tỉa hoa hoặc khứa vảy rồng cho đẹp mắt sau đó ướp với 3gr hạt tiêu và hạt nêm MAGGI nấm hương cho thấm. Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Cần tây bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc vừa phải khoảng 3cm là được, bạn để riêng phần lá và thân nhé! Mực Xào Cần Tây
Bước 2
15 phút
Làm nóng 1/2 muỗng dầu trên chảo, phi thơm tỏi băm đến khi vàng thì cho mực vào xào nhanh trên lửa lớn đến khi chín tới, mực săn lại thì trút ra đĩa để riêng. Mực Xào Cần Tây
Bước 3
10 phút
Thêm lượng dầu ăn còn lại vào chảo, thả hành tây vào chảo xào chín tái thì cho phần thân cần tây vào trước khoảng 2 phút rồi mới tiếp tục cho phần lá vào, nêm nếm món ăn với dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI cho hợp khẩu vị rồi đổ mực vào đảo cùng một lát nữa thì tắt bếp. Cách làm mực xào ngon là bạn không nên để trên bếp quá lâu, tránh mực khô lại, mất nước nhé! Mực Xào Cần Tây
Bước 4
10 phút
Trình bày món ăn ra đĩa, trang trí cùng với ớt sừng tỉa hoa và ngò cho đẹp mắt, rắc thêm tiêu xay và dùng nóng với cơm trắng thì ngon miễn bàn. Để món ăn đậm đà hơn, bạn chấm cùng nước tương MAGGI với vài lát ớt là chuẩn vị. Miếng mực xào đẹp mắt, không bị khô hay ra nước, ăn cùng cần tây xào thơm, giòn ngon lạ miệng và cực kích thích vị giác. Thử ngay thôi! Mực Xào Cần Tây
Mực Xào Cần Tây

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Mực sau khi mua về, bạn làm sạch phần ruột và đầu mực, bóc bỏ lớp vỏ ngoài sau đó rửa qua với một ít rượu và gừng để khử mùi tanh. Rửa sạch mực lại với nước rồi thái miếng vừa ăn, bạn có thể tỉa hoa hoặc khứa vảy rồng cho đẹp mắt sau đó ướp với 3gr hạt tiêu và hạt nêm MAGGI nấm hương cho thấm. Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Cần tây bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc vừa phải khoảng 3cm là được, bạn để riêng phần lá và thân nhé!

Mực Xào Cần Tây

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng 1/2 muỗng dầu trên chảo, phi thơm tỏi băm đến khi vàng thì cho mực vào xào nhanh trên lửa lớn đến khi chín tới, mực săn lại thì trút ra đĩa để riêng.

Mực Xào Cần Tây

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Thêm lượng dầu ăn còn lại vào chảo, thả hành tây vào chảo xào chín tái thì cho phần thân cần tây vào trước khoảng 2 phút rồi mới tiếp tục cho phần lá vào, nêm nếm món ăn với dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI cho hợp khẩu vị rồi đổ mực vào đảo cùng một lát nữa thì tắt bếp. Cách làm mực xào ngon là bạn không nên để trên bếp quá lâu, tránh mực khô lại, mất nước nhé!

Mực Xào Cần Tây

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày món ăn ra đĩa, trang trí cùng với ớt sừng tỉa hoa và ngò cho đẹp mắt, rắc thêm tiêu xay và dùng nóng với cơm trắng thì ngon miễn bàn. Để món ăn đậm đà hơn, bạn chấm cùng nước tương MAGGI với vài lát ớt là chuẩn vị. Miếng mực xào đẹp mắt, không bị khô hay ra nước, ăn cùng cần tây xào thơm, giòn ngon lạ miệng và cực kích thích vị giác. Thử ngay thôi!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
85 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
85 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
18.1g / 43%
Carbohydrate
10.5g / 26%
Chất béo
5.6g / 30%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000